Video

13 quốc gia còn vua ở Châu Á có thể bạn chưa biết

Video 13 quốc gia còn vua ở Châu Á có thể bạn chưa biết


13 quốc gia còn vua ở Châu Á có thể bạn chưa biết


Vào thế kỷ trước, các nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc… đều đã xóa hoàng gia, tuy nhiên cũng còn 1 số quốc gia ở Châu Á còn chế độ quân chủ. Đó là những quốc gia nào hãy cùng #BlogDuLịch tìm hiểu nhé.
Xem chi tiết tại:

1/ Thái Lan
Thái Lan là một trong những quốc gia còn vua phát triển du lịch nhất nhìn thế giới. Đi du lịch Thái Lan được nhiều người chọn lựa bởi vì cảnh quan đa dạng tù rừng xanh để biển rộng. Thái Lan có tên gọi chính thức là Vương quốc Thái Lan, vua Maha Vajiralongkorn hay Rama X là đương kim Quốc vương Thái Lan trị vì.
2/ Bhutan
Bhutan có tên chính thức là Vương quốc Bhutan. Chắc bạn đã từng nghe đến chuyện Bhutan được bầu chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đúng không. Bhutan là một tiểu vương quốc Phật giáo ở khu vực Nam Á và là quốc gia còn vua trị vì hiện nay. Vua của vương quốc Bhutan là Jigme Khesar Namgyel Wangchuck lên ngôi vào năm 2006.
3/ Campuchia
Campuchia là quốc gia còn vua có biên giới với Việt Nam. Campuchia có tên chính thức là Vương quốc Campuchia có rất nhiều những địa danh để khám phá, vui chơi chơi giải trí. Vua Campuchia hiện nay là Norodom Sihamoni sinh năm 1953.
4/ Nhật Bản
Nhật Bản là quốc gia còn vua trên thế giới, người ta quen gọi Nhật Bản là Nhật nhưng tên đầy đủ là Nhật Bản Quốc. Nhật Bản là quốc gia với hơn ba nghìn đảo trải dài dọc biển Thái Bình Dương của Châu Á. Du lịch Nhật Bản là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Nhà vua Nhật Bản Akihito lên ngôi ngày 7/1/1989 và là Nhà vua thứ 125 của Nhật Bản.
5/ Malaysia
Malaysia cũng là một nước theo hệ thống liên bang với 13 bang hợp thành. Malaysia là đất nước còn vua trị vì và có gần 65% dân số theo đạo Hồi và được ví như một Trung Đông giữa lòng Đông Nam Á. Vua Malaysia hiện tại là Tiểu vương Abdullah Sultan Ahmad Shah dù không nắm giữ nhiều quyền lực nhưng Quốc vương thể hiện cho sự cao quý và được kính trọng.
6/ Ả Rập Xê Út
Ả Rập Xê Út có tên gọi chính thức là Vương quốc Ả Rập Xê Út là quốc gia còn vua trị vì rộng lớn thứ 5 tại châu Á và rộng lớn thứ nhì Ả Rập. Đi du lịch Ả Rập không được nhiều người chuộng vì nhiều người tưởng tượng Ả Rập chỉ có sa mạc khắc nghiệt. Tuy nhiên những địa điểm du lịch Ả Rập lại phong phú hơn bạn tưởng nhiều. Quốc vương của Ả Rập Xê Út kiêm Thủ tướng là Abdullah bin Abdul Aziz Al Saud, nhậm chức từ 2005.
7/ Jordan
Jordan có tên chính thức Vương quốc Hashemite Jordan. Quốc gia còn vua ở Trung Đông sở hữu hơn 100.000 địa điểm khảo cổ, tôn giáo và du lịch nên rất thu hút du lịch. Vua của Jordan là Abdullah II ibn al-Hussein, ông là một trong số những chính khách với hàng loạt bất động sản trị giá hàng trăm triệu USD.
8/ Kuwait
Kuwait là quốc gia còn vua có tên chính thức là Nhà nước Kuwait. Kuwait thuộc Tây Á là một trong các quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Kuwait giàu có ở mức thứ 3 tại khu vực Trung Đông và mức thứ 5 trên toàn cầu trong thập kỷ trước. Quốc vương của Kuwwait hiện tại là Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah.
9/ Oman
Oman có tên chính thức là Vương quốc Hồi giáo Oman cũng là quốc gia còn vua ở Châu Á. Hiện tại vua trị vì Oman là Haitham bin Tariq Al Said lên ngôi năm 2020.
10/ Qatar
Qatar có tên gọi chính thức là Nhà nước Qatar là một trong những quốc gia giàu có, sầm uất và huyền bí. Vua của Qatar là Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani là vị vua thứ tám của Qatar cũng là nguyên thủ quốc gia cao nhất đồng thời là biểu tượng của đất nước.
11/ UAE
UAE có tên gọi chính thức là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Du lịch UAE có rất nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo. Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum là thủ tướng và phó tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.
12/ Bahrain
Bahrain có tên gọi chính thức là Vương quốc Bahrain. Đây là một đảo quốc gồm một quần đảo nhỏ tập trung quanh đảo Bahrain nổi tiếng với nghề tìm kiếm ngọc trai. Bahrain nằm dưới quyền cai trị của chế độ Al-Khalifa, là một nền quân chủ lập hiến do quốc vương đứng đầu, quốc vương hiện nay là Shaikh Hamad bin Isa Al Khalifa.
13/ Brunei
Brunei có tên chính thức là Nhà nước Brunei Darussalam và cũng là quốc gia còn chế độ quân chủ hiện nay. Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah ( nay đã 75 tuổi), lên ngôi từ năm 1967 và cũng đang sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD.
Bạn đã từng nghe đến những quốc gia còn vua ở Châu Á này chưa, bạn ấn tượng với quốc gia nào, hãy cho #BlogDuLịch biết cảm nhận của bạn nhé.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Đánh giá chất lượng bài viết từ viewer


  • Tác giả video: Blog Du Lịch
  • Lượt xem: 762
  • Thích: 10
  • Không thích:
  • Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=LwaB23WfVYk

Tham khảo thêm thông tin từ Wikipedia


Dưới đây là kết quả gợi ý tìm kiếm thêm “13 quốc gia còn vua ở Châu Á có thể bạn chưa biết” từ Wikipedia bạn có thể tham khảo:

Từ khóa tìm kiếm


du lịch,travel,blog,blog du lịch,blog du lich,blogdulich,quốc gia còn vua,quốc gia có vua,quốc gia có vua ở châu á,quốc gia còn vua ở châu á,quốc gia còn vua ở Châu Á,đất nước còn vua ở châu á,dat nuoc con vua,dat nuoc con vua o chau a,quốc gia ở châu Á còn chế độ quân chủ,nhà vua Thái lan,Vua của vương quốc Bhutan,quốc vương Campuchia,Nhà vua Nhật Bản,Vua Malaysia,Vương quốc Ả Rập Xê Út,Vua của Jordan,Quốc vương của Kuwait,vua trị vì Oman


Tổng hợp: Du lịch Sen Vàng

#quốc #gia #còn #vua #ở #Châu #có #thể #bạn #chưa #biết

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button