Đặc Sản

5 địa chỉ bán món ăn Trung Quốc

Hà NộiCác món ăn như há cảo, bánh bao hấp, mỳ vịt quay hay đậu Tứ Xuyên là những gợi ý để bạn đổi bữa.

Quán Anh Béo

Nằm tại địa chỉ 131 Nguyễn Ngọc Vũ, đây là quán ăn được bán bởi vợ chồng người Trung Quốc. Quán có hai tầng, mỗi tầng kê được khoảng 6 bộ bàn ghế. Ở tầng một có bảng menu lớn in giá niêm yết.

Thực đơn ở đây đa dạng với các món ăn như mì trộn, mì bò kho, mì vịt quay, há cảo và bánh bao hấp, giá từ 35.000 đồng đến 100.000 đồng. Nhiều thực khách đánh giá, quán sạch sẽ, chủ quán thân thiện và đồ ăn ngon. Khi đến đây, bạn sẽ được xem người bán nặn, gói và hấp cá hảo, bánh bao trong lồng nhỏ ở tầng 1. Để không ngấy, bạn có thể gọi thêm sữa đậu tự làm. Ảnh: Giioang.

Sủi cảo Đệ nhất Đông BắcNếu bạn yêu thích các món ăn chuẩn vị Trung Quốc cay và nhiều mỡ, thì đừng bỏ lỡ quán ăn 102, G22 Huỳnh Thúc Kháng. Quán ở gần mặt đường nên dễ tìm. Có diện tích không lớn, quán lại ghi điểm với thực khách bởi thực đơn vô cùng đa dạng từ sủi cảo tôm, sủi cảo nhân thịt cải thảo, mì xào Đông Bắc, thịt xào chua ngọt, đậu phụ Tứ Xuyên ăn cùng cơm trắng. Tuy nhiên một số món chao, xào ở đây cay, có thể không hợp khẩu vị với nhiều người.Quán mở cửa từ 9h sáng đến 21h tối, khoảng 19h đông khách có thể hết chỗ ngồi. Giá các món ăn giao động từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng. Khi đến đây, bạn đừng quên gọi thêm một lon trà Vương lão cát ngon miệng và đẹp mắt. Ảnh: Tep 2002.

Sủi cảo Đệ nhất Đông Bắc

Nếu bạn yêu thích các món ăn chuẩn vị Trung Quốc cay và nhiều mỡ, có thể đến quán ăn 102, G22 Huỳnh Thúc Kháng. Quán ở gần mặt đường nên dễ tìm. Có diện tích không lớn, quán ghi điểm với thực khách bởi thực đơn đa dạng từ sủi cảo tôm, sủi cảo nhân thịt cải thảo, mì xào Đông Bắc, thịt xào chua ngọt, đậu phụ Tứ Xuyên ăn cùng cơm trắng. Tuy nhiên một số món chao, xào ở đây cay, có thể không hợp khẩu vị với nhiều người.

Quán mở cửa từ 9h đến 21h, khoảng 19h đông khách nhất. Giá các món ăn dao động từ 30.000 đến 80.000 đồng. Khi đến đây, bạn đừng quên gọi thêm một lon trà Vương lão cát, được đánh giá là ngon miệng và đẹp mắt. Ảnh: Tep 2002.

Hẻm Thượng HảiNằm trên đường Nguyễn Thị Định, đây là một trong những quán bán món ăn Trung Quốc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Từ ngoài bước vào, thực khách sẽ ấn tượng với chiếc cửa kính sơn đỏ, phía mái hiên ngói treo đèn lồng. Quán có 3 tầng, được trang trí với các bức tranh tường mang phong cách Thượng Hải.Ngoài dimsum, quán còn có các món xiên nướng, lẩu dê khô, lẩu ốc chân vịt, salad, hàu, cá nướng bếp than... Các món ăn được thực khách đánh giá là đậm đà, chuẩn vị Thượng Hải, đỡ cay hơn tuy nhiên hơi ngọt. 

Hẻm Thượng Hải

Nằm trên đường Nguyễn Thị Định, đây là một trong những quán bán món ăn Trung Quốc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Từ ngoài bước vào, thực khách sẽ ấn tượng với chiếc cửa kính sơn đỏ, mái hiên ngói treo đèn lồng. Quán có 3 tầng, được trang trí với các bức tranh tường mang phong cách Thượng Hải.

Ngoài dimsum, quán còn có các món xiên nướng, lẩu dê khô, lẩu ốc chân vịt, salad, hàu, cá nướng bếp than… Các món ăn được thực khách đánh giá là đậm đà, chuẩn vị Thượng Hải, đỡ cay hơn tuy nhiên hơi ngọt. Giá một bữa ăn ở đây trung bình là 200.000 đồng một người. Ảnh: Dinh Thu Trang.

Tiệm chú LongNằm tại địa chỉ 79 Hàng Lược, quán chuyên bán vịt quay và thịt nướng xá xíu. Ngoài ra, bạn có thể gọi mỳ ăn kèm. Thịt ở đây được ướp vừa vặn, nướng mềm mà không khô, khi ăn cùng mỳ và đồ ăn kèm rất ngon miệng. Mỗi bát có giá từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng. Tuy nhiên, quán có điểm trừ là diện tích nhỏ, chỉ có một vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè dành cho thực khách thưởng thức tại chỗ. Phần lớn khách đều đợi mua về. Ảnh: Linhasrakhan.

Tiệm chú Long

Nằm tại địa chỉ 79 Hàng Lược, đây là nơi chuyên bán vịt quay và thịt nướng xá xíu. Ngoài ra, bạn có thể gọi mì ăn kèm. Thịt ở đây được ướp vừa vặn, nướng mềm mà không khô, khi ăn cùng mì và đồ ăn kèm rất ngon miệng. Mỗi bát có giá từ 40.000 đến 50.000 đồng. Tuy nhiên, quán có điểm trừ là diện tích nhỏ, chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè dành cho thực khách thưởng thức tại chỗ, phần lớn khách đều đợi mua về. Bù lại quán được trang trí đẹp mắt với màu đỏ đen và người bán hàng thân thiện. Ảnh: Linhasrakhan.

Sủi cảo Đài Loan

Sủi cảo Đài Loan

Nằm ở gần ngã tư Đại La – Bạch Mai, quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ. Ở đây chủ yếu bán các món sủi cảo, há cảo chiên, hấp, tiểu long bao, ngoài ra còn có mì bò. Món ăn được nhiều thực khách yêu thích nhất là há cảo với lớp nhân mềm, đậm vị và vỏ bánh dai, thơm mùi gạo nếp. Mì ở đây được đánh giá là không quá ngon nhưng nước dùng thơm, ngọt dễ ăn. Mỗi suất ăn có giá từ 25.000 đến 70.000 đồng. Quán mở cửa từ 9h đến 22h và đông khách nhất vào buổi trưa. Ảnh: Yen.

Du Lịch Sen Vàng Marathon Hanoi Midnight là giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến thu hút hơn 5.000 vận động viên. Giải chạy được tổ chức vào tháng 3/2020, qua nhiều tuyến phố như Phan Đình Phùng, Hàng Cót, Hàng Lược, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng… Thông tin chi tiết về giải chạy tại đây.

Lan Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button