Thủ Thuật

Android 11 sẽ không hỗ trợ chức năng chụp màn hình cuộn trang

Một tin tức có vẻ như không hề tốt đối với người dùng Android. Mặc dù Google đã đưa ra lời hứa hẹn vào năm ngoái và bất chấp một số bằng chứng cho thấy điều đó có thể xảy ra, chức năng chụp màn hình cuộn trang không đến với phiên bản cuối cùng của Android 11 năm nay.

Google đã đưa vô số tính năng mới hữu ích vào Android gốc với các phiên bản Beta và phiên bản Developer Preview của Android 11, chẳng hạn như một công cụ quay màn hình gốc. Bản xem trước dành cho nhà phát triển cũng bao gồm tính năng chụp màn hình cuộn trang – khả năng cho phép người dùng chụp ảnh màn hình dài hơn để chứa nhiều nội dung hơn trong một bức ảnh. Công ty ban đầu có kế hoạch tung ra tính năng này trên Android 10 nhưng sau đó đã di dời nó sang bản phát hành tiếp theo.

Android 11 sẽ không hỗ trợ chức năng chụp màn hình cuộn trang

=> Xem Những tính năng mới trên Android 11 tại đây.

Tuy nhiên, Google xác nhận tính năng chụp màn hình cuộn trang sẽ không được hỗ trợ trên Android 11. Đây có thể là một tin tức gây thất vọng đối với những ai đang mong đợi tính năng này trong bản cập nhật Android mới nhất. Trong phần hỏi đáp trên Reddit, Dan Sandler – thành viên nhóm Android Engineering cho biết quyết định không đưa tính năng này vào bản cập nhật liên quan đến khía cạnh trải nghiệm người dùng.

Nhóm nói rằng họ dự định tính năng này sẽ hoạt động trên mọi ứng dụng một cách liền mạch mà không cần điều chỉnh cho một vài ứng dụng. Gã khổng lồ tìm kiếm rõ ràng đã điều tra hành vi của tính năng trong suốt thời gian phát triển Android 11(R) cùng với các nhóm quản lý hệ thống cũng như giao diện người dùng và nhận thấy rằng nó chưa sẵn sàng để xuất xưởng. Công ty cho biết mặc dù tính năng này khá “chất” nhưng họ không muốn quá vội vàng ra mắt nó. Họ có kế hoạch để thêm các API cụ thể vào khả năng trong “một phần API tương lai”. Cuối cùng, hãng cũng trích dẫn “các nguồn lực hạn chế” do đại dịch là lý do cho “lựa chọn khó khăn này”.

Khả năng chụp cuộn màn hình đã có mặt trên nhiều giao diện OEM Android, chẳng hạn như từ Samsung trong một thời gian. Mặc dù việc không hỗ trợ tính năng này chắc chắn sẽ gây thất vọng, đặc biệt đối với người dùng Pixel nhưng có thể giả định rằng thời gian phát triển càng dài sẽ làm cho tính năng này càng trở nên tốt hơn nữa.

Nếu muốn sử dụng Android 11 ngay trên điện thoại lúc này, các bạn tham khảo Cách cài đặt Android 11 Beta tại đây.

Thông tin Microsoft thêm nhiều tính năng mới vào Teams nhằm nâng cao trải nghiệm tương tác trực tuyến giúp cho mọi người dùng trên toàn thế giới có thêm nhiều hoạt động hơn khi trao đổi công việc, họp online với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button