Đặc Sản

4 tiệm bánh mì nhân xíu mại trứng muối

TP HCMỔ bánh mì nhân xíu mại trứng muối có giá 25.000 – 30.000 đồng, được bán ở quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh.

Xíu mại trứng muối là loại nhân bánh mì xuất hiện ngày càng nhiều điểm bán ở TP HCM. Cùng làm từ thịt heo bằm và trứng vịt muối, nhưng các cửa hàng có bí quyết nấu riêng.

Bánh mì cô Lành

Tọa lạc phía đầu đường Hồ Xuân Hương (quận Bình Thạnh), nơi đây là địa chỉ thu hút thực khách Việt lẫn khách nước ngoài bởi nhân xíu mại trứng muối, kết hợp với thịt bò nướng và bì thịt heo trong ổ bánh.

Xíu mại được làm từ thịt heo đủ nạc lẫn mỡ, để sau khi nấu chín viên xíu mại sẽ mềm ngậy, không khô bở. Lòng đỏ trứng muối được nặn vào viên thịt heo, sao cho vừa lộ ra bên ngoài, vừa không rơi ra khi chín. Chủ tiệm tự mua nguyên liệu và chế biến, bán hết đến đâu làm mẻ mới đến đấy.

Phần ăn tại quán được phục vụ trong một khay để riêng các loại nhân. Thực khách dùng thìa và nĩa để ăn các nhân thịt, xé bánh mì chấm cùng chén nước súp xíu mại, ăn kèm đồ chua và nêm nước mắm cay ngọt. Nếu ăn ngay, chủ tiệm sẽ kẹp nhân vào bánh và rưới sốt. Nếu mua về, xíu mại sẽ được đựng riêng trong hộp kèm nước súp.

Thực khách có thể ghé mua bánh mì tiệm cô Lành vào khung giờ 6h – 10h và 12h – 19h. Giá mỗi phần dao động 25.000 – 35.000 đồng.

[Caption] Ảnh: Tâm Linh

Quầy bánh mì cô Lành bày hai nồi lớn chứa đầy những viên xíu mại đính trứng muối vàng ruộm bắt mắt. Ngoài ra tiệm còn có xíu mại lạp xưởng. Ảnh: Tâm Linh

Bánh mì Subichala

Xe bánh mì tọa lạc tại cổng chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3) bán nhân giống món cơm tấm, gồm sườn, bì, chả, trứng ốp-la, và thêm xíu mại trứng muối nếu khách yêu cầu. Đứng cạnh quầy khách sẽ dễ dàng thấy một niêu đất đun liu riu những viên xíu mại trứng muối. Ngoài thịt heo và lòng đỏ trứng muối, viên xíu mại còn được nặn thêm miếng thịt xá xíu. Các thành phần dính chặt nhau khi nấu chín không bị tách ra.

Bánh mì không nêm muối tiêu, pate, bơ, xì dầu hay nước tương như những hàng bánh mì khác, mà nêm bằng nước mắm, mỡ hành và loại sốt riêng của quán. Trứng ốp-la của tiệm không phải trứng gà, mà dùng trứng cút kích thước nhỏ dễ xếp vào ổ bánh.

Subichala chỉ bán bán từ 15h30 đến 21h30, trừ mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng. Giá một ổ lớn từ 23.000 đồng, ngoài ra còn có ổ nhỏ ăn thử giá 12.000 đồng.

4 địa chỉ bánh mì nhân xíu mại trứng muối
 
 

4 địa chỉ bánh mì nhân xíu mại trứng muối

Xíu mại kết hợp trứng muối và thịt xá xíu của Subichala, bên cạnh loại nhân sườn, bì, chả đặc trưng của tiệm. Video: Tâm Linh

Bánh mì Mami’s Bami

Nằm trong khu cư xá Chu Văn An (quận Bình Thạnh), Mami’s Bami bán nhân xíu mại trứng muối kèm nem nướng, thịt heo nướng hoặc thịt gà xé.

Viên xíu mại ở đây có kích thước nhỏ, để nguyên viên kẹp trong ổ bánh sẽ dễ ăn hơn. Thực khách có thể mua riêng xíu mại trứng muối đựng kèm nước sốt, nếu không muốn kẹp vào bánh mì. Giá một ổ hai viên xíu mại là 26.000 đồng, 3 viên xíu mại giá 33.000 đồng tặng kèm bánh mì. Giờ mở cửa là 6h – 12h và 16h – 21h.

Bánh Mì Mika

Xíu mại trứng muối và thịt bò nướng là hai loại nhân chủ đạo của cửa hàng bánh mì trên đường Trần Quang Khải (quận 1) rẽ vào lên cầu Hoàng Hoa Thám.

Khác với nhiều tiệm, xíu mại trứng muối ở địa chỉ này được rim trong nước sốt tương cà chua do quán chế biến theo công thức riêng, vì thế phần thịt và trứng muối bên ngoài phủ màu đỏ. Tuy nhìn không bắt mắt nhưng viên xíu mại có hương vị đượm vị ngọt thanh, khác lạ hơn theo cách nấu truyền thống.

Món ăn kèm đồ chua, ớt và được quết thêm tương cà. Trước khi giao cho thực khách, chủ quán sẽ nướng lại bánhtrong lò điện để món ăn luôn nóng hổi. Giá một ổ bánh là 30.000 đồng. Quán mở cửa từ 12h đến 23h.

Bánh mì xíu mại trứng muối ở tiệm Mika được dầm vụn tán đều lõi ổ bánh, hoặc để nguyên viên lớn tùy yêu cầu của thực khách. Ảnh: Cao Ly

Bánh mì xíu mại trứng muối ở tiệm Mika được dầm vụn tán đều lõi ổ bánh, hoặc để nguyên viên lớn tùy yêu cầu của thực khách. Ảnh: Cao Ly

Cao Ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button