Du Lịch

6 điểm du lịch nổi tiếng miễn phí ở Rome

Cơ quan sưu tầm Vatican, trường đấu Colosseum hay Forum thu đến 20 euro tiền vé vào cửa khi mà bạn hoàn toàn ko tốn 1 xu lúc thăm quan nhà nguyện St.Peter hay đài phun nước Trevi.

Nhà nguyện St. Peter

Dự án kiến trúc này là 1 trong những vị trí chẳng thể bỏ lỡ lúc thăm quan Rome. An ninh nơi đây được bảo vệ ngặt nghèo và du khách thường phải xếp hàng dài để vào cửa. Khu hầm mộ phía dưới bên trái tháp thờ mai táng những vị giáo hoàng từ hàng trăm 5 nay là điểm lạ mắt nhất của nhà nguyện St.Peter. Ảnh: Reidsitaly.

6-diem-du-lich-noi-tieng-mien-phi-o-rome-1

Pantheon

Nằm Roma Centro Storico – trung tâm văn hóa, lịch sử của thị thành, du khách có thể dễ ợt tìm thấy công trình khảo cổ hoa lệ Pantheon. Đây là tòa nhà cổ có từ thế kỷ thứ 2, cho tới hiện tại vẫn bảo tồn được kiến trúc cũ. Ảnh: Planetden.

6-diem-du-lich-noi-tieng-mien-phi-o-rome-2

Nhà thờ Sant’Ignazio di Loyola

Khi thăm quan nhà thờ Jesuit, hãy thử kiếm tìm 1 chiếc đĩa trên mặt sàn đá đá hoa. Sau đấy nhìn lên trần nhà từ chính điểm này, bạn sẽ có tấm ảnh cuốn hút nhất về bức bích họa được trang trí lộng lẫy của giáo hội. Ảnh: Routeperfect.

6-diem-du-lich-noi-tieng-mien-phi-o-rome-3

Đài phun nước Trevi

Đây là 1 trong những đài phun nước lừng danh nhất toàn cầu với các bức tượng điêu khắc bằng đá đá hoa. Đài phun nước này vừa được mở cửa lại sau 1 dự án khôi phục giá trị 2,4 triệu đô la Mỹ. Người ta tin rằng ném 1 đồng xu xuống dưới làn nước xanh ngọc lục bảo, sẽ có 1 ngày được quay quay về Rome. Ảnh: Jdombstravel.

6-diem-du-lich-noi-tieng-mien-phi-o-rome-4

Bậc thang Tây Ban Nha

Dự án gồm 135 bậc, được xây dựng vào khoảng 5 1721 – 1725. Đây là điểm đặc sắc khách du hý từ khắp nơi trên toàn cầu, nơi hò hẹn lừng danh của người dân địa phương. Hiện nay bậc thang Tây Ban Nha đang đóng cửa để trùng tu lại và dự định mở cửa đón khách du hý vào mùa xuân này. Ảnh: Flickr.

6-diem-du-lich-noi-tieng-mien-phi-o-rome-5

Vườn vi la Borghese

Vé vào thăm quan Cơ quan sưu tầm Borghese cần được đặt trước. Tuy nhiên, nếu ko đặt được vé vào cơ quan sưu tầm, quang cảnh bao quanh cũng xứng đáng để bạn đến đây. Vườn vi la Borghese là khu vườn được thiết kế theo cá tính Anh thiên nhiên, cũng là công viên mập thứ 3 ở Rome. Ngoài ra, lúc đi về tây nam của khu vườn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của quảng trường Piazza del Popolo lừng danh. Ảnh: Thousandwonders.

Xem thêm Những điều chưa được tiết lộ ở thành Rome

Ngọc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button