Hỏi Đáp

6 cách sửa lỗi ảnh hồ sơ ID Apple không hiển thị đơn giản, hiệu quả

Đối với người dùng iPhone, mặc dù bạn đã cài đặt một tấm ảnh hồ sơ ưng ý cho ID Apple nhưng đôi lúc ảnh này sẽ không hiển thị ở trên cùng trong phần Cài đặt. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách để sửa lỗi này một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

1. Tắt và mở lại Cài đặt

Bạn có thể tắt hoàn toàn Cài đặt và mở lại ứng dụng này để ứng dụng có thể cập nhật các thay đổi một cách tốt nhất.

2. Kết nối Internet

Apple sẽ thường xuyên cập nhật ảnh hồ sơ của bạn theo định kỳ. Vậy nên nếu bạn vừa mới thay ảnh thì đừng nóng vội nếu chưa được cập nhật nhé. Ngoài ra, iPhone và iPad của bạn cần phải kết nối Internet để thiết bị chuyển dữ liệu về sự thay đổi của bạn đến máy chủ của Apple.

Bạn nên để thiết bị liên tục kết nối WiFi hoặc mạng dữ liệu di động để có thể kết nối đến máy chủ Apple.

3. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị luôn được xem là cách nhanh nhất để sửa lỗi thuộc về phần mềm. Vì khi khởi động, dữ liệu trong RAM sẽ được giải phóng giúp máy hoạt động tốt hơn và cập nhật các thay đổi từ bạn.

4. Cập nhật iPhone

Apple thường xuyên cho ra mắt các bản cập nhật giúp sửa lỗi trên thiết bị của người dùng. Nếu ảnh hồ sơ ID Apple của bạn vẫn chưa cập nhật sau một thời gian dài thay đổi thì rất có thể đây là lỗi. Bạn nên kiểm tra xem mình đã cập nhật phiên bản iOS mới chưa, nếu chưa thì hãy cập nhật ngay nhé.

Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm > Nhấn Cập nhật.

Cập nhật iPhone

5. Thêm lại ảnh hồ sơ

Bạn có thể thử thêm lại một ảnh hồ sơ khác nếu như ảnh hồ sơ cũ mãi không chịu hiển thị. Để thêm lại ảnh hồ sơ, bạn thực hiện theo cách hướng dẫn:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Chọn ID Apple > Nhấn nút Sửa.

Chọn ID Apple

Bước 2: Bạn chọn nút Chụp ảnh để chụp ngay 1 tấm hình, nút Chọn ảnh sẽ giúp bạn chọn ảnh từ ứng dụng Ảnh, nút Duyệt giúp bạn tìm kiếm hình ảnh từ ứng dụng Tệp.

Chọn 1 nút

Mình chọn Chụp ảnh > Chụp một tấm hình > Chọn Sử dụng ảnh.

Sử dụng ảnh

6. Reset cài đặt mạng

Có thể cài đặt mạng trên máy bạn có vấn đề khiến việc thay đổi ảnh không được cập nhật bởi Apple. Bạn có thể reset lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt > Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Reset cài đặt mạng

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button