Kỳ lạ bầu trời đêm có màu xanh lá cây trên sao Hỏa

Thứ Hai, 06:31, 20/11/2023

VOV.VN - Sao Hỏa thông thường được gọi là Hành tinh anh Đỏ tuy nhiên bầu khí quyển của này lại được màu sắc xanh rờn. Sử dụng ExoMars Trace Gas Orbiter (TGO) - tàu tiến trình đang được nghiên cứu và phân tích sao Hỏa của Cơ quan tiền Vũ trụ châu Âu (ESA), những căn nhà khoa học tập tiếp tục đợt trước tiên để ý được khung trời sao Hỏa phân phát đi ra độ sáng xanh rờn lá cây.

Bạn đang xem: Kỳ lạ bầu trời đêm có màu xanh lá cây trên sao Hỏa

Hiệu ứng này được gọi là khí huy (hay phân phát quang đãng tối hoặc phân phát quang đãng ngày, là việc phân phát xạ nhòa nhạt nhẽo của độ sáng vì chưng khí quyển của hành tinh anh - ND) và nó cũng xẩy ra bên trên Trái Đất. Trong Khi với một trong những Điểm lưu ý tương tự động Bắc rất rất quang đãng bên trên hành tinh anh của tất cả chúng ta thì hiện tượng lạ bên trên bởi những nguyên vẹn nhân không giống tạo ra. điều đặc biệt, phân phát quang đãng tối "xảy đi ra Khi 2 nguyên vẹn tử oxy phối hợp nhằm tạo hình một phân tử oxy", ESA cho tới hoặc. Trên sao Hỏa, điều này xẩy ra ở phỏng cao khoảng chừng 50km. Trong Khi cơ, rất rất quang đãng bên trên Trái Đất xẩy ra Khi những phân tử tích năng lượng điện kể từ Mặt trời chạm va với kể từ ngôi trường Trái Đất.

ky la bau troi dem teo mau xanh rờn la cay tren sao hoa hinh anh 1
Ảnh minh họa: NASA

Các căn nhà khoa học tập Dự kiến về sự việc sao Hỏa với khí huy nhập 40 năm vừa qua tuy nhiên chỉ để ý được đợt trước tiên từ thời điểm cách đó 1 thập kỷ vì chưng tàu tiến trình Mars Express của ESA. Năm 2020, những căn nhà khoa học tập tiếp tục để ý được hiện tượng lạ này nhập độ sáng rất có thể phát hiện ra dùng TGO tuy nhiên trong độ sáng buổi ngày bên trên sao Hỏa chứ không hề nên đêm hôm. Hiện ni, tất cả chúng ta tiếp tục để ý hiện tượng lạ này nhập đêm hôm nhờ TGO.

Xem thêm: Xanh lá mạ: Cái màu khó ưa khó mặc nhất quả đất lại thành màu chủ đạo của năm 2017 đấy!

"Những để ý mới mẻ này rất rất bất thần và thú vị cho tới những cuộc hành trình dài nhập sau này cho tới sao Hỏa", căn nhà khoa học tập tinh anh Jean-Claude Gérard cho tới hoặc.

Xem thêm: 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi 1 USD = VND hôm nay

Việc nghiên cứu và phân tích phân phát quang đãng tối bên trên sao Hỏa, điều tiếp tục tiếp tục như 1 phần nhập thiên chức TGO, cho những căn nhà khoa học tập ánh nhìn sâu sắc rộng lớn về những quy trình xẩy ra bên trên bầu khí quyển sao Hỏa.

Nghiên cứu vớt khí quyển sao Hỏa rất có thể tương hỗ cho tới việc kiến thiết tàu ngoài hành tinh nhập sau này cho tới Hành tinh anh Đỏ. Việc nắm vững rộng lớn về hành tinh anh này sẽ hỗ trợ những căn nhà khoa học tập sản xuất những vệ tinh anh rất có thể kháng chịu đựng mức độ kéo tuy nhiên khí quyển sao Hỏa đưa đến, hoặc kiến thiết cho dù nhằm rất có thể thực hiện rời trọng lực hạ cánh xuống mặt phẳng hành tinh anh.

Mời quý người hâm mộ theo gót dõi VOV.VN trên

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với mức độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi người đều công nhận rằng phương pháp dưới đây là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik sẽ chỉ cho bạn cách để giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bước dành cho người mới bắt đầu.

Trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên?

Chỉ số Creatinin trong máu của con em là 31 thấp hơn so với mức bình thường là 53-100. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên? Với chỉ số thấp như vậy em cần phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn!