9 cách sửa lỗi WiFi đã lưu nhưng không kết nối được trên điện thoại

Nhiều người dùng smartphone hiện nay thường hay gặp phải vấn đề khi kết nối WiFi mặc dù đã từng lưu WiFi trước đó. Để khắc phục tình trạng này, cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi WiFi đã lưu nhưng không kết nối được trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả.

1. Khởi động lại điện thoại

Một trong những cách đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới đó là khởi động lại điện thoại. Bởi thông thường trong quá trình sử dụng, các ứng dụng trên thiết bị sẽ xảy ra một số xung đột nhỏ khiến thiết bị của bạn gặp trục trặc trong việc bắt sóng. Do đó, khởi động lại điện thoại là phương án mà bạn có thể nhanh chóng khắc phục.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi WiFi

2. Khởi động lại router WiFi

Khởi động lại router WiFi là thao tác phổ biến mỗi khi gặp phải lỗi liên quan đến mạng WiFi. Vì vậy, hãy nhấn nút OFF ở đằng sau router để tắt rồi khởi động lại. Sau khi thực hiện thao tác, hãy chờ trong giây lát và truy cập lại vào WiFi nhé.

Khởi động lại router WiFi bằng cách nhấn nút OFF rồi mở lại

Khởi động lại router WiFi bằng cách nhấn nút OFF rồi mở lại

3. Quên và kết nối lại WiFi đó

Có khả năng là bạn chưa kết nối đúng mạng WiFi và nhập mật khẩu chính xác. Hoặc đôi khi, người chủ của WiFi đó đã thay đổi cài đặt, mật khẩu nên thiết bị vẫn bắt sóng WiFi nhưng không thể vào mạng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử quên và kết nối lại WiFi đó xem sao nhé!

Thử quên và kết nối lại WiFi đó để khắc phục

Thử quên và kết nối lại WiFi đó để khắc phục

4. Tắt và mở lại tính năng WiFi trên điện thoại

Do đôi lúc WiFi hoạt động liên tục nên sẽ gặp tình trạng lỗi kết nối với server, các bạn hãy tắt tính năng WiFi trên điện thoại. Sau đó mở lại và kiểm tra xem đã vào được WiFi của mình hay chưa.

Tắt và mở lại tính năng WiFi trên điện thoại

Tắt và mở lại tính năng WiFi trên điện thoại

5. Có thể WiFi giới hạn số lượng người dùng

Ngoài ra, lỗi điện thoại không kết nối được WiFi có thể là do thiết lập giới hạn người dùng nhất định. Nếu có nhiều người kết nối hơn thiết lập thì những người sau đó mặc dù vẫn kết nối được WiFi nhưng không lên mạng được và phải đợi người trước không dùng nữa thì người sau mới dùng được.

Lỗi này khá phổ biến ở những nơi công cộng như quán ăn, quán cafe, trường học,… thường có thiết lập giới hạn lượng người.

Do WiFi thường giới hạn số lượng người dùng

Do WiFi thường giới hạn số lượng người dùng

6. Mạng WiFi sóng yếu

Tình trạng WiFi không ổn định, tín hiệu yếu, đôi khi vẫn hiển thị WiFi nhưng không truy cập Internet được. Chính vì thế khi gặp trường hợp đó, bạn nên di chuyển đến gần router WiFi để khắc phục nhé.

Do mạng WiFi sóng yếu, không ổn định

Do mạng WiFi sóng yếu, không ổn định

7. Kiểm tra lại mật khẩu WiFi

Nhiều khi, với một số điện thoại khi nhập sai mật khẩu WiFi sẽ hiện thông báo “Đã lưu” nhưng bạn không thể kết nối WiFi được. Lúc này, bạn nên xem lại mật khẩu xem mình đã nhập chính xác hay chưa.

Kiểm tra lại mật khẩu WiFi xem đúng chưa

Kiểm tra lại mật khẩu WiFi xem đúng chưa

8. Đổi DNS WiFi trên điện thoại

Có thể lỗi từ máy chủ DNS có thể khiến hoạt động của điện thoại bị ảnh hưởng, trong đó bao gồm lỗi WiFi đã lưu nhưng không kết nối được trên điện thoại. Hãy thử thay đổi DNS WiFi trên điện thoại để thấy được hiệu quả.

Thay đổi DNS WiFi giúp khắc phục lỗi hiệu quả

Thay đổi DNS WiFi giúp khắc phục lỗi hiệu quả

9. Đặt lại cài đặt mạng điện thoại

Một cách khác bạn có thể thực hiện là đặt lại cài đặt mạng đang được thiết lập trong máy và cài đặt lại. Tuy nhiên, thao tác này sẽ đưa toàn bộ thiết lập mạng trên điện thoại về trạng thái mặc định ban đầu nhưng không ảnh hưởng đến dữ liệu (hình ảnh, video, tài liệu…) hiện có trên máy.

Đặt lại cài đặt mạng điện thoại

Đặt lại cài đặt mạng điện thoại

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button