Ẩm Thực

4 tên tuổi góp phần vào sự nghiệp âm nhạc thành công của IU

Có thể nói IU hiện tại đang là một trong những nữ ca sĩ solo hàng đầu KPOP. Tuy nhiên it ai biết rằng giọng ca “Blueming” đã thất bại ở nhiều buổi thử giọng khác nhau trước khi đến với LOEN Entertainment. Tại đây, cô nàng đã gặp được 4 tên tuổi – những người sau này đã đứng sau thành công vang dội của IU.

1. Nhà sản xuất Choi Gab Won

Choi Gab Won – nhà soạn nhạc, nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực KPop là một trong những tên tuổi đứng sau thành công của IU. Choi Gab Won đã sáng tác những bản hit như “Memory Loss” – Gummy, “Coward” – BUZZ. Khi nghe bài hát thử giọng của IU, “I Miss You”, Choi Gab Won đã tạo cơ hội thúc đẩy hợp đồng của IU với công ty.

Choi Gab Won (Ảnh: Internet)
Choi Gab Won là một trong những người đứng sau thành công của IU (Ảnh: Internet)

2. Ca sĩ Ha Dong Kyun

Sau khi “nữ hoàng nhạc số” vượt qua vòng audition và ký hợp đồng với LOEN Entertainment, ca sĩ Ha Dong Kyun đã được giao nhiệm vụ huấn luyện IU. Sau đó, công ty đặc biệt yêu cầu Ha Dong Kyun “giữ nghiêm khắc với IU” như một tiền bối trong ngành. Do đó, Ha Dong Kyun đã thực sự đẩy mạnh giới hạn của cô nàng. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh trước đây, IU gọi Ha Dong Kyun là “người đàn ông độc thân đã khiến sự nghiệp của cô trở nên khó khăn nhất”. Cô nói thêm rằng việc làm thực tập sinh và được Ha Dong Kyun huấn luyện đã “chuẩn bị hành trang đầy đủ” cho mình.

Ha Dong Kyun (Ảnh: Internet)
Ha Dong Kyun đã chỉ dạy cho IU rất nhiều trong quá khứ (Ảnh: Internet)

“Anh ấy khiến tôi tự hỏi mình có thật sự không có tài năng hay không. Nhưng anh ấy cũng là người biết tôi lâu nhất trong ngành. Khi tôi còn là thực tập sinh, anh ấy đã ôm tôi và nói tôi có thể khóc trước mặt anh ấy. Điều đó khiến tôi cảm thấy tốt hơn nhiều.” – IU chia sẻ

3. Ca sĩ Gummy

Là một trong những người bạn thân nhất của Choi Gab Won, giọng ca Gummy đã xuất hiện vào ngày IU tham gia thử giọng. Khi đó, IU đã hát một trong những bài hát nổi tiếng của cô! Gummy ngay lập tức yêu giọng hát của IU và nữ ca sĩ thực sự là người đã thuyết phục Choi Gab Won để IU qua vòng!

Gummy (Ảnh: Internet)
Gummy yêu giọng hát của IU (Ảnh: Internet)

4. Ca sĩ Wheesung

Wheesung lần đầu tiên gặp IU và đã chú ý đến tài năng thiên bẩm ở cô. Khi IU muốn học chơi guitar, Wheesung đã hạnh phúc chỉ dạy cô và nhìn IU từng bước trưởng thành. Khi IU ra mắt vào năm 2008, Wheesung muốn đảm bảo rằng thế giới có thể thấy được những gì ở IU như anh đã nhìn thấy. Wheesung đã để “giọng ca Blueming” mở màn các buổi hòa nhạc của mình lẫn giới thiệu cô thông qua các chương trình khác nhau. Với sự ủng hộ nhiệt tình của Wheesung, các fan bắt đầu công nhận IU là nghệ sĩ thực thụ.

Wheesung (Ảnh: Internet)
Wheesung cũng là một trong những người giúp đỡ IU rất nhiều (Ảnh: Internet)

Nữ nghệ sĩ solo đã gặp được những tên tuổi giúp đỡ cô rất nhiều trong sự nghiệp theo đuổi đam mệ với ca nhạc. Kể từ đó, IU đã từng chạm đến thành công khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Đây chính xác là lý do tại sao người hâm mộ yêu mến IU – làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí ngôi sao hiện tại.

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề sao thế giới:

  • 5 thần tượng K-Pop cũng là những người hâm mộ thành công
  • 10 thần tượng K-pop thế hệ đầu thành công trên màn ảnh nhỏ
  • 6 nhóm nhạc nữ K-Pop mà chúng ta muốn xem trong mùa 2 của Queendom

Đừng quên theo dõi Big Data hằng ngày để cập nhật nhanh nhất những tin tức giải trí thú vị, cực hấp dẫn trong và ngoài nước bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button