Game

Aliens: Fireteam Elite sụt giảm 95% người chơi chỉ sau vài tuần ra mắt, điều gì đã xảy ra?

Dù là một trò chơi từng được đánh giá rất cao nhưng Aliens: Fireteam Elite lại mất đi một lượng lớn người chơi của mình chỉ sau vài tuần ngắn ngủi

Đối với bất kì trò chơi nào thì số lượng người chơi luôn là yếu tố quyết định sự sống còn của nó, trở thành mối quan tâm được đặt lên hàng đầu của bất kì nhà phát hành nào. Đối với những trò chơi trả phí thì số lượng người chơi càng đông đồng nghĩa với việc doanh thu của chúng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trong những trò chơi miễn phí sẽ đẩy nhu cầu mua những vật phật ingame của game thủ mạnh mẽ để đem về lợi nhuận.

Điều này là hoàn toàn đúng, đặc biệt là đối với trường hợp của Aliens: Fireteam Elite khi mà trò chơi đã mất đến 95% người chơi của mình chỉ sau vài tuần ra mắt, từ đó mới thấy được sự quan trọng của game thủ đối với sự sống còn của một trò chơi lớn đến như thế nào.

Aliens: Fireteam Elite sẽ đưa người chơi đến một bối cảnh mà trái đất bị những Alien xâm chiếm và nhiệm cụ của game thủ tất nhiên là sẽ phải sinh tồn, đồng thời bảo vệ Trái Đất khỏi sự tấn công của những sinh vật ngoài vũ trụ đáng sợ này. Gameplay của  Aliens: Fireteam Elite lại có nhiều phần tương đồng với siêu phẩm Left 4 Dead nổi tiếng một thời, từ đó nhận được khá nhiều những phản ứng tích cực của cộng đồng game thủ, chưa kể nền đồ họa cực kì đẹp mắt cũng đã giúp cho  Aliens: Fireteam Elite đakt được doanh số bán hàng thuộc top đầu trong tuần đầu tiên tại Anh.

Aliens: Fireteam Elite sụt giảm 95% người chơi chỉ sau vài tuần ra mắt, điều gì đã xảy ra? 2

Nhưng một điều mà phái nhà phát triển không thể nào ngờ được, bởi trò chơi này dù được đánh giá rất cao bởi game thủ trên Steam nhưng chỉ sau vài tuần thì Aliens: Fireteam Elite lại sụt giảm mạnh mẽ về số lượng người chơi. Cụ thể thì trong thời đỉnh điểm của trò chơi đã có đến hơn 15.000 game thủ tham gia vào trò chơi này, nhưng hiện tại lượng người chơi chỉ còn 1.000 người, sụt giảm 95% so với ban đầu.

Aliens: Fireteam Elite sụt giảm 95% người chơi chỉ sau vài tuần ra mắt, điều gì đã xảy ra? 3

Điều này đã khiến cho NPH của game phải sử dụng cả cụm từ “khủng hoảng” để miêu tả về tình hình trò chơi hiện tại. Sự sụt giảm này được giải thích với những nguyên nhân chính như sau:

Đầu tiên thì trải nghiệm của trò chơi là vô cùng thú vị, nhưng khi mà việc lên cấp trở nên nhanh chóng hơn, không có bất kì đột phát nào về cốt truyện đã khiến game thủ nhanh chóng ảm thấy vô cùng nhàm chán. Điều này đáng lẽ có thể được khắc phục bởi những bản cập nhật thường xuyên, tuy nhiên nhà phát triển của Aliens: Fireteam Elite lại không làm như thế khi mà bản cập nhật cuối cùng là vào tháng 9 năm 2021 này.

Aliens: Fireteam Elite sụt giảm 95% người chơi chỉ sau vài tuần ra mắt, điều gì đã xảy ra? 4

Chưa kể với sự xuất giện của Back 4 Blood – một tựa game với chủ đề, gameplay tương tự và thậm chí còn được đầu tư hơn ở mặt đồ họa đã chính là nguyên nhân chủ chốt khiến cho Aliens: Fireteam Elite “ra chuồng gà” nhanh chóng. Thậm chí Back 4 Blood còn được xem là một sự kế thừa hoàn hảo của huyền thoại Left 4 Dead một thời.

Aliens: Fireteam Elite sụt giảm 95% người chơi chỉ sau vài tuần ra mắt, điều gì đã xảy ra? 5

Trong tương lai thì nhà phát triển của Aliens: Fireteam Elite sẽ tung ra thêm một vài phiên bản cập nhật để níu kéo lại cộng đồng game thủ của mình. Nhưng việc có thể đưa tựa game quay lại với cột mốc 15.000 người chơi thì phía nhà phát triển sẽ phải nỗ lực thêm rất rất nhiều nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button