Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives sẽ được tour du lịch Sen Vàng giới thiệu với các du khách qua chuyên mục thông tin Maldives, mời bạn tham khảo.

>>Xem thêm: Kinh tế – Văn hóa – Chính Trị

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch

1.190 Hòn đảo lớn nhỏ nằm trong địa phận của Quốc Gia này. Với thông tin biến đổi khí hậu của Thế giới, có lẽ một ngày nào đó Cộng Hòa Maldives sẽ không còn tên trên bản đồ Thế Giới nữa…Hãy đến ngay nơi đây trước khi nó biến mất nhé….

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Tour du lịch | Thông tin Maldives | Thông tin Srilanka

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives: Sự phát triển du lịch đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tổng thể nền kinh tế đất nước. Ngành này đã giúp việc sử dụng trực tiếp và gián tiếp nguồn nhân lực cũng như tạo ra các cơ hội thu nhập trong những ngành công nghiệp liên quan khác. Ngày nay, du lịch là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất cho đất nước, đóng góp 20% GDP. Với tám mươi bảy khu du lịch đang hoạt động, năm 2006 467.154 du khách đã tới đây.
Cộng hòa Maldives (quần đảo Maldives) là một điểm đến du lịch nổi tiếng, với nước biển trong xanh, những bãi cát trắng trải dài và các khu nghỉ dưỡng năm sao.

>>Xem thêm: Lịch sử phát triển của Maldives

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch rẻ nhất tại đây.

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives: Đảo quốc này được hình thành từ 1.190 hòn đảo, trải rộng trên 35.000 dặm vuông (khoảng 900 km2) thuộc Ấn Độ Dương, ngoài khơi biển Tây Sri Lanka. Bản sắc Maldives là sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau, do việc nhập cư của rất nhiều cư dân trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực ven biển Sri Lanka và Nam Ấn Độ.
Đến với Maldives, bạn sẽ được trải lòng mình với thiên nhiên cùng những bãi cát trắng trải dài ngập nắng, tiếng sóng biển du dương, làn nước xanh ấm áp và những hàng cọ cao vút vươn mình ra phía biển. Maldives còn được coi là một trong những điểm lặn đẹp nhất thế giới, với điều kiện khí hậu ấm áp lý tưởng và một quần thể động thực vật vô cùng phong phú.
Một nét độc đáo không thể không nhắc đến chính là đảo san hô vòng, gồm hai mươi sáu đảo san hô nhỏ xếp lại thành vòng tròn bao quanh toàn bộ vùng lãnh thổ. Nằm ở phía Nam quần đảo Lakshadweep của Ấn Độ và cách Sri Lanka 700km về hướng Tây Nam, đảo san hô vòng góp phần làm nên vẻ đẹp thơ mộng và yên bình của quần đảo Maldives.

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Vẻ đẹp tự nhiên của quốc đảo cùng với tình trạng thiếu cơ sở xây dựng là điều thu hút mãnh liệt các nhà đầu tư bất động sản quốc tế. Hiện, chính phủ Maldives đã sẵn sàng mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Dutch Docklands Maldives, một công ty liên doanh giữa Chính phủ Maldives và công ty Dutch Docklands International đến từ Hà Lan, đã phát triển một dự án đẳng cấp thế giới có tên là “5 Lagoons” – (5 phá) tại một vị trí đắc địa thuộc trung tâm Maldives.

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives: 5 Lagoons có nghĩa là 5 phá duy nhất nằm gần nhau, với quá trình phát triển ngoạn mục, giống như như dự án 18-hole Floating Golf Course (từng được báo chí thế giới ca ngợi), trong đó bao gồm: Các biệt thự xa hoa nằm bên cạnh các bãi cỏ xanh mướt và một ngôi làng lãng mạn tựa Venice với những ngôi nhà san sát nhau, khách sạn Greenstar có hình ngôi sao gồm trung tâm hội nghị, viện nghiên cứu hải dương học, một trung tâm mua sắm, và điều ngạc nhiên là dự án còn có những thiết kế dành cho đảo tư nhân, nơi khách hàng có cơ hội được tạo hình cho hòn đảo của riêng họ. Trong 40 năm qua kể từ khi ngành công nghiệp du lịch bắt đầu phát triển, chưa bao giờ có người nước ngoài nào sở hữu tài sản trên Maldives. Và bây giờ mọi thứ sắp sửa thành hiện thực.

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Tổng diện tích mặt nước của “5 phá” khoảng 8 triệu m2, đảm bảo tất cả các dự án được phát triển trong một môi trường rộng rãi với phong cảnh tuyệt đẹp và giữ tối đa sự riêng tư. “5 phá” nằm không xa thủ đô Male và sân bay nhằm tránh việc du khách phải lãng phí thời gian di chuyển. Một phần dự án “5 phá” đầu tiên hoàn thành có tên gọi là The Ocean Flower, bao gồm 185 biệt thự xinh đẹp được xây dựng trong hình dạng của một bông hoa Maldives địa phương.
Tuy nhiên, Maldives đang có nguy cơ biến mất do biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao. Các đảo hiện chỉ cao trung bình 1,5m so với mực nước biển, đồng nghĩa với việc trong thế kỷ tới, có thể hòn đảo này sẽ chìm xuống bề mặt đại dương.

Tôn giáo

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives: Trong một thời gian dài của giai đoạn lịch sử Maldives, Phật giáo được xem là quốc giáo.[9] Đến thế kỷ 12 các thương nhân Hồi giáo đã mang đến nước này Hồi giáo Sunni. Maldives cải sang đạo Hồi giữa thế kỷ 12. Hiện nay Hồi giáo Sunni là tôn giáo chính thức của toàn dân, việc tuân thủ nó là điều bắt buộc với công dân.
Tin vào bùa ngải: Nhiều người dân ở Maldives có niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh siêu nhiên, đặc biệt là việc dùng bùa ngải. Vào tháng 9/2013, một quả dừa bị cảnh sát thu giữ sau khi bị phát hiện có dấu hiệu nghi vấn ngay bên ngoài một địa điểm bầu cử tổng thống. Dừa là thành phần phổ biến được dùng làm bùa ngải và trong các nghi lễ ở Maldives.

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives

Tôn giáo cực đoan: Người Maldives không chấp nhận những hành vi, lời nói xúc phạm tôn giáo. Người vi phạm có thể sẽ bị phạt tù. Người mang thuốc phiện bị phạt tù chung thân. Các mối quan hệ đồng tính cũng không được chấp nhận. Hiến pháp Maldives năm 1997 quy định công dân nước này phải là người đạo Hồi, không chấp nhận bất kỳ tôn giáo nào khác. Một người đổi đạo sẽ bị mất quyền công dân. Các thông tin, hướng dẫn, lịch sử về đạo Hồi được đưa vào chương trình giáo dục. Chính phủ có hẳn một ban hướng dẫn về tôn giáo.

Du lịch và Tôn giáo trên đất nước Maldives: Người ngoại tình sẽ bị quất bằng roi: Theo luật Maldives, tất cả mọi người đều bình đẳng và được bảo vệ như nhau. Người ngoại tình sẽ bị đưa ra trước công chúng và đánh bằng roi. Tuy nhiên, phần lớn các nạn nhân bị quất roi là phụ nữ. Con số thống kê từ năm 2006 cho thấy, 184 phụ nữ bị quất roi và chỉ 38 người là nam giới vì họ chỉ việc phủ nhận là xong. Năm 2009, một bà mẹ trẻ mới 18 tuổi bị quất roi 100 lần và phải nhập viện. Cô không nhận tội, nhưng bị cáo buộc do có thai, còn hai người đàn ông liên quan đến vụ ngoại tình này được tuyên trắng án.

Comments