Game

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất nên chơi

Nội Dung Bài Viết

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất nên chơi

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất tổng hợp game phiêu lưu cốt truyện, nội dung tương tự, nhân vật giống như Gone Home không thể bỏ qua.

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất nên chơi
Gone Home là một trò chơi khác thường. Bạn không chiến đấu với cái ác hoặc hoàn thành nhiệm vụ chung. Thay vào đó, bạn khám phá một ngôi nhà để làm sáng tỏ bí ẩn của một gia đình sống ở đó.Một số trò chơi kể một câu chuyện hay, và Greenbrair là một trong số đó. Có ý nghĩa đằng sau mọi thứ bạn nhìn thấy trong nhà. Mọi thứ giúp bạn giải quyết bí ẩn; từ những bức ảnh mờ và ghi chú bằng văn bản, đến một vết lõm trên tường. Đó là khi bạn đặt tất cả những câu chuyện này lại với nhau, bạn sẽ thấy Gone Home thực sự đẹp và thân mật đến mức nào. 
Review Gone Home
Mọi kết nối chúng ta cảm nhận với một người khác bắt đầu bằng việc giảm dần qua các lớp quen thuộc cho đến khi chúng ta chạm vào một cái gì đó độc đáo hoặc cộng hưởng, khi chúng ta đi từ ý tưởng chung của một người đến cụ thể. Gone Home làm cho quá trình tìm kiếm và thông qua khám phá ngôi nhà đầu tiên của một gia đình, biến nó thành một trò chơi đáng ngạc nhiên và cảm động.Đó là năm 1995, và Kaitlin Greenbriar đã trở về nhà háo hức đoàn tụ với gia đình sau chuyến phiêu lưu kéo dài một năm ở châu Âu. Thay vào đó, cô tìm thấy một ngôi nhà hoang vắng và một bức thư xin lỗi từ chị gái Sam, cầu xin cô đừng đào bới xung quanh cố gắng tìm hiểu xem tôi đang ở đâu.

Khi kết thúc hành trình khám phá ngôi nhà kéo dài ba đến bốn giờ của bạn, bạn sẽ tìm ra nơi Sam và bố mẹ bạn đã đi. Tuy nhiên, điều gì đã xảy ra với họ không quan trọng bằng tại sao – và bạn phát hiện ra rằng tại sao bằng cách lục lọi một căn phòng trong một ngôi nhà to lớn bao gồm các bảng ẩn, lối đi bí mật và một tầng hầm rộng hơn toàn bộ căn hộ. Bạn sẽ mở mọi cánh cửa, lật lại và kiểm tra từng hộp khăn giấy và tìm những thứ đáng xấu hổ trong tủ quần áo.Gone Home yêu cầu bạn sử dụng sự đồng cảm của chính mình để giải quyết câu đố về cuộc đấu tranh nội bộ của mỗi thành viên trong gia đình. Câu chuyện của Sam được ưu tiên, kiểm tra một số mục kích hoạt các bài đọc từ tạp chí của cô (được thực hiện với tính trực tiếp hoàn hảo, sống động). Bạn sẽ cảm thấy sự thất vọng của cô ấy khi các giáo viên sâu thẳm cố gắng đè bẹp sự sáng tạo của cô ấy. Khi bạn trải nghiệm cảm giác chóng mặt của cô ấy khi rơi vào tình yêu đầu tiên với Lonnie, một phụ nữ trẻ có tình cảm chậm rãi được tiết lộ với cô ấy.Cô ấy dễ thương, sáng tạo, cứng đầu và sắp sửa bước vào tuổi trưởng thành. Ai sẽ không nhìn thấy một chút bản thân trong cô và gốc rễ cho thiếu niên đam mê này? Tình cảm này đôi khi có thể chuyển động, nhưng cách mà câu chuyện của cô cảm thấy được quản lý rõ ràng hơn là trực giác làm suy yếu tiền đề và thách thức của trò chơi. 

Cô dần trở nên ít cá nhân hơn và một hình đại diện đắm chìm trong những biểu tượng gợi lên về thời gian và địa điểm: một tấm áp phích với tên của Black Francis và Lisa Loeb; băng cassette với thẻ in viết tay; hộp mực điều khiển, và mã gian lận được viết nguệch ngoạc trên các mảnh giấy.Gone Home là một trò chơi dường như nổi lên từ sự bồn chồn, sáng tạo sâu sắc với các quy ước được thúc đẩy bởi testosterone và adrenaline của các trò chơi điện tử. Nhưng nó không đáp ứng bằng cách chỉ mặc quần áo cho các thiết bị văn học với sự hay thay đổi và gọi đó là cách kể chuyện tương tác: các nhân vật và câu chuyện của họ không tồn tại mà không có sự sáng suốt và trí tuệ cảm xúc của bạn. Tất cả chúng ta đều hiểu theo nghĩa chung rằng các trò chơi điện tử có thể kể chuyện theo cách mà không phương tiện nào khác có thể. Gone Home là bằng chứng dứt khoát.Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự như trò chơi tuyệt vời này, trainghiemhay.com giới thiệu 11 tựa game sẽ khơi dậy sự tò mò của bạn và gợi lên những cảm xúc tương tự.
1. Dear Esther
Dear Esther không phải là một trò chơi video mà là một bộ phim tương tác dài hai giờ. Nếu bạn định bỏ ra 10 đô la của mình cho Dead Esther, hy vọng đây sẽ là một game phiêu lưu truyền thống, bạn sẽ thất vọng.
Không quan trọng việc Dear Esther có được coi là một trò chơi video hay không (đã có rất nhiều tranh luận về nó). Câu chuyện ám ảnh này được kể trên một hòn đảo cô đơn có rất nhiều thứ để cung cấp chỉ với $ 10.
Mô tả câu chuyện và thiết lập chi tiết hơn có thể sẽ làm hỏng trò chơi, nhưng bạn có thể tin tưởng tôi khi tôi nói rằng bạn chắc chắn muốn khởi động Dear Esther. Mặc dù là một trò chơi ngắn, nhưng nội dung phức tạp đủ tốt để hỗ trợ nhiều lần phát. Có những gợi ý, các khu vực ẩn và các tài liệu tham khảo tinh tế mà bạn nhất định phải bỏ lỡ trong lần ngồi đầu tiên. Nói một cách đơn giản, đây là một trong những game phiêu lưu hay nhất như Gone Home mà bạn có thể thưởng thức nhiều lần.
2. Brothers: A Tale of Two Sons
Một người cha đang hấp hối gửi hai đứa con trai nhỏ của mình đi tìm cách chữa trị căn bệnh chỉ có thể tìm thấy ở nơi hoang dã. Bạn phải hướng dẫn họ đi qua những con đường đầy hiểm nguy trong một thế giới tươi đẹp đầy thách thức và những câu đố khó hiểu.
Những câu đố đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật nhiều. Trong khi em trai có thể vắt qua những khoảng trống hẹp, sức mạnh tuyệt đối của anh trai có thể được sử dụng để làm những công việc nặng nhọc hơn. Đôi khi, bạn sẽ phải chuyển đổi giữa chúng khá thường xuyên để giải câu đố.
Vẻ đẹp của môi trường không bao giờ hết làm tôi ngạc nhiên. Cách Brothers: A Tale of Two Sons tiếp tục đưa bạn từ thiết lập này sang thiết lập khác một cách liền mạch khá hấp dẫn. Bạn dấn thân vào cuộc hành trình của mình trong một ngôi làng đầy người, tìm đường đến những hồ nước đóng băng, những dòng sông chảy đầy máu và chiến trường hoang vắng.
Nhược điểm duy nhất là thiếu đối thoại. Hai anh em không liên lạc với nhau trong suốt hành trình. Nhưng đừng để điều này ngăn bạn kết thúc hành trình ngọt ngào và đầy cảm xúc này. Đây chắc chắn là một trong những game độc ​​lập hay nhất như Gone Home.
3. The Stanley Parable
Ban đầu được phát hành dưới dạng mod Half-Life 2 miễn phí , The Stanley Parable được phát hành dưới dạng trò chơi phiêu lưu đầy đủ vào tháng 10 năm 2013. Rõ ràng, nó thông minh hơn, hài hước hơn và sâu sắc hơn so với lần ra mắt ban đầu.
Trò chơi đưa bạn vào vị trí của Stanely, một anh chàng bình thường ở độ tuổi cuối 30. Một ngày nọ, anh đang làm việc trong công việc trần tục của mình thì đột nhiên, đồng nghiệp của anh biến mất. Anh quyết định nhìn xung quanh, dẫn anh đến những nơi sâu nhất và tối nhất trong văn phòng của anh.
Bạn không đơn độc trong cuộc hành trình, mặc dù. Có một giọng nói khinh bỉ thuật lại câu chuyện của Stanley. Khi giọng nói vang lên, Stan Stanely đứng dậy khỏi ghế, bạn đứng dậy khỏi ghế. Khi anh ấy nói Stanely đi qua hội trường, bạn đi qua hội trường. Khi anh ấy nói Stanley rẽ phải, bạn… chờ đợi. Đó là khoảng thời gian bạn nhận ra rằng bạn có thể rẽ trái là bạn muốn và có nguy cơ không theo dõi phiên bản của người kể chuyện. Có một cảm giác nổi loạn và hài lòng trong việc coi thường những gì người kể chuyện nói. Đó là khi câu chuyện bắt đầu phân nhánh. Khi bạn tiến bộ qua trò chơi và bắt đầu đưa ra lựa chọn của riêng mình, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với những hậu quả nhỏ nhặt của việc không tuân theo các quy tắc?
Bạn sẽ luôn muốn biết những gì sẽ xảy ra nếu bạn đã thực hiện một cách khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một số trò chơi như Gone Home, một trò chơi có nhiều kết thúc như The Stanley Parable chắc chắn sẽ khiến bạn bận rộn.
4. Proteus
Proteus là một trò chơi thám hiểm, nơi bạn không có gì khác để làm ngoài việc đi bộ. Proteus tự tin thay đổi cách chúng ta nghĩ về chơi game với phong cảnh ngoạn mục và thiếu mục đích.
Một số người từ chối gọi nó là một trò chơi, nhưng điều đó có quan trọng không? Mặc dù nó vô hướng khi không có mục tiêu thực sự, đây là móc nối thực sự của Proteus. Việc thiếu hành động truyền thống thực sự giống như một luồng không khí trong lành.
Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi như Gone Home, nhưng muốn một chút gì đó bớt căng thẳng và thư giãn hơn một chút với những điều mới mẻ, thì Proteus là một trò chơi độc lập mà bạn sẽ yêu thích.
5. Slender: The Arrival
Bạn sẽ làm gì nếu bạn của bạn, người sống giữa rừng, bị mất tích? Bạn rõ ràng sẽ gọi giúp đỡ thay vì tự mình tìm kiếm, đặc biệt là trong bóng tối.
Nhưng Lauren, nhân vật chính của Slender: The Destination, không giống chúng ta; cô lấy đèn pin và bắt đầu tìm kiếm manh mối để tìm bạn mình, Katy. Cô ấy không biết, quyết định của cô ấy sẽ khiến cô ấy phải trả giá đắt hơn cả mạng sống.
Sẽ không mất nhiều thời gian để mọi thứ trở nên tồi tệ đối với cô khi một người đàn ông cao lớn, ma quái bắt đầu theo dõi nhân vật của bạn. Bạn có thể chạy trốn tất cả những gì bạn muốn, chỉ để anh ấy xuất hiện trước mặt bạn. Anh ấy không phải là người duy nhất nên cảnh giác, mặc dù. Có một vài điều ngạc nhiên về thần kinh đang chờ bạn!
Nhìn chung, Slender: The Destination là một trải nghiệm đáng sợ và ớn lạnh, đặc biệt là với tai nghe trên. Bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ nó.
6. Anna
Anna là một câu chuyện rùng rợn về một người đàn ông mất trí nhớ đã bị ám bởi một xưởng cưa gần nhà trong giấc mơ của mình. Tò mò và hoang mang, cuối cùng anh quyết định đến thăm nơi đó và mọi thứ không như nó có vẻ Ngôi nhà đột nhiên trở nên sống động, khám phá ra quá khứ đen tối của anh ta và khiến những ký ức cũ liên quan đến một người phụ nữ tên Anna sống lại.
Bạn cần phải có tư duy của bạn trong khi chơi trò chơi này. Câu chuyện có thể hơi khó hiểu, nhưng bạn càng khám phá, các mảnh bắt đầu rơi vào vị trí. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn khám phá, bạn sẽ trải nghiệm một trong ba kết thúc có thể có ở Anna. Điều này làm cho nó trở thành một trò chơi mà bạn sẽ muốn chơi lại để trải nghiệm tất cả các kết thúc.
7. The Path
Con đường nào bạn sẽ chọn? Một thứ an toàn, nhưng tương đương với thất bại, hay một kẻ phản bội đầy hứa hẹn? Con đường đưa bạn vào tình huống tương tự và bảo bạn đừng đi lang thang khỏi con đường an toàn. Bạn không được làm những gì bạn được nói!
Bạn bắt đầu bằng cách chọn bất kỳ một trong sáu chị em gái từ 9 đến 19 tuổi với mục tiêu đến nhà bà của họ. Như tôi đã nói, bạn có hai lựa chọn. Bạn luôn có thể đi cho người an toàn hơn, nhưng khi bạn đến nhà bà ngoại, trò chơi cho bạn biết rằng bạn đã thất bại. Bạn sẽ trở về điểm xuất phát với nhân vật bạn đã chọn. Họ bảo bạn giữ an toàn nhưng muốn bạn hoàn toàn coi thường nó và đi lang thang trong rừng.
Con đường cần một chút thời gian để mở ra và bắt kịp tốc độ, nhưng đừng để trải nghiệm cháy chậm ngăn bạn chơi một trong những trò chơi phiêu lưu hay nhất như Gone Home .
8. The Vanishing of Ethan Carter
Giống như Gone Home, The Vanishing of Ethan Carter mang bạn vào trong một thế giới tuyệt đẹp và cho phép bạn chịu trách nhiệm khám phá và tạo nhịp độ (có nguy cơ của riêng bạn).
Bạn được đặt vào vị trí của một thám tử trong một nhiệm vụ tìm kiếm một cậu bé đã mất tích. Với một khả năng kỳ lạ để ghép các mảnh ký ức khác nhau, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui để giải quyết bí ẩn giết người này bằng cách sắp xếp các mảnh vỡ theo thứ tự.
The Vanishing of Ethan Carter khuyến khích bạn dành thời gian và khám phá vẻ đẹp của vùng hoang dã nơi bạn đang điều tra. Phải mất khoảng nửa giờ để đạt đến độ rộng của trò chơi này, nhưng bạn chắc chắn không muốn vội vàng. Vùng hoang dã Vanishing có chứa thông tin quan trọng và những chi tiết nhỏ bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu bạn vội vàng.
The Vanishing of Ethan Carter là một trò chơi tuyệt vời. Với cốt truyện mạnh mẽ và đồ họa đẹp mắt, chắc chắn đây là một ứng cử viên xứng đáng cho một trong những game phiêu lưu hay nhất bạn từng chơi.
9. Among the Sleep
Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì nó giống như một đứa trẻ mới biết đi để trải nghiệm một cái gì đó chấn thương? Among the Sleep, trò chơi đầu tiên từ Krillbite Studios, cho phép bạn trải nghiệm sự kinh hoàng từ góc nhìn của một đứa trẻ mới biết đi.
Bạn chơi như một đứa trẻ mới biết thức dậy giữa đêm và thấy mẹ mình mất tích. Khi bạn bò ra khỏi sự an toàn của ngôi nhà và vào bóng tối bên ngoài, câu chuyện thực sự bắt đầu mở ra. Bạn chỉ là một đứa trẻ, nhưng những điều xấu có thể xảy ra với bạn. Nếu bạn để những sinh vật không tự nhiên của trò chơi nhìn thấy bạn, họ sẽ chấm dứt bạn và đưa bạn trở lại trạm kiểm soát gần đây nhất của bạn. Bạn nhỏ bé, yếu đuối. và bất lực và trò chơi đảm bảo rằng bạn biết điều đó bằng cách liên tục ném bạn vào những tình huống căng thẳng.
Nhân vật của bạn có thể yếu đuối và bất lực, nhưng anh ấy cực kỳ thông minh đối với một đứa trẻ hai tuổi. Anh ta sử dụng ghế để mở khóa những cánh cửa cao chót vót, lẻn qua những con quái vật ẩn nấp xung quanh và quan trọng nhất là anh ta biết cách hoàn thành một mục tiêu.
Trong số những giấc ngủ sẽ đưa bạn đến một số nơi thực sự đáng lo ngại, nơi bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi thời thơ ấu đen tối nhất của mình. Phiên bản độc đáo của một trò chơi kinh dị thực sự ám ảnh.
Điều duy nhất không thích là game quá ngắn, dù bạn giải lao nhiều vẫn có thể được hoàn thành trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, Among the Sleep là một game phiêu lưu kinh dị phải chơi sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.
10. Miasmata
Miasmata là một trò chơi về khám phá, sinh tồn và sợ hãi. Nếu bạn là kiểu người yêu thích các tình huống sinh tồn thực tế, bạn sẽ thích trải nghiệm cháy chậm mà Miasmata cung cấp.
Bạn vào vai Robert Hughes, một nhà khoa học bị nhiễm một căn bệnh bí ẩn. Quyết tâm tự chữa cho mình, anh trở lại cùng một hòn đảo nơi anh đang làm việc với các đồng nghiệp của mình chỉ để thấy tiền đồn trống rỗng. Hầu hết các nhà nghiên cứu đã chết trong khi những người khác đã mất tích một cách bí ẩn.
Tất cả mọi thứ là tùy thuộc vào bạn từ thời điểm này. Bạn có thể tự do khám phá bất kỳ phần nào của hòn đảo bạn muốn, nhưng không phải không có giá. Mặc dù thăm dò là cần thiết để tìm ra phương pháp chữa trị, nó có thể gây tử vong nếu bạn không cẩn thận. Thám hiểm là không thể thiếu để cứu cuộc sống của bạn, nhưng nó đầy rủi ro. Hòn đảo có thể nhấn chìm bạn nếu bạn không thận trọng.
11. Scratchers
Điều gì nếu bạn bắt đầu nghe thấy tiếng động lạ trong bóng tối? Bạn có bỏ qua cảm giác ruột thịt của mình rằng có ai đó ở ngoài đó không, hay bạn cố gắng tìm hiểu những gì đằng sau những tiếng ồn đó? Scratches, một trò chơi kinh dị được phát triển bởi Nucleosys, chứng minh rằng khi bạn cố gắng điều tra những tiếng động kỳ lạ đó, mọi thứ có xu hướng trở nên tồi tệ.
Trò chơi đưa bạn vào vị trí của Michael Arthate, một tiểu thuyết gia kinh dị, người đang muốn tìm cảm hứng để hoàn thành tác phẩm mới nhất của mình. Điều gì khác có thể truyền cảm hứng cho nhân vật của bạn hơn là mua một ngôi nhà Victoria cổ kính ở Anh?
Mọi thứ không hoàn toàn như họ có vẻ. Có một điều kỳ lạ và kỳ quái xảy ra trong ngôi nhà mà những người chủ trước đó không tiết lộ. Tiết lộ bất cứ điều gì khác sẽ làm hỏng nó, và tin đi, bạn sẽ muốn tự mình tìm ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi phiêu lưu mạo hiểm tuyệt vời như Gone Home, thì việc khám phá một lâu đài thời Victoria rộng lớn nên nằm trong danh sách của bạn.

#game #phiêu #lưu #như #Home #hay #nhất #nên #chơi

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất tổng hợp game phiêu lưu cốt truyện, nội dung tương tự, nhân vật giống như Gone Home không thể bỏ qua.

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất nên chơi

Gone Home là một trò chơi khác thường. Bạn không chiến đấu với cái ác hoặc hoàn thành nhiệm vụ chung. Thay vào đó, bạn khám phá một ngôi nhà để làm sáng tỏ bí ẩn của một gia đình sống ở đó.Một số trò chơi kể một câu chuyện hay, và Greenbrair là một trong số đó. Có ý nghĩa đằng sau mọi thứ bạn nhìn thấy trong nhà. Mọi thứ giúp bạn giải quyết bí ẩn; từ những bức ảnh mờ và ghi chú bằng văn bản, đến một vết lõm trên tường. Đó là khi bạn đặt tất cả những câu chuyện này lại với nhau, bạn sẽ thấy Gone Home thực sự đẹp và thân mật đến mức nào. 

Review Gone Home

Mọi kết nối chúng ta cảm nhận với một người khác bắt đầu bằng việc giảm dần qua các lớp quen thuộc cho đến khi chúng ta chạm vào một cái gì đó độc đáo hoặc cộng hưởng, khi chúng ta đi từ ý tưởng chung của một người đến cụ thể. Gone Home làm cho quá trình tìm kiếm và thông qua khám phá ngôi nhà đầu tiên của một gia đình, biến nó thành một trò chơi đáng ngạc nhiên và cảm động.Đó là năm 1995, và Kaitlin Greenbriar đã trở về nhà háo hức đoàn tụ với gia đình sau chuyến phiêu lưu kéo dài một năm ở châu Âu. Thay vào đó, cô tìm thấy một ngôi nhà hoang vắng và một bức thư xin lỗi từ chị gái Sam, cầu xin cô đừng đào bới xung quanh cố gắng tìm hiểu xem tôi đang ở đâu.

Khi kết thúc hành trình khám phá ngôi nhà kéo dài ba đến bốn giờ của bạn, bạn sẽ tìm ra nơi Sam và bố mẹ bạn đã đi. Tuy nhiên, điều gì đã xảy ra với họ không quan trọng bằng tại sao – và bạn phát hiện ra rằng tại sao bằng cách lục lọi một căn phòng trong một ngôi nhà to lớn bao gồm các bảng ẩn, lối đi bí mật và một tầng hầm rộng hơn toàn bộ căn hộ. Bạn sẽ mở mọi cánh cửa, lật lại và kiểm tra từng hộp khăn giấy và tìm những thứ đáng xấu hổ trong tủ quần áo.Gone Home yêu cầu bạn sử dụng sự đồng cảm của chính mình để giải quyết câu đố về cuộc đấu tranh nội bộ của mỗi thành viên trong gia đình. Câu chuyện của Sam được ưu tiên, kiểm tra một số mục kích hoạt các bài đọc từ tạp chí của cô (được thực hiện với tính trực tiếp hoàn hảo, sống động). Bạn sẽ cảm thấy sự thất vọng của cô ấy khi các giáo viên sâu thẳm cố gắng đè bẹp sự sáng tạo của cô ấy. Khi bạn trải nghiệm cảm giác chóng mặt của cô ấy khi rơi vào tình yêu đầu tiên với Lonnie, một phụ nữ trẻ có tình cảm chậm rãi được tiết lộ với cô ấy.Cô ấy dễ thương, sáng tạo, cứng đầu và sắp sửa bước vào tuổi trưởng thành. Ai sẽ không nhìn thấy một chút bản thân trong cô và gốc rễ cho thiếu niên đam mê này? Tình cảm này đôi khi có thể chuyển động, nhưng cách mà câu chuyện của cô cảm thấy được quản lý rõ ràng hơn là trực giác làm suy yếu tiền đề và thách thức của trò chơi. 

Cô dần trở nên ít cá nhân hơn và một hình đại diện đắm chìm trong những biểu tượng gợi lên về thời gian và địa điểm: một tấm áp phích với tên của Black Francis và Lisa Loeb; băng cassette với thẻ in viết tay; hộp mực điều khiển, và mã gian lận được viết nguệch ngoạc trên các mảnh giấy.Gone Home là một trò chơi dường như nổi lên từ sự bồn chồn, sáng tạo sâu sắc với các quy ước được thúc đẩy bởi testosterone và adrenaline của các trò chơi điện tử. Nhưng nó không đáp ứng bằng cách chỉ mặc quần áo cho các thiết bị văn học với sự hay thay đổi và gọi đó là cách kể chuyện tương tác: các nhân vật và câu chuyện của họ không tồn tại mà không có sự sáng suốt và trí tuệ cảm xúc của bạn. Tất cả chúng ta đều hiểu theo nghĩa chung rằng các trò chơi điện tử có thể kể chuyện theo cách mà không phương tiện nào khác có thể. Gone Home là bằng chứng dứt khoát.Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự như trò chơi tuyệt vời này, trainghiemhay.com giới thiệu 11 tựa game sẽ khơi dậy sự tò mò của bạn và gợi lên những cảm xúc tương tự.

1. Dear Esther

Dear Esther không phải là một trò chơi video mà là một bộ phim tương tác dài hai giờ. Nếu bạn định bỏ ra 10 đô la của mình cho Dead Esther, hy vọng đây sẽ là một game phiêu lưu truyền thống, bạn sẽ thất vọng.
Không quan trọng việc Dear Esther có được coi là một trò chơi video hay không (đã có rất nhiều tranh luận về nó). Câu chuyện ám ảnh này được kể trên một hòn đảo cô đơn có rất nhiều thứ để cung cấp chỉ với $ 10.

Mô tả câu chuyện và thiết lập chi tiết hơn có thể sẽ làm hỏng trò chơi, nhưng bạn có thể tin tưởng tôi khi tôi nói rằng bạn chắc chắn muốn khởi động Dear Esther. Mặc dù là một trò chơi ngắn, nhưng nội dung phức tạp đủ tốt để hỗ trợ nhiều lần phát. Có những gợi ý, các khu vực ẩn và các tài liệu tham khảo tinh tế mà bạn nhất định phải bỏ lỡ trong lần ngồi đầu tiên. Nói một cách đơn giản, đây là một trong những game phiêu lưu hay nhất như Gone Home mà bạn có thể thưởng thức nhiều lần.

2. Brothers: A Tale of Two Sons

Một người cha đang hấp hối gửi hai đứa con trai nhỏ của mình đi tìm cách chữa trị căn bệnh chỉ có thể tìm thấy ở nơi hoang dã. Bạn phải hướng dẫn họ đi qua những con đường đầy hiểm nguy trong một thế giới tươi đẹp đầy thách thức và những câu đố khó hiểu.
Những câu đố đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật nhiều. Trong khi em trai có thể vắt qua những khoảng trống hẹp, sức mạnh tuyệt đối của anh trai có thể được sử dụng để làm những công việc nặng nhọc hơn. Đôi khi, bạn sẽ phải chuyển đổi giữa chúng khá thường xuyên để giải câu đố.
Vẻ đẹp của môi trường không bao giờ hết làm tôi ngạc nhiên. Cách Brothers: A Tale of Two Sons tiếp tục đưa bạn từ thiết lập này sang thiết lập khác một cách liền mạch khá hấp dẫn. Bạn dấn thân vào cuộc hành trình của mình trong một ngôi làng đầy người, tìm đường đến những hồ nước đóng băng, những dòng sông chảy đầy máu và chiến trường hoang vắng.

Nhược điểm duy nhất là thiếu đối thoại. Hai anh em không liên lạc với nhau trong suốt hành trình. Nhưng đừng để điều này ngăn bạn kết thúc hành trình ngọt ngào và đầy cảm xúc này. Đây chắc chắn là một trong những game độc ​​lập hay nhất như Gone Home.

3. The Stanley Parable

Ban đầu được phát hành dưới dạng mod Half-Life 2 miễn phí , The Stanley Parable được phát hành dưới dạng trò chơi phiêu lưu đầy đủ vào tháng 10 năm 2013. Rõ ràng, nó thông minh hơn, hài hước hơn và sâu sắc hơn so với lần ra mắt ban đầu.
Trò chơi đưa bạn vào vị trí của Stanely, một anh chàng bình thường ở độ tuổi cuối 30. Một ngày nọ, anh đang làm việc trong công việc trần tục của mình thì đột nhiên, đồng nghiệp của anh biến mất. Anh quyết định nhìn xung quanh, dẫn anh đến những nơi sâu nhất và tối nhất trong văn phòng của anh.
Bạn không đơn độc trong cuộc hành trình, mặc dù. Có một giọng nói khinh bỉ thuật lại câu chuyện của Stanley. Khi giọng nói vang lên, Stan Stanely đứng dậy khỏi ghế, bạn đứng dậy khỏi ghế. Khi anh ấy nói Stanely đi qua hội trường, bạn đi qua hội trường. Khi anh ấy nói Stanley rẽ phải, bạn… chờ đợi. Đó là khoảng thời gian bạn nhận ra rằng bạn có thể rẽ trái là bạn muốn và có nguy cơ không theo dõi phiên bản của người kể chuyện. Có một cảm giác nổi loạn và hài lòng trong việc coi thường những gì người kể chuyện nói. Đó là khi câu chuyện bắt đầu phân nhánh. Khi bạn tiến bộ qua trò chơi và bắt đầu đưa ra lựa chọn của riêng mình, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với những hậu quả nhỏ nhặt của việc không tuân theo các quy tắc?

Bạn sẽ luôn muốn biết những gì sẽ xảy ra nếu bạn đã thực hiện một cách khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một số trò chơi như Gone Home, một trò chơi có nhiều kết thúc như The Stanley Parable chắc chắn sẽ khiến bạn bận rộn.

4. Proteus

Proteus là một trò chơi thám hiểm, nơi bạn không có gì khác để làm ngoài việc đi bộ. Proteus tự tin thay đổi cách chúng ta nghĩ về chơi game với phong cảnh ngoạn mục và thiếu mục đích.
Một số người từ chối gọi nó là một trò chơi, nhưng điều đó có quan trọng không? Mặc dù nó vô hướng khi không có mục tiêu thực sự, đây là móc nối thực sự của Proteus. Việc thiếu hành động truyền thống thực sự giống như một luồng không khí trong lành.

Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi như Gone Home, nhưng muốn một chút gì đó bớt căng thẳng và thư giãn hơn một chút với những điều mới mẻ, thì Proteus là một trò chơi độc lập mà bạn sẽ yêu thích.

5. Slender: The Arrival

Bạn sẽ làm gì nếu bạn của bạn, người sống giữa rừng, bị mất tích? Bạn rõ ràng sẽ gọi giúp đỡ thay vì tự mình tìm kiếm, đặc biệt là trong bóng tối.
Nhưng Lauren, nhân vật chính của Slender: The Destination, không giống chúng ta; cô lấy đèn pin và bắt đầu tìm kiếm manh mối để tìm bạn mình, Katy. Cô ấy không biết, quyết định của cô ấy sẽ khiến cô ấy phải trả giá đắt hơn cả mạng sống.
Sẽ không mất nhiều thời gian để mọi thứ trở nên tồi tệ đối với cô khi một người đàn ông cao lớn, ma quái bắt đầu theo dõi nhân vật của bạn. Bạn có thể chạy trốn tất cả những gì bạn muốn, chỉ để anh ấy xuất hiện trước mặt bạn. Anh ấy không phải là người duy nhất nên cảnh giác, mặc dù. Có một vài điều ngạc nhiên về thần kinh đang chờ bạn!

Nhìn chung, Slender: The Destination là một trải nghiệm đáng sợ và ớn lạnh, đặc biệt là với tai nghe trên. Bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ nó.

6. Anna

Anna là một câu chuyện rùng rợn về một người đàn ông mất trí nhớ đã bị ám bởi một xưởng cưa gần nhà trong giấc mơ của mình. Tò mò và hoang mang, cuối cùng anh quyết định đến thăm nơi đó và mọi thứ không như nó có vẻ Ngôi nhà đột nhiên trở nên sống động, khám phá ra quá khứ đen tối của anh ta và khiến những ký ức cũ liên quan đến một người phụ nữ tên Anna sống lại.

Bạn cần phải có tư duy của bạn trong khi chơi trò chơi này. Câu chuyện có thể hơi khó hiểu, nhưng bạn càng khám phá, các mảnh bắt đầu rơi vào vị trí. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn khám phá, bạn sẽ trải nghiệm một trong ba kết thúc có thể có ở Anna. Điều này làm cho nó trở thành một trò chơi mà bạn sẽ muốn chơi lại để trải nghiệm tất cả các kết thúc.

7. The Path

Con đường nào bạn sẽ chọn? Một thứ an toàn, nhưng tương đương với thất bại, hay một kẻ phản bội đầy hứa hẹn? Con đường đưa bạn vào tình huống tương tự và bảo bạn đừng đi lang thang khỏi con đường an toàn. Bạn không được làm những gì bạn được nói!
Bạn bắt đầu bằng cách chọn bất kỳ một trong sáu chị em gái từ 9 đến 19 tuổi với mục tiêu đến nhà bà của họ. Như tôi đã nói, bạn có hai lựa chọn. Bạn luôn có thể đi cho người an toàn hơn, nhưng khi bạn đến nhà bà ngoại, trò chơi cho bạn biết rằng bạn đã thất bại. Bạn sẽ trở về điểm xuất phát với nhân vật bạn đã chọn. Họ bảo bạn giữ an toàn nhưng muốn bạn hoàn toàn coi thường nó và đi lang thang trong rừng.

Con đường cần một chút thời gian để mở ra và bắt kịp tốc độ, nhưng đừng để trải nghiệm cháy chậm ngăn bạn chơi một trong những trò chơi phiêu lưu hay nhất như Gone Home .

8. The Vanishing of Ethan Carter

Giống như Gone Home, The Vanishing of Ethan Carter mang bạn vào trong một thế giới tuyệt đẹp và cho phép bạn chịu trách nhiệm khám phá và tạo nhịp độ (có nguy cơ của riêng bạn).
Bạn được đặt vào vị trí của một thám tử trong một nhiệm vụ tìm kiếm một cậu bé đã mất tích. Với một khả năng kỳ lạ để ghép các mảnh ký ức khác nhau, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui để giải quyết bí ẩn giết người này bằng cách sắp xếp các mảnh vỡ theo thứ tự.
The Vanishing of Ethan Carter khuyến khích bạn dành thời gian và khám phá vẻ đẹp của vùng hoang dã nơi bạn đang điều tra. Phải mất khoảng nửa giờ để đạt đến độ rộng của trò chơi này, nhưng bạn chắc chắn không muốn vội vàng. Vùng hoang dã Vanishing có chứa thông tin quan trọng và những chi tiết nhỏ bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu bạn vội vàng.

The Vanishing of Ethan Carter là một trò chơi tuyệt vời. Với cốt truyện mạnh mẽ và đồ họa đẹp mắt, chắc chắn đây là một ứng cử viên xứng đáng cho một trong những game phiêu lưu hay nhất bạn từng chơi.

9. Among the Sleep

Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì nó giống như một đứa trẻ mới biết đi để trải nghiệm một cái gì đó chấn thương? Among the Sleep, trò chơi đầu tiên từ Krillbite Studios, cho phép bạn trải nghiệm sự kinh hoàng từ góc nhìn của một đứa trẻ mới biết đi.
Bạn chơi như một đứa trẻ mới biết thức dậy giữa đêm và thấy mẹ mình mất tích. Khi bạn bò ra khỏi sự an toàn của ngôi nhà và vào bóng tối bên ngoài, câu chuyện thực sự bắt đầu mở ra. Bạn chỉ là một đứa trẻ, nhưng những điều xấu có thể xảy ra với bạn. Nếu bạn để những sinh vật không tự nhiên của trò chơi nhìn thấy bạn, họ sẽ chấm dứt bạn và đưa bạn trở lại trạm kiểm soát gần đây nhất của bạn. Bạn nhỏ bé, yếu đuối. và bất lực và trò chơi đảm bảo rằng bạn biết điều đó bằng cách liên tục ném bạn vào những tình huống căng thẳng.
Nhân vật của bạn có thể yếu đuối và bất lực, nhưng anh ấy cực kỳ thông minh đối với một đứa trẻ hai tuổi. Anh ta sử dụng ghế để mở khóa những cánh cửa cao chót vót, lẻn qua những con quái vật ẩn nấp xung quanh và quan trọng nhất là anh ta biết cách hoàn thành một mục tiêu.
Trong số những giấc ngủ sẽ đưa bạn đến một số nơi thực sự đáng lo ngại, nơi bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi thời thơ ấu đen tối nhất của mình. Phiên bản độc đáo của một trò chơi kinh dị thực sự ám ảnh.

Điều duy nhất không thích là game quá ngắn, dù bạn giải lao nhiều vẫn có thể được hoàn thành trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, Among the Sleep là một game phiêu lưu kinh dị phải chơi sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

10. Miasmata

Miasmata là một trò chơi về khám phá, sinh tồn và sợ hãi. Nếu bạn là kiểu người yêu thích các tình huống sinh tồn thực tế, bạn sẽ thích trải nghiệm cháy chậm mà Miasmata cung cấp.
Bạn vào vai Robert Hughes, một nhà khoa học bị nhiễm một căn bệnh bí ẩn. Quyết tâm tự chữa cho mình, anh trở lại cùng một hòn đảo nơi anh đang làm việc với các đồng nghiệp của mình chỉ để thấy tiền đồn trống rỗng. Hầu hết các nhà nghiên cứu đã chết trong khi những người khác đã mất tích một cách bí ẩn.

Tất cả mọi thứ là tùy thuộc vào bạn từ thời điểm này. Bạn có thể tự do khám phá bất kỳ phần nào của hòn đảo bạn muốn, nhưng không phải không có giá. Mặc dù thăm dò là cần thiết để tìm ra phương pháp chữa trị, nó có thể gây tử vong nếu bạn không cẩn thận. Thám hiểm là không thể thiếu để cứu cuộc sống của bạn, nhưng nó đầy rủi ro. Hòn đảo có thể nhấn chìm bạn nếu bạn không thận trọng.

11. Scratchers

Điều gì nếu bạn bắt đầu nghe thấy tiếng động lạ trong bóng tối? Bạn có bỏ qua cảm giác ruột thịt của mình rằng có ai đó ở ngoài đó không, hay bạn cố gắng tìm hiểu những gì đằng sau những tiếng ồn đó? Scratches, một trò chơi kinh dị được phát triển bởi Nucleosys, chứng minh rằng khi bạn cố gắng điều tra những tiếng động kỳ lạ đó, mọi thứ có xu hướng trở nên tồi tệ.
Trò chơi đưa bạn vào vị trí của Michael Arthate, một tiểu thuyết gia kinh dị, người đang muốn tìm cảm hứng để hoàn thành tác phẩm mới nhất của mình. Điều gì khác có thể truyền cảm hứng cho nhân vật của bạn hơn là mua một ngôi nhà Victoria cổ kính ở Anh?

Mọi thứ không hoàn toàn như họ có vẻ. Có một điều kỳ lạ và kỳ quái xảy ra trong ngôi nhà mà những người chủ trước đó không tiết lộ. Tiết lộ bất cứ điều gì khác sẽ làm hỏng nó, và tin đi, bạn sẽ muốn tự mình tìm ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi phiêu lưu mạo hiểm tuyệt vời như Gone Home, thì việc khám phá một lâu đài thời Victoria rộng lớn nên nằm trong danh sách của bạn.

Xem thêm

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất nên chơi

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất tổng hợp game phiêu lưu cốt truyện, nội dung tương tự, nhân vật giống như Gone Home không thể bỏ qua.

11 game phiêu lưu như Gone Home hay nhất nên chơi
Gone Home là một trò chơi khác thường. Bạn không chiến đấu với cái ác hoặc hoàn thành nhiệm vụ chung. Thay vào đó, bạn khám phá một ngôi nhà để làm sáng tỏ bí ẩn của một gia đình sống ở đó.Một số trò chơi kể một câu chuyện hay, và Greenbrair là một trong số đó. Có ý nghĩa đằng sau mọi thứ bạn nhìn thấy trong nhà. Mọi thứ giúp bạn giải quyết bí ẩn; từ những bức ảnh mờ và ghi chú bằng văn bản, đến một vết lõm trên tường. Đó là khi bạn đặt tất cả những câu chuyện này lại với nhau, bạn sẽ thấy Gone Home thực sự đẹp và thân mật đến mức nào. 
Review Gone Home
Mọi kết nối chúng ta cảm nhận với một người khác bắt đầu bằng việc giảm dần qua các lớp quen thuộc cho đến khi chúng ta chạm vào một cái gì đó độc đáo hoặc cộng hưởng, khi chúng ta đi từ ý tưởng chung của một người đến cụ thể. Gone Home làm cho quá trình tìm kiếm và thông qua khám phá ngôi nhà đầu tiên của một gia đình, biến nó thành một trò chơi đáng ngạc nhiên và cảm động.Đó là năm 1995, và Kaitlin Greenbriar đã trở về nhà háo hức đoàn tụ với gia đình sau chuyến phiêu lưu kéo dài một năm ở châu Âu. Thay vào đó, cô tìm thấy một ngôi nhà hoang vắng và một bức thư xin lỗi từ chị gái Sam, cầu xin cô đừng đào bới xung quanh cố gắng tìm hiểu xem tôi đang ở đâu.

Khi kết thúc hành trình khám phá ngôi nhà kéo dài ba đến bốn giờ của bạn, bạn sẽ tìm ra nơi Sam và bố mẹ bạn đã đi. Tuy nhiên, điều gì đã xảy ra với họ không quan trọng bằng tại sao – và bạn phát hiện ra rằng tại sao bằng cách lục lọi một căn phòng trong một ngôi nhà to lớn bao gồm các bảng ẩn, lối đi bí mật và một tầng hầm rộng hơn toàn bộ căn hộ. Bạn sẽ mở mọi cánh cửa, lật lại và kiểm tra từng hộp khăn giấy và tìm những thứ đáng xấu hổ trong tủ quần áo.Gone Home yêu cầu bạn sử dụng sự đồng cảm của chính mình để giải quyết câu đố về cuộc đấu tranh nội bộ của mỗi thành viên trong gia đình. Câu chuyện của Sam được ưu tiên, kiểm tra một số mục kích hoạt các bài đọc từ tạp chí của cô (được thực hiện với tính trực tiếp hoàn hảo, sống động). Bạn sẽ cảm thấy sự thất vọng của cô ấy khi các giáo viên sâu thẳm cố gắng đè bẹp sự sáng tạo của cô ấy. Khi bạn trải nghiệm cảm giác chóng mặt của cô ấy khi rơi vào tình yêu đầu tiên với Lonnie, một phụ nữ trẻ có tình cảm chậm rãi được tiết lộ với cô ấy.Cô ấy dễ thương, sáng tạo, cứng đầu và sắp sửa bước vào tuổi trưởng thành. Ai sẽ không nhìn thấy một chút bản thân trong cô và gốc rễ cho thiếu niên đam mê này? Tình cảm này đôi khi có thể chuyển động, nhưng cách mà câu chuyện của cô cảm thấy được quản lý rõ ràng hơn là trực giác làm suy yếu tiền đề và thách thức của trò chơi. 

Cô dần trở nên ít cá nhân hơn và một hình đại diện đắm chìm trong những biểu tượng gợi lên về thời gian và địa điểm: một tấm áp phích với tên của Black Francis và Lisa Loeb; băng cassette với thẻ in viết tay; hộp mực điều khiển, và mã gian lận được viết nguệch ngoạc trên các mảnh giấy.Gone Home là một trò chơi dường như nổi lên từ sự bồn chồn, sáng tạo sâu sắc với các quy ước được thúc đẩy bởi testosterone và adrenaline của các trò chơi điện tử. Nhưng nó không đáp ứng bằng cách chỉ mặc quần áo cho các thiết bị văn học với sự hay thay đổi và gọi đó là cách kể chuyện tương tác: các nhân vật và câu chuyện của họ không tồn tại mà không có sự sáng suốt và trí tuệ cảm xúc của bạn. Tất cả chúng ta đều hiểu theo nghĩa chung rằng các trò chơi điện tử có thể kể chuyện theo cách mà không phương tiện nào khác có thể. Gone Home là bằng chứng dứt khoát.Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự như trò chơi tuyệt vời này, trainghiemhay.com giới thiệu 11 tựa game sẽ khơi dậy sự tò mò của bạn và gợi lên những cảm xúc tương tự.
1. Dear Esther
Dear Esther không phải là một trò chơi video mà là một bộ phim tương tác dài hai giờ. Nếu bạn định bỏ ra 10 đô la của mình cho Dead Esther, hy vọng đây sẽ là một game phiêu lưu truyền thống, bạn sẽ thất vọng.
Không quan trọng việc Dear Esther có được coi là một trò chơi video hay không (đã có rất nhiều tranh luận về nó). Câu chuyện ám ảnh này được kể trên một hòn đảo cô đơn có rất nhiều thứ để cung cấp chỉ với $ 10.
Mô tả câu chuyện và thiết lập chi tiết hơn có thể sẽ làm hỏng trò chơi, nhưng bạn có thể tin tưởng tôi khi tôi nói rằng bạn chắc chắn muốn khởi động Dear Esther. Mặc dù là một trò chơi ngắn, nhưng nội dung phức tạp đủ tốt để hỗ trợ nhiều lần phát. Có những gợi ý, các khu vực ẩn và các tài liệu tham khảo tinh tế mà bạn nhất định phải bỏ lỡ trong lần ngồi đầu tiên. Nói một cách đơn giản, đây là một trong những game phiêu lưu hay nhất như Gone Home mà bạn có thể thưởng thức nhiều lần.
2. Brothers: A Tale of Two Sons
Một người cha đang hấp hối gửi hai đứa con trai nhỏ của mình đi tìm cách chữa trị căn bệnh chỉ có thể tìm thấy ở nơi hoang dã. Bạn phải hướng dẫn họ đi qua những con đường đầy hiểm nguy trong một thế giới tươi đẹp đầy thách thức và những câu đố khó hiểu.
Những câu đố đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật nhiều. Trong khi em trai có thể vắt qua những khoảng trống hẹp, sức mạnh tuyệt đối của anh trai có thể được sử dụng để làm những công việc nặng nhọc hơn. Đôi khi, bạn sẽ phải chuyển đổi giữa chúng khá thường xuyên để giải câu đố.
Vẻ đẹp của môi trường không bao giờ hết làm tôi ngạc nhiên. Cách Brothers: A Tale of Two Sons tiếp tục đưa bạn từ thiết lập này sang thiết lập khác một cách liền mạch khá hấp dẫn. Bạn dấn thân vào cuộc hành trình của mình trong một ngôi làng đầy người, tìm đường đến những hồ nước đóng băng, những dòng sông chảy đầy máu và chiến trường hoang vắng.
Nhược điểm duy nhất là thiếu đối thoại. Hai anh em không liên lạc với nhau trong suốt hành trình. Nhưng đừng để điều này ngăn bạn kết thúc hành trình ngọt ngào và đầy cảm xúc này. Đây chắc chắn là một trong những game độc ​​lập hay nhất như Gone Home.
3. The Stanley Parable
Ban đầu được phát hành dưới dạng mod Half-Life 2 miễn phí , The Stanley Parable được phát hành dưới dạng trò chơi phiêu lưu đầy đủ vào tháng 10 năm 2013. Rõ ràng, nó thông minh hơn, hài hước hơn và sâu sắc hơn so với lần ra mắt ban đầu.
Trò chơi đưa bạn vào vị trí của Stanely, một anh chàng bình thường ở độ tuổi cuối 30. Một ngày nọ, anh đang làm việc trong công việc trần tục của mình thì đột nhiên, đồng nghiệp của anh biến mất. Anh quyết định nhìn xung quanh, dẫn anh đến những nơi sâu nhất và tối nhất trong văn phòng của anh.
Bạn không đơn độc trong cuộc hành trình, mặc dù. Có một giọng nói khinh bỉ thuật lại câu chuyện của Stanley. Khi giọng nói vang lên, Stan Stanely đứng dậy khỏi ghế, bạn đứng dậy khỏi ghế. Khi anh ấy nói Stanely đi qua hội trường, bạn đi qua hội trường. Khi anh ấy nói Stanley rẽ phải, bạn… chờ đợi. Đó là khoảng thời gian bạn nhận ra rằng bạn có thể rẽ trái là bạn muốn và có nguy cơ không theo dõi phiên bản của người kể chuyện. Có một cảm giác nổi loạn và hài lòng trong việc coi thường những gì người kể chuyện nói. Đó là khi câu chuyện bắt đầu phân nhánh. Khi bạn tiến bộ qua trò chơi và bắt đầu đưa ra lựa chọn của riêng mình, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với những hậu quả nhỏ nhặt của việc không tuân theo các quy tắc?
Bạn sẽ luôn muốn biết những gì sẽ xảy ra nếu bạn đã thực hiện một cách khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một số trò chơi như Gone Home, một trò chơi có nhiều kết thúc như The Stanley Parable chắc chắn sẽ khiến bạn bận rộn.
4. Proteus
Proteus là một trò chơi thám hiểm, nơi bạn không có gì khác để làm ngoài việc đi bộ. Proteus tự tin thay đổi cách chúng ta nghĩ về chơi game với phong cảnh ngoạn mục và thiếu mục đích.
Một số người từ chối gọi nó là một trò chơi, nhưng điều đó có quan trọng không? Mặc dù nó vô hướng khi không có mục tiêu thực sự, đây là móc nối thực sự của Proteus. Việc thiếu hành động truyền thống thực sự giống như một luồng không khí trong lành.
Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi như Gone Home, nhưng muốn một chút gì đó bớt căng thẳng và thư giãn hơn một chút với những điều mới mẻ, thì Proteus là một trò chơi độc lập mà bạn sẽ yêu thích.
5. Slender: The Arrival
Bạn sẽ làm gì nếu bạn của bạn, người sống giữa rừng, bị mất tích? Bạn rõ ràng sẽ gọi giúp đỡ thay vì tự mình tìm kiếm, đặc biệt là trong bóng tối.
Nhưng Lauren, nhân vật chính của Slender: The Destination, không giống chúng ta; cô lấy đèn pin và bắt đầu tìm kiếm manh mối để tìm bạn mình, Katy. Cô ấy không biết, quyết định của cô ấy sẽ khiến cô ấy phải trả giá đắt hơn cả mạng sống.
Sẽ không mất nhiều thời gian để mọi thứ trở nên tồi tệ đối với cô khi một người đàn ông cao lớn, ma quái bắt đầu theo dõi nhân vật của bạn. Bạn có thể chạy trốn tất cả những gì bạn muốn, chỉ để anh ấy xuất hiện trước mặt bạn. Anh ấy không phải là người duy nhất nên cảnh giác, mặc dù. Có một vài điều ngạc nhiên về thần kinh đang chờ bạn!
Nhìn chung, Slender: The Destination là một trải nghiệm đáng sợ và ớn lạnh, đặc biệt là với tai nghe trên. Bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ nó.
6. Anna
Anna là một câu chuyện rùng rợn về một người đàn ông mất trí nhớ đã bị ám bởi một xưởng cưa gần nhà trong giấc mơ của mình. Tò mò và hoang mang, cuối cùng anh quyết định đến thăm nơi đó và mọi thứ không như nó có vẻ Ngôi nhà đột nhiên trở nên sống động, khám phá ra quá khứ đen tối của anh ta và khiến những ký ức cũ liên quan đến một người phụ nữ tên Anna sống lại.
Bạn cần phải có tư duy của bạn trong khi chơi trò chơi này. Câu chuyện có thể hơi khó hiểu, nhưng bạn càng khám phá, các mảnh bắt đầu rơi vào vị trí. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn khám phá, bạn sẽ trải nghiệm một trong ba kết thúc có thể có ở Anna. Điều này làm cho nó trở thành một trò chơi mà bạn sẽ muốn chơi lại để trải nghiệm tất cả các kết thúc.
7. The Path
Con đường nào bạn sẽ chọn? Một thứ an toàn, nhưng tương đương với thất bại, hay một kẻ phản bội đầy hứa hẹn? Con đường đưa bạn vào tình huống tương tự và bảo bạn đừng đi lang thang khỏi con đường an toàn. Bạn không được làm những gì bạn được nói!
Bạn bắt đầu bằng cách chọn bất kỳ một trong sáu chị em gái từ 9 đến 19 tuổi với mục tiêu đến nhà bà của họ. Như tôi đã nói, bạn có hai lựa chọn. Bạn luôn có thể đi cho người an toàn hơn, nhưng khi bạn đến nhà bà ngoại, trò chơi cho bạn biết rằng bạn đã thất bại. Bạn sẽ trở về điểm xuất phát với nhân vật bạn đã chọn. Họ bảo bạn giữ an toàn nhưng muốn bạn hoàn toàn coi thường nó và đi lang thang trong rừng.
Con đường cần một chút thời gian để mở ra và bắt kịp tốc độ, nhưng đừng để trải nghiệm cháy chậm ngăn bạn chơi một trong những trò chơi phiêu lưu hay nhất như Gone Home .
8. The Vanishing of Ethan Carter
Giống như Gone Home, The Vanishing of Ethan Carter mang bạn vào trong một thế giới tuyệt đẹp và cho phép bạn chịu trách nhiệm khám phá và tạo nhịp độ (có nguy cơ của riêng bạn).
Bạn được đặt vào vị trí của một thám tử trong một nhiệm vụ tìm kiếm một cậu bé đã mất tích. Với một khả năng kỳ lạ để ghép các mảnh ký ức khác nhau, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui để giải quyết bí ẩn giết người này bằng cách sắp xếp các mảnh vỡ theo thứ tự.
The Vanishing of Ethan Carter khuyến khích bạn dành thời gian và khám phá vẻ đẹp của vùng hoang dã nơi bạn đang điều tra. Phải mất khoảng nửa giờ để đạt đến độ rộng của trò chơi này, nhưng bạn chắc chắn không muốn vội vàng. Vùng hoang dã Vanishing có chứa thông tin quan trọng và những chi tiết nhỏ bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu bạn vội vàng.
The Vanishing of Ethan Carter là một trò chơi tuyệt vời. Với cốt truyện mạnh mẽ và đồ họa đẹp mắt, chắc chắn đây là một ứng cử viên xứng đáng cho một trong những game phiêu lưu hay nhất bạn từng chơi.
9. Among the Sleep
Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì nó giống như một đứa trẻ mới biết đi để trải nghiệm một cái gì đó chấn thương? Among the Sleep, trò chơi đầu tiên từ Krillbite Studios, cho phép bạn trải nghiệm sự kinh hoàng từ góc nhìn của một đứa trẻ mới biết đi.
Bạn chơi như một đứa trẻ mới biết thức dậy giữa đêm và thấy mẹ mình mất tích. Khi bạn bò ra khỏi sự an toàn của ngôi nhà và vào bóng tối bên ngoài, câu chuyện thực sự bắt đầu mở ra. Bạn chỉ là một đứa trẻ, nhưng những điều xấu có thể xảy ra với bạn. Nếu bạn để những sinh vật không tự nhiên của trò chơi nhìn thấy bạn, họ sẽ chấm dứt bạn và đưa bạn trở lại trạm kiểm soát gần đây nhất của bạn. Bạn nhỏ bé, yếu đuối. và bất lực và trò chơi đảm bảo rằng bạn biết điều đó bằng cách liên tục ném bạn vào những tình huống căng thẳng.
Nhân vật của bạn có thể yếu đuối và bất lực, nhưng anh ấy cực kỳ thông minh đối với một đứa trẻ hai tuổi. Anh ta sử dụng ghế để mở khóa những cánh cửa cao chót vót, lẻn qua những con quái vật ẩn nấp xung quanh và quan trọng nhất là anh ta biết cách hoàn thành một mục tiêu.
Trong số những giấc ngủ sẽ đưa bạn đến một số nơi thực sự đáng lo ngại, nơi bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi thời thơ ấu đen tối nhất của mình. Phiên bản độc đáo của một trò chơi kinh dị thực sự ám ảnh.
Điều duy nhất không thích là game quá ngắn, dù bạn giải lao nhiều vẫn có thể được hoàn thành trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, Among the Sleep là một game phiêu lưu kinh dị phải chơi sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.
10. Miasmata
Miasmata là một trò chơi về khám phá, sinh tồn và sợ hãi. Nếu bạn là kiểu người yêu thích các tình huống sinh tồn thực tế, bạn sẽ thích trải nghiệm cháy chậm mà Miasmata cung cấp.
Bạn vào vai Robert Hughes, một nhà khoa học bị nhiễm một căn bệnh bí ẩn. Quyết tâm tự chữa cho mình, anh trở lại cùng một hòn đảo nơi anh đang làm việc với các đồng nghiệp của mình chỉ để thấy tiền đồn trống rỗng. Hầu hết các nhà nghiên cứu đã chết trong khi những người khác đã mất tích một cách bí ẩn.
Tất cả mọi thứ là tùy thuộc vào bạn từ thời điểm này. Bạn có thể tự do khám phá bất kỳ phần nào của hòn đảo bạn muốn, nhưng không phải không có giá. Mặc dù thăm dò là cần thiết để tìm ra phương pháp chữa trị, nó có thể gây tử vong nếu bạn không cẩn thận. Thám hiểm là không thể thiếu để cứu cuộc sống của bạn, nhưng nó đầy rủi ro. Hòn đảo có thể nhấn chìm bạn nếu bạn không thận trọng.
11. Scratchers
Điều gì nếu bạn bắt đầu nghe thấy tiếng động lạ trong bóng tối? Bạn có bỏ qua cảm giác ruột thịt của mình rằng có ai đó ở ngoài đó không, hay bạn cố gắng tìm hiểu những gì đằng sau những tiếng ồn đó? Scratches, một trò chơi kinh dị được phát triển bởi Nucleosys, chứng minh rằng khi bạn cố gắng điều tra những tiếng động kỳ lạ đó, mọi thứ có xu hướng trở nên tồi tệ.
Trò chơi đưa bạn vào vị trí của Michael Arthate, một tiểu thuyết gia kinh dị, người đang muốn tìm cảm hứng để hoàn thành tác phẩm mới nhất của mình. Điều gì khác có thể truyền cảm hứng cho nhân vật của bạn hơn là mua một ngôi nhà Victoria cổ kính ở Anh?
Mọi thứ không hoàn toàn như họ có vẻ. Có một điều kỳ lạ và kỳ quái xảy ra trong ngôi nhà mà những người chủ trước đó không tiết lộ. Tiết lộ bất cứ điều gì khác sẽ làm hỏng nó, và tin đi, bạn sẽ muốn tự mình tìm ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi phiêu lưu mạo hiểm tuyệt vời như Gone Home, thì việc khám phá một lâu đài thời Victoria rộng lớn nên nằm trong danh sách của bạn.

#game #phiêu #lưu #như #Home #hay #nhất #nên #chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button