Game

Back 4 Blood dễ dàng vượt mặt tiền bối Left 4 Dead về kỷ lục người chơi

Với sự phổ biến kể từ khi bắt đầu mở Beta của Back 4 Blood, có lẽ không quá bất ngờ khi nó nhanh chóng vượt qua tiền bối Left 4 Dead của mình

Back 4 Blood, tựa game bắn zombies co-op 4 người được chờ đợi từ rất lâu đã chính thức ra mắt, và hiện đang khiến nhiều game thủ bận rộn với việc vượt qua hàng đàn Ridden và cố gắng sống sót. Với những đánh giá khá tích cực dành cho truyền nhân tinh thần của Left 4 Dead, gần như không mấy bất ngờ khi Back 4 Blood đã vượt qua “tiền bối” của mình, ít nhất là về lượng người chơi đồng thời. Theo trang Steam DB cho biết, Back 4 Blood do Turtle Rock Studio thực hiện đang vận hành khá ổn, với lượng người chơi đồng thời trên Steam cao nhất vào khoảng 57,883 người. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên nữa, nhưng ít nhất nó đã vượt qua kỷ lục của Left 4 Dead, với 30,616 người cách đây 13 năm. Dù vậy, nó vẫn chưa thể vượt qua Left 4 Dead 2 ra mắt vào năm 2009.

Trong khi Back 4 Blood đang có con số hơn 50,000 người chơi đồng thời trên Steam, đỉnh cao nhất mà Left 4 Dead 2 đạt được là 162,300 người vào năm 2013. Lý do cho điều này chính là vì Valve đã tặng game hoàn toàn miễn phí vào Ngày Giáng Sinh năm 2013, dẫn đến việc nó đạt tới con số “khủng” nói trên. Mặc dù điều này không thể làm mất đi thành tích của Back 4 Blood, nhưng rõ ràng “hậu bối” vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt tới con số 160 ngàn người chơi đồng thời hoặc hơn. Với việc game đang được thêm vào gói Xbox Game Pass, chắc chắn lượng người chơi sẽ còn tăng thêm nữa, nhất là khi lễ hội Halloween đang đến gần, và nhiều người sẽ muốn tìm kiếm những tựa game kinh dị hấp dẫn để trải nghiệm cùng với bạn bè mình.

Back 4 Blood dễ dàng vượt mặt tiền bối Left 4 Dead về kỷ lục người chơi 2

Thành công ban đầu của Back 4 Blood trong giai đoạn Beta đã phần nào dự đoán trước thành công của trò chơi khi ra mắt chính thức. Tuy các đánh giá không hoàn toàn tích cực, ít nhất nó cũng có thể được xem là một bản tiếp nối xứng đáng với những gì loạt game Left 4 Dead đã tạo ra, đồng thời thể hiện rõ nét sự bạo lực trong cuộc chiến đối đầu Zombies mà nhiều game thủ mong chờ. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button