Khi đã đến với Tour du lịch Sri Lanka rồi có lẽ bạn mới có cơ hội hiểu được 7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka và vì sao Sri Lanka mặc dù là đất nước chưa mở rộng du lịch nhưng du khách trên Thế giới lại tìm đến đây nhiều như vậy…Hãy tiếp tục khám phá phần II của “Tìm kiếm những điều bí mật” bạn nhé.

>> Xem thêm: Đại lễ Phật Đản tại Srilanka

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

Kandy – Thánh địa lưu giữ Bảo vật quốc gia

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka sẽ cho bạn biết đến bảo vật quốc gia của Hòn Ngọc Ấn Độ Dương là một chiếc răng Phật? Đến với Kandy, bạn có cơ hội được hành hương về đền Dalada Maligawa hay còn có tên gọi khác là Đền Răng Phật. Xá lợi Răng Phật không chỉ có ý nghĩa về tôn giáo, tinh thần mà còn có ý nghĩa về chính trị.

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

Tour du lịch Maldives | Thông tin Maldives | Thông tin Srilanka

Sigiriya – Pháo Đài Sư Tử uy nghiêm mà lộng lẫy

Nơi đây được người dân địa phương truyền tai nhau là “Kỳ quan thế giới thứ tám trong tương lai”. Nếu một lần được thăm Pháo Đài Sư Tử Sigiriya này, bạn sẽ tin đó là sự thật. Vượt qua 1.200 bậc tam cấp bằng đá granite, lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy công trình nhà quốc hội, bể bơi, nơi tổ chức dạ tiệc… trên một đỉnh núi cao giữa ngút ngàn mây khói đẹp khó cưỡng lại.

>> Xem thêm: Những điểm du lịch tuyệt đẹp tai Srilanka

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

Đất nước yêu chuộng thiên nhiên hoang dã

Chính phủ Sri Lanka có những quy định rất nghiêm ngặt để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia. Song song với đó quốc đảo này còn triển khai rất nhiều chương trình gây quỹ cũng như thành lập các tổ chức cộng đồng vì thiên nhiên để nâng cao ý thức của người dân. Quỹ Dilmah Conservation (Quỹ bảo tồn Dilmah) – một trong những quỹ bảo tồn lớn nhất Sri Lanka, trực thuộc MJF Charitable Foundation – đối tác bền vững của Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN) chính là một minh chứng chân thực nhất.

Quỹ được  thành lập vào năm 2007, kết hợp với  Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên. Không chỉ dừng lại là một đơn vị xuất khẩu trà thượng hạng hàng đầu thế giới, hàng năm Dilmah còn trích 10% lợi nhuận của mình dành cho các chương trình từ thiện và các chương trình vì cộng đồng của chính phủ nơi đây với tôn chỉ: “Kinh doanh vì lợi ích con người”, với mong muốn thúc đẩy thái độ tôn trọng đối với môi trường và khuyến khích sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.
Thông tin Srilanka đã cho thấy  cách đối xử đầy trân trọng đối với thiên nhiên đã giữ lại cho Sri Lanka một kho báu vô tận, tạo ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch.

>> Xem thêm: Thông tin cơ bản cần biết về Srilanka

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka

Sri Lanka giờ đây vẫn còn đó những di sản văn hóa tôn giáo bí ẩn để bạn khám phá trong đó có  7 điều bí mật bạn cần khám phá khi đến Sri Lanka , những vẻ đẹp thiên nhiên không nơi nào có được. Dò dẫm từng bước xuyên đêm để đón bình minh trên đỉnh Adam’s Peak nơi tương truyền có dấu chân Đức Phật, hay đứng trên vách đá cao 700m ở nơi tận cùng thế giới nhìn ra Ấn Độ Dương, dong buồm ra khơi để cùng cá heo nhảy múa đón ánh mặt trời… tất cả đã làm nên một Sri Lanka nhỏ bé chưa một giây phút nào phụ lòng khách phương xa.

 Bạn có thể xem thêm thông tin Tour du lịch Srilanka tại đây

Comments