Bội số là gì?

Bội số là một số trong những rất có thể phân chia không còn cho tới một số trong những tuy nhiên không tồn tại dư. Nếu số đương nhiên x phân chia không còn cho tới số đương nhiên hắn thì x được gọi là bội số của hắn.

Ví dụ: 6 : 3 = 2 ( 6 là bội của 3).

Bạn đang xem: Bội số là gì?

Bội số cộng đồng là gì?

Bội số cộng đồng là một số trong những phân chia không còn cho những số tuy nhiên không tồn tại dư. Chắng hạn, một số trong những vẹn toàn c nếu như phân chia không còn cho tới 2 số vẹn toàn a và b thì c được gọi là bội cộng đồng của tất cả a, b.

VD: Tìm bội cộng đồng của 5 và 10

Theo lý thuyết tớ đem những số nào là ko không còn cho tới nhì số 5 và 10 thì đó là luyện bội số cộng đồng của 5 và 10. Như vậy tớ đem luyện bội cộng đồng của 5 và 10 là một trong luyện A đem những thành phần phân chia không còn cho tới số 5 và số 10.

A =; {10, đôi mươi, 30, 40, 50, 60,….}.

Xem thêm: Câu nghi vấn (Interrogative Sentences) trong tiếng anh là gì ?

Bội số của 100 là bao nhiêu?

B (100) = 0, 100, 200, 300, 400, 500…

Bội cộng đồng nhỏ nhất là gì?

Xem thêm: 99,99% người được hỏi chắc chắn sẽ không biết Mặt trời thực chất có màu gì

Một số  nhập nhì số a và b được gọi là bội cộng đồng nhỏ nhất nế như đó là số vẹn toàn dương nhỏ nhất và phân chia không còn cho tới a, b ko dư.

Nếu a và b đều vì như thế 0 thì ko tồn bên trên số vẹn toàn dương phân chia không còn cho tới a, b khi cơ bội cộng đồng nhỏ nhất được quy ước vì như thế 0.

Tuấn Phan theo dõi Toán lớp 6

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên?

Chỉ số Creatinin trong máu của con em là 31 thấp hơn so với mức bình thường là 53-100. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trẻ có chỉ số Creatinin thấp hơn mức bình thường có sao không? Làm thế nào để tăng Creatinin lên? Với chỉ số thấp như vậy em cần phải làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn!

Tattoo là gì?

Hình xăm hay còn gọi là Tattoo. Là loại nghệ thuật nhằm mục đích tạo ra các hình ảnh độc đáo lên da ở các bộ phận cơ thể như: tay, lưng, đùi, cổ,... Hãy cùng SGV tìm hiểu rõ hơn về Tattoo.

Điện thoại NOKIA 1280 zin Renew Đủ pin sạc

ĐIỆN THOẠI NOKIA 1280 ZIN TỒN KHO CHÍNH HÃNG BẢO HÀNH 6 THÁNG THÔNG TIN SẢN PHẨM: Xu thế phát triển hiện đại kéo theo sự bùng nổ mạnh mẽ của hàng loạt các dòng điện thoại cảm ứng, điện thoại thông minh. Tuy nhiên, những nhược điểm còn tồn tại của smartphone như thời lượng pin hạn chế, yêu cầu bảo quản cẩn thận vì dễ vỡ