Video

8 lễ hội trong tháng 10 được tổ chức linh đình nhất

Video 8 lễ hội trong tháng 10 được diễn ra linh đình nhất


8 lễ hội trong tháng 10 được diễn ra linh đình nhất


Việt Nam có rất nhiều lễ hội rực rỡ và đặm đà bản sắc dân tộc. Bạn biết ko, Việt Nam là non sông có những lễ hội hầu như quanh 5 suốt tháng đều có. Ngoại trừ những lễ hội bự trong 5 như lễ tết thì các lễ hội vào tháng 10 cũng rực rỡ ko kém. Nếu bạn đang trông đợi được tham dự vào các lễ hội tháng 10 tại Việt Nam thì hãy cùng #BlogDuLịch mày mò nhé.
Xem thêm:

1/ Lễ Đôn-ta và hội đua bò – tỉnh An Giang
Khi đi du hý An Giang vào tháng 10 thì bạn sẽ có cơ hội tham dự Lễ Đôn-ta. Ngày lễ hội truyền thống Đôn-ta được xem là lễ hội của người Khmer bự nhất trong 5. Ngoài tên gọi là lễ Đôn-ta thì người Khmer còn gọi là lễ cúng ông bà. Lễ hội tháng 10 này rất lừng danh và bự nhất trong 5 của đồng bào Khmer An Giang. Lễ hội Đôn-ta từ khi 29/8 tới 1/9 Âm lịch bạn nên xem lịch lúc muốn tham dự vào lễ hội của người Khmer này nha.
2/ Lễ hội Kate – Ninh Thuận và Bình Thuận
Lễ hội trong tháng 10 được nhiều người ân cần chẳng thể kể thiếu Lễ Kate hay còn gọi là lễ Mbang Katé của đồng bào người Chăm tại Ninh Thuận và Bình Thuận. Lễ hội Kate đã còn đó rất lâu đời trong lịch sử của người Chăm theo đạo Bà la môn. Vào tháng 10 Lễ hội Kate diễn ra ở tháp Po Klaong Garay, Phan Rang, tháp Chàm và tháp Po Rome, đền Po Ina Nagar, Ninh Phước, Tháp Chăm Pô Sah Inư, thành thị Phan Thiết từ ngày 3-5/10/2021 dương lịch.
3/ Lễ hội Dinh Thầy Thím – Lagi, Bình Thuận
Lễ hội Dinh Thầy Thím là 1 trong những lễ hội bự trong tháng 10 của làng Tam Tân. Lễ hội Dinh Thầy Thím cũng được xem là lễ hội văn hóa điển hình để chuyên dụng cho tăng trưởng du hý Bình Thuận. Dinh Thầy Thím có ý nghĩa hoài tưởng công đức của Thầy và Thím, thường chữa bệnh cứu người, giúp ngư gia khi sinh tiền. Lễ hội Dinh Thầy Thím là nét văn hóa rất rực rỡ và điển hình của bà con thị xã Lagi tỉnh Bình Thuận. Lễ hội Dinh Thầy Thím định kỳ được diễn ra từ ngày 14-16/9 Âm lịch tức 19/10-21/10/2021 Dinh Thầy – Thím.
4/ Lễ hội Vía Quan Âm
Lễ hội Vía Quan Âm là lễ hội ở Việt Nam lừng danh. Hằng 5 Lễ hội Vía Quan Âm thường diễn ra vào ngày 19/9 Âm lịch tức 24/10/2021 5 nay. Lễ hội Vía Quan Âm ngày 19/9 thìa là ngày vía Quan Thế Âm đản sanh là ngày Vía Quan Âm quan trọng với bà con Phật tử.
5/ Lễ Hội Trùng Cửu – Vũng Tàu
Lễ Hội Trùng Cửu được diễn ra ở nhà Phệ thuộc xã Long Sơn, Vũng Tàu. Ý nghĩa của Lễ Hội Trùng Cửu để cầu an và hoài tưởng công đức của Ông Trần. Lễ Hội Trùng Cửu này ko quá rần rộ như nhiều lễ hội tháng 10 Việt Nam khác mang ý nghĩa tâm linh với người dân xã Long Sơn. Khi đi du hý Vũng Tàu dịp Lễ Hội Trùng Cửu bạn có thể tham quan di tích Nhà Phệ với lối kiến trúc nghệ thuật lạ mắt. Lễ hội Trùng Cửu sẽ được từ khi ngày 8-9/9 Âm lịch tức ngày 13 và 14/10/2021 5 nay.
6/ Lễ hội Kin Lẩu Khẩu Mẩu – Lai Châu
Lễ hội Kin Lẩu Khẩu Mẩu này chính là lễ tạ ơn hay là lễ hội cốm mới của đồng bảo người Thái Trắng tại Mường So, Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Đây cũng là lễ hội tháng 10 quyến rũ nhiều khách thập phương nhất. Mỗi 5 vào rằm tháng 9 âm lịch tức 20/10/2021 5 nay lễ hội sẽ được diễn ra với rất nhiều hoạt động rực rỡ. Lễ hội Kin Lẩu Khẩu Mẩu có ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu cho người dân.
7/ Lễ hội chùa Keo Hành Thiện
Đây là lễ hội tháng 10 ở Việt Nam rất bự được tổ chức tại chùa Keo tỉnh Nam Định. Chùa Keo Nam Định đã có hơn 400 5 tuổi. Lễ hội chùa Keo Hành Thiện thường từ khi ngày 8 tới ngày 16/ 9 Âm lịch (13/10-22/10/2021 DL) nhằm kỉ niệm ngày sinh của thánh tổ Không Lộ. Lễ hội chùa Keo Hành Thiện có rất nhiều hoạt động rực rỡ như: Lễ dâng hương, cầu cúng, tụng kinh, múa rồng, đua thuyền trên sông Hồng.
8/ Lễ hội chùa Cổ Lễ – Nam Định
Chùa Cổ Lễ là công trình kiến trúc Phật giáo và tôn giáo rất lừng danh của Việt Nam. Điểm đặc trưng của chùa Cổ Lễ so với các ngôi chùa lừng danh khác là ở kiến trúc Gothic lạ mắt. 1 trong những lễ hội vào tháng 10 đông người tham dự nhất phải kể tới Lễ hội chùa Cổ Lễ. Lễ hội chùa Cổ Lễ từ khi 13/9-16/9 Âm lịch tức 18/10-21/10/2021 nhằm để tưởng vọng ngày Đức Thánh tổ hóa thân.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du hý và san sớt những kinh nghiệm đi du hý hữu dụng và cập nhật liên tiếp để hỗ trợ cho các bạn những thông tin có lợi cho chuyến du hý của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video quyến rũ hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Bình chọn chất lượng bài viết từ viewer


  • Tác giả video: Blog Du Lịch
  • Lượt xem: 507
  • Thích: 63
  • Không thích:
  • Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=AGjyNVSlX4I

Tham khảo thêm thông tin từ Wikipedia


Dưới đây là kết quả gợi ý kiếm tìm thêm “8 lễ hội trong tháng 10 được diễn ra linh đình nhất” từ Wikipedia bạn có thể tham khảo:

Từ khóa kiếm tìm


du hý,travel,blog,blog du hý,blog du lich,blogdulich,lễ hội tháng 10,lễ hội trong tháng 10,các lễ hội tháng 10,Lễ Đôn-ta và hội đua bò,du hý An Giang,tham dự Lễ Đôn-ta,lễ hội truyền thống Đôn-ta,lễ hội của người Khmer,Lễ hội Kate,lễ Mbang Katé,lễ hội tháng 10 ở Việt Nam,Lễ hội Dinh Thầy Thím,lễ hội bự trong tháng 10,Lễ hội Vía Quan Âm,lễ hội ở Việt Nam lừng danh,Lễ Hội Trùng Cửu,Lễ hội Kin Lẩu Khẩu Mẩu,Lễ hội chùa Keo Hành Thiện,hội chùa Cổ Lễ


Tổng hợp: Du lịch Sen Vàng

#lễ #hội #trong #tháng #được #tổ #chức #linh #đình #nhất

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button