Khi bạn đến với Tour du lịch Sri Lanka sẽ có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá như 7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka . Sri Lanka còn quá xa lạ với khách du lịch bởi lẽ đất nước này còn chưa mở cửa để chào đón du khách. Chính vì vậy nơi đây còn đẹp và hoang sơ lắm. Khi bạn nói sẽ đến Sri Lanka bạn bè tôi còn mơ hồ không hiểu ở đó có gì thú vị. Nhưng sau khi đọc bài viết này, có thể họ sẽ lên kế hoạch đi du lịch cùng bạn ngay ngày mai.

>> Xem thêm: Đại lễ Phật Đản tại Srilanka

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

Vương quốc ẩm thực của cà ri

Món ăn của Sri Lanka chủ yếu được chế biến từ các loại cà ri. Từ bữa sáng đến bữa trưa, bữa chiều hay bữa tối; từ bàn ăn gia đình hay bàn ăn tại các buổi tiệc lớn nhỏ bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp màu sắc và hương thơm cay nồng của cà ri xuất hiện trong mỗi món ăn mang đậm dấu ấn Sri Lanka, khiến cho du khách nếu đã từng được nếm thử thì khó có thể quên đi được mùi vị thơm ngon tuyệt vời khó tả của chúng.

>> Xem thêm: Những điểm du lịch tuyệt đẹp tai Srilanka

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

Tour du lịch Srilanka | Thông tin Maldives | Thông tin Srilanka

“Giọt lệ trà xanh” ngút ngàn giữa lòng biển Ấn Độ

Giọt lệ trà xanh cũng là một trong 7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka ,nhà sản xuất trà lớn thứ tư trên thế giới, Sri Lanka có vô số các đồn điền trà rộng lớn. Vùng Nuwara Eliya nằm cách thủ đô Colombo 160km nổi tiếng hơn cả với đồi trà xanh tươi xanh ngát trải dài tới tận chân trời.
Những cư dân Sri Lanka yêu thích trà. Với họ để có được một sản phẩm hoàn hảo, ngoài nguyên liệu tốt cần phải có sự cẩn thận, tinh tế của người làm. Merrill J. Fernando – Nhà sáng lập một thương hiệu trà Dilmah hàng đầu thế giới với quyết tâm cung cấp cho người uống trà loại trà tốt nhất trên trái đất, làm nên một thương hiệu trà với  tất cả tính chân thực và đạo đức chính là một minh chứng đầy thuyết phục cho đức tính này của người trồng trà Sri Lanka.

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

Thông tin Srilanka  Gần bốn thập kỷ trôi qua, bằng bàn tay, khối óc, sự đam mê và tình yêu vô bờ dành cho những đồi trà xanh bất tận, Merrill J. Fernando đã gây dựng thành công một thương hiệu trà đến từ Sri Lanka mang tên Dilmal đẳng cấp quốc tế với những lá trà xanh được lựa chọn, sản xuất, đóng gói tại Srilanka, không qua bất kỳ trung gian nào làm nức lòng không biết bao nhiêu tín đồ yêu trà trên toàn thế giới.

Chứng nhân lịch sử lâu đời nhất của nghệ thuật Phật giáo

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka phật giáo được truyền đến Sri Lanka từ thế kỷ thứ III trước Tây lịch. Phần lớn thời gian trong suốt hơn 2.000 năm, Phật giáo được xem quốc giáo tại đảo quốc này. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà gần như tất cả mọi danh lam thắng cảnh, điển cố điển tích của đảo quốc “Giọt lệ Tích Lan” này đều gắn liền với Phật giáo.

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

7 điều bí mật cần khám phá tại Srilanka

Nơi đây hiện còn bảo tồn được tám thắng tích Phật giáo, trong đó được sùng kính nhất là cây bồ đề linh thiêng có tuổi thọ hơn 2.200 năm. Đó là một nhánh của cây bồ đề ở Bodh Gaya, nơi thái tử Sidharta ngồi thiền định trong 49 ngày và đắc đạo trở thành Phật Thích Ca.
Cung điện Đồng được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên để làm nơi yên nghỉ của các nhà sư cũng được coi là một chứng nhân không thể không nhắc đến khi nói về Phật giáo ở Sri Lanka.

Bạn có thể xem thêm Tour du lịch Srilanka tại đây

Comments