Ba phố ăn đêm có tiếng ở Hà Nội

Vào buổi tối, bạn có thể ăn các món bò phố Gầm Cầu, phở gà Hàng Hòm hoặc nhâm nhi mực nướng ở Hàng Bồ.

Dưới đây là ba con phố gợi ý cho hành trình khám phá ẩm thực đêm ở Hà Nội.

Phố mực nướng – Hàng Bồ

22h, khi nhiều con phố ở Hà Nội tắt đèn cũng là lúc các “chiếu mực” trên vỉa hè Hàng Bồ vào giờ cao điểm. Theo gió, mùi mực khô nướng lan tỏa, thu hút người đi đường.

Nhiều khách lựa chọn mực khô để lai rai khi trò chuyện buổi tối. Ảnh: Quân Đặng.

Mực khô nướng có thể nói là món ăn lý tưởng trong bất kỳ dịp họp mặt nào. Trên vỉa hè phố đã vắng người, bạn sẽ ngồi trên những chiếc chiếu được trải sẵn. Từng con mực dai dai được nướng thơm phức. Các hàng đập mực khô cho mềm, xé tơi từng sợi rồi mới bày ra đĩa.

Món ăn sẽ không ngon nếu thiếu đi tương ớt, khách có thể vắt thêm chanh lên mực theo sở thích. Nhiều hàng cũng tự chế nước chấm để hút khách. Các hàng ở đây đều có phục vụ nước uống. Giá bán dao động tùy theo lựa chọn của khách, từ 140.000 đồng một con to.

Phố bò nướng – Gầm Cầu

Cả góc phố Gầm Cầu xưa nay nổi tiếng với nhiều quán bán đồ nướng. Đi ngang qua, người không thính mũi cũng có thể nhận ra sự hấp dẫn của thịt bò chín, bơ thơm ngào ngạt.

Bò nướng bơ là món nổi tiếng ở con phố này. Ảnh: @ngohang11.

Bò nướng bơ là món nổi tiếng ở con phố này. Ảnh: @ngohang11.

Phố có trên dưới 5 quán cùng bán món bò nướng bơ. Suất ăn còn có một số loại thịt khác và rau, nấm các loại. Bạn sẽ tự tay chuẩn bị cho bữa ăn của mình. Những miếng bò mềm được nướng trên chảo gang, lót giấy bạc, khi chín tới chuyển màu hơi tối, thơm phức mùi bơ.

Món ăn sẽ ngon hơn khi kết hợp với bánh mì. Phần ăn cho hai người dao động từ 150.000 đồng.

Phố gà – Hàng Hòm

Người sành ăn ở Hà Nội chắc không còn xa lạ với phố Hàng Hòm – “đại bản doanh” của đủ các món ăn kèm với thịt gà. Tại đây, bạn có thể tìm thấy từ phở, bún thang, xôi cho tới thịt gà luộc, nộm gà hay chân gà…

Tô phở gà hấp dẫn ở Hàng Hòm. Ảnh: Ruồi.

Tô phở gà hấp dẫn ở Hàng Hòm. Ảnh: Ruồi.

Giá cả tại đây được nhiều khách đánh giá là phải chăng. Suất ăn dao động từ 30.000 đồng. Nhiều tiệm mở cửa trễ nên đây là một trong những khu ăn đêm bạn nên “bỏ túi” để dành.

Xem thêm: Ba món ăn vặt nổi tiếng trên con phố ngắn nhất ở Hà Nội

Di Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button