Cẩm Nang Du Lịch

4 địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Đến miệt vườn Cần Thơ, săn mây Đà Lạt, check-in biển Phan Thiết là một số gợi ý cho chuyến du lịch dịp nghỉ lễ hay cuối tuần. 

Phan Thiết
Các bãi biển và điểm tham quan thuộc tỉnh Bình Thuận đã mở cửa trở lại sau cách ly xã hội, sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm bằng nhiều hoạt động như tắm biển Mũi Né, đi ca nô ra Cù Lao Câu hoặc đảo Phú Quý lặn ngắm san hô, phượt đồi cát đỏ và đi dọc con đường cát trắng, khám phá ẩm thực. 
Từ TP HCM, bạn có thể đi xe khách với giá vé từ 180.000 đồng một chiều hoặc tàu lửa với giá vé từ 140.000 đồng một vé. Trong thành phố Phan Thiết, bạn đừng quên thưởng thức những đặc sản do chính người dân địa phương gợi ý. Ảnh: Belovodchenko Anton/Shutterstock.

Cần Thơ  Huyện Phong Điền nơi tập trung nhiều miệt vườn nhất thành phố, luôn đa dạng các loại trái cây như xoài, ổi, chôm chôm, vú sữa, mít, sầu riêng... Tại đây, không chỉ tham quan vườn và thưởng thức trái cây, du khách có thể thử lối sống đúng điệu miền Tây qua các hoạt động ngoài trời như lội mương bắt cá, bơi xuồng, đi cầu treo, đu dây qua mương...Ngoài ra, dùng bữa sáng lênh đênh giữa chợ nổi, thưởng thức pizza hủ tiếu là các trải nghiệm khó quên cho những ai lần đầu đến thăm. Cần Thơ cách TP HCM khoảng 170 km, du khách có thể đến đây bằng xe khách hoặc phương tiện cá nhân trong khoảng 3-4 giờ. Thành phố có các điểm nghỉ đêmtừ bình dân đến cao cấp. Ảnh: freisein/Shutterstock.

Cần Thơ
 Huyện Phong Điền nơi tập trung nhiều miệt vườn nhất thành phố, luôn đa dạng các loại trái cây như xoài, ổi, chôm chôm, vú sữa, mít, sầu riêng… Tại đây, không chỉ tham quan vườn và thưởng thức trái cây, du khách có thể thử lối sống đúng điệu miền Tây qua các hoạt động ngoài trời như lội mương bắt cá, bơi xuồng, đi cầu treo, đu dây qua mương…
Ngoài ra, dùng bữa sáng lênh đênh giữa chợ nổi, thưởng thức “pizza hủ tiếu” là các trải nghiệm khó quên cho những ai lần đầu đến thăm. Cần Thơ cách TP HCM khoảng 170 km, du khách có thể đến đây bằng xe khách hoặc phương tiện cá nhân trong khoảng 3-4 giờ. Thành phố có các điểm nghỉ đêm
từ bình dân đến cao cấp. Ảnh: freisein/Shutterstock.

Đà Lạt Thời điểm nghỉ lễ cũng là lúc bắt đầu vào mùa săn mây ở thành phố sương mù. Địa điểm ngắm mây vừa có tầm nhìn đẹp, vừa dễ di chuyển tọa lạc ở đồi chè Cầu Đất, đồi Trại Mát, hồ Suối Vàng, đồi Thiên Phúc Đức, Hòn Bồ, núi Radar... Muốn nhìn thấy biển mây bồng bềnh, du khách phải vượt qua cái lạnh để có mặt tại địa điểm ngắm từ lúc mặt trời chưa ló dạng.  Sau khi săn mây, nếu không muốn đến những điểm tham quan đông đúc, bạn có thể dừng chân tại những quán cà phê giữa núi rừng. Hành trình di chuyển đến Đà Lạt bằng xe khách từ TP HCM khoảng 300km, có giá vé khoảng 250.000 đồng một người, hoặc máy bay từ TP HCM và Hà Nội với giá vé từ 500.000 đồng một chiều. Ảnh:Trần Quang Anh.

Đà Lạt
Thời điểm nghỉ lễ cũng là lúc bắt đầu vào mùa săn mây ở thành phố sương mù. Địa điểm ngắm mây vừa có tầm nhìn đẹp, vừa dễ di chuyển, tọa lạc ở đồi chè Cầu Đất, đồi Trại Mát, hồ Suối Vàng, đồi Thiên Phúc Đức, Hòn Bồ, núi Radar… Muốn nhìn thấy biển mây bồng bềnh, du khách phải vượt qua cái lạnh để có mặt tại địa điểm ngắm từ lúc mặt trời chưa ló dạng. 
Sau khi săn mây, nếu không muốn đến những điểm tham quan đông đúc, bạn có thể dừng chân tại những quán cà phê giữa núi rừng. Hành trình di chuyển đến Đà Lạt bằng xe khách từ TP HCM khoảng 300km, có giá vé khoảng 250.000 đồng một người, hoặc máy bay từ TP HCM và Hà Nội với giá vé từ 500.000 đồng một chiều. Ảnh:Trần Quang Anh.

Vũng Tàu Chỉ cách TP HCM 100km, Vũng Tàu là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn đi biển không quá xa. Nếu địa phương chưa mở cửa các bãi tắm vào dịp nghỉ lễ để phòng chống Covid-19, du khách có thể tận hưởng không khí phố biển bằng cách đi dạo cung đường từ Bãi Trước ra Bãi Sau, ăn các món hải sản tươi sống, ngắm toàn cảnh thành phố từ Núi Lớn hoặc núi Hải Đăng, hóng mát ở các quán cà phê sát biển...Từ TP HCM, trên đường đi hoặc về, bạn hãy ghé khu vực biển Long Hải mua hải sản giá bình dân khoảng 20.000 - 70.000 đồng/kg, rồi sang đảo Long Sơn gần đó thử món gà nướng chấm gia vị đặc biệt với giá khoảng 190.000 đồng một con, cùng một số điểm dừng chân có món ngon trên đường TP HCM - Vũng Tàu. Ảnh: Ngoc Toan.

Vũng Tàu
Chỉ cách TP HCM 100 km, Vũng Tàu là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn đi biển không quá xa. Nếu địa phương chưa mở cửa các bãi tắm vào dịp nghỉ lễ để phòng chống Covid-19, du khách có thể tận hưởng không khí phố biển bằng cách đi dạo cung đường từ Bãi Trước ra Bãi Sau, ăn các món hải sản tươi sống, ngắm toàn cảnh thành phố từ Núi Lớn hoặc núi Hải Đăng, hóng mát ở các quán cà phê sát biển…
Từ TP HCM, trên đường đi hoặc về, bạn hãy ghé khu vực biển Long Hải mua hải sản giá bình dân khoảng 20.000 – 70.000 đồng/ kg, rồi sang đảo Long Sơn gần đó thử món gà nướng chấm gia vị đặc biệt với giá khoảng 190.000 đồng một con, cùng một số điểm dừng chân có món ngon trên đường TP HCM – Vũng Tàu. Ảnh: Ngoc Toan.

Chuyên mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng Du Lịch Sen Vàng thực hiện, nhằm giới thiệu đến quý độc giả các điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và những chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng vui cập tại đây hoặc Hotline: 19001839

Tâm Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button