khoa Học

Bộ pedal xe đạp từ tính cải thiện chất lượng đạp xe hơn

Bàn đạp truyền thống thường giữ chân người đạp thông qua một cơ chế nạp lò xo gắn vào một ổ khóa trên đế chiếc giày. Nhưng nhiều tay đua không cảm thấy thoải mái khi gắn giày mình với các bàn đạp như thế, đó là lý do tại sao mà Maglock và magped được tạo ra.

Thay vì dùng các cơ chế trên, mẫu Maglock và macped gắn nam chân ở bàn đạp, và nó có thể hút các tấm thép tương thích với SPD, gắn ở mặt dưới của giày. Điều này giúp cho chân không bao giờ rời khỏi bàn đạp, cho phép người lái xe đạp liên tục, hạn chế tình trạng nhả bàn đạp, hay đạp trượt… Khi muốn tháo ra, người đạp chỉ cần lách chân qua một bên.

Bộ pedal xe đạp từ tính cải thiện chất lượng đạp xe hơn

Với Maglock, người dùng có thể điều chỉnh lực hút bằng cách thêm hoặc loại bỏ nam châm từ bàn đạp – mỗi bàn đạp có tối đa là 10 nam châm. Ngược lại, trên magped chỉ có một nam châm, nên không thể thay đổi lực hút.

Người dùng có thể lựa chọn giữa hai loại nam châm khác nhau, với lực mạnh hơn cung cấp khoảng 15 kg (33 lb) lực kéo. Thêm vào đó, mỗi nam châm được gắn trên một van điều tiết bằng cao su linh hoạt, cho phép nó giữ kết nối với tấm thép khi bàn chân của người lái di chuyển xung quanh.

Bàn đạp Maglock có 2 mặt nam châm, còn bàn đạp magped chỉ có một mặt. Do đó, bàn đạp magped nhẹ hơn, với trọng lượng 474g/cặp với nam châm loại mạnh hơn (có lẽ không bao gồm các tấm thép). Với tất cả các nam châm, thì bàn đạp Maglock nặng khoảng 974g cho phiên bản nhôm lúc, và khoảng 600g cho một mô hình bằng nhựa nhẹ hơn.

Ước tính giá của hai mẫu đàn đạp từ tính trên khoảng 53 euro (khoảng 66 đô la Mỹ), giảm 40% so với giá bán lẻ dự kiến. Và có thể ra mắt thị trường vào tháng 5 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button