Ý nghĩa bi thương của búp bê cầu mưa

Có lúc nào các bạn thấy búp bê cầu mưa treo lửng lơ bên trên hành lang cửa số nom tương đương một người bị thắt cổ chưa? Nếu biết mẩu truyện phí a đằng sau búp bê cầu mưa này, có lẽ rằng các bạn sẽ thấy bọn chúng bớt cute cút một ít…

Búp bê cầu mưa ở Nhật Bản là gì?

búp bê cầu mưa

Bạn đang xem: Ý nghĩa bi thương của búp bê cầu mưa

Ảnh: Harashigoto

Búp bê cầu mưa vô giờ đồng hồ Nhật là Teru teru Bouzu (てるてる坊主), với hình dạng là 1 trong những búp bê thực hiện vì chưng vải vóc với khuôn mẫu đầu trọc lóc, thông thường được treo bên trên hành lang cửa số nhằm cầu không khí theo dõi ý mong muốn. Búp bê hoàn toàn có thể được tô điểm không giống nhau tùy từng sở trường và gu thẩm mỹ và làm đẹp của từng người.

búp bê cần thiết mưa được tô điểm tùy sở thích

Ảnh: Matome Naver

Búp bê không những cầu mưa tuy nhiên cầu cả nắng nóng nên còn được gọi là búp bê không khí. Chúng trở thành thông dụng kể từ thời kỳ Edo, trẻ em con cái thực hiện búp bê treo trước hành lang cửa số nhằm cầu không khí ngày ngày tiếp theo tiếp tục theo dõi ý mong muốn của bọn chúng. Nếu ngày mai với buổi cắm trại hoặc hội thao, bọn chúng tiếp tục treo búp bê nhằm cầu không khí nắng nóng đẹp nhất. Nếu ngày mai với bài bác đánh giá thì bọn chúng treo ngược đầu búp bê phía xuống khu đất nhằm cầu trời mưa đồ sộ ko thể ra phía bên ngoài.

khi cầu mưa búp bê được treo ngược

Khi mong muốn cầu mưa, búp bê sẽ tiến hành treo ngược lại. Ảnh: Entame-Lab

Câu chuyện bi thương phí a đằng sau búp bê cầu mưa

Bạn với lúc nào thấy hình dạng của búp bê cầu mưa với gì không giống thông thường không? Cái đầu thì đồ sộ, phần thân thiện tương tự như cái áo tơi vậy. Và bọn chúng khi treo lửng lơ bên trên hành lang cửa số thì nom tương đương một người bị treo cổ với phần đầu chếch xuống khu đất. 

chuyện búp bê cầu mưa

Ảnh: Shiroyamakan

Và đấy là mẩu truyện về xuất xứ của búp bê cầu mưa được để lại ở Nhật Bản.

Có 1 năm nào là tê liệt, nước Nhật nên Chịu đựng những trận mưa kéo dãn dài dằng dẳng. Mưa dầm mưa dề, mưa thối trời thối khu đất, khiến cho từng sinh hoạt của thế giới bị đình trệ. Lúc ấy, một người vô tổ chức chính quyền đang được lên giờ đồng hồ hỏi: “Có ai biết phương pháp thực hiện mưa ngừng hẳn không?”

Xem thêm: 1002+ Stt Buồn, Cap Buồn, Stt Tâm Trạng Ngắn Về Tình Yêu, Cuộc Sống Hay Nhất | Nguyễn Kim Blog

Một thầy tu đang được xung phong tụng kinh cầu trời ngừng mưa. Nhưng mặc dù thầy với tụng từng nào cút nữa thì trời cũng vẫn mặc kệ mưa không ngừng nghỉ nghỉ ngơi.

“Mày đang được rằng dối!”, người vô tổ chức chính quyền tê liệt tức phẫn nộ, đang được chém đầu thầy tu rồi quấn khuôn mẫu đầu vô tấm vải vóc treo lên với mục tiêu răn đe. Ngay khi vừa vặn treo lên, mưa đột nhiên tạnh hẳn. Từ tê liệt, nhằm cầu trời nắng nóng, người tớ đã trải một con cái búp bê vì chưng vải vóc với khuôn mẫu đầu trọc như thầy tu, rồi treo đầu búp bê lên hành lang cửa số.

búp bê cầu mưa 4

Ảnh: Tenki

Ngay cho tới bài bác hát đồng dao về búp bê cầu mưa cũng chứa đựng sự khiếp sợ vô điều bài bác hát:

Tiếng Nhật:

てるてる坊主 てる坊主 
あした天気にしておくれ 
いつかの夢の空のよに 
晴れたら金の鈴あげよ 
てるてる坊主 てる坊主 
あした天気にしておくれ 
わたしの願いを聞いたなら 
あまいお酒をたんと飲ましょ 
てるてる坊主 てる坊主 
あした天気にしておくれ 
それでも曇って泣いてたら 
そなたの首をチョンと切るぞ

Dịch nghĩa:

Búp bê không khí ơi búp bê thời tiết
Hãy thực hiện ngày mai trời nắng nóng đẹp nhất nhé
Khi nào là trời hửng nắng
Tớ tiếp tục tặng cậu khuôn mẫu chuông bạc
Búp bê không khí ơi búp bê thời tiết
Hãy thực hiện ngày mai trời nắng nóng đẹp nhất nhé
Nếu cậu nghe điều nguyện cầu của tớ
Tớ tiếp tục mời mọc cậu tu rượu sake ngọt
Búp bê không khí ơi búp bê thời tiết
Hãy thực hiện ngày mai trời nắng nóng đẹp nhất nhé
Nếu tớ đang được cầu xin xỏ vậy tuy nhiên trời vẫn mưa
Thì tớ tiếp tục hạn chế đầu cậu đấy

búp bê cầu mưa 6

Xem thêm: 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi 1 USD = VND hôm nay

Ảnh: Youtube

Vâng, cầu nắng nóng tuy nhiên trời vẫn mưa thì tiếp tục hạn chế đầu. Một bài bác hát mang lại trẻ em con cái. Khi phát âm xong xuôi mẩu truyện này, Kilala kỳ vọng những các bạn sẽ gạt bỏ và vẫn lưu giữ ánh nhìn cute về búp bê không khí này – một hình hình ảnh đặc biệt thân thuộc vô ngày hè của Nhật Bản.

dulichsenvang.vn

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Ý nghĩa bi thương của búp bê cầu mưa

Có bao giờ bạn thấy búp bê cầu mưa treo lơ lửng trên cửa sổ chưa? Nếu biết câu chuyện đằng sau, có lẽ bạn sẽ thấy chúng bớt dễ thương đi một ít.

Dụng cụ đo hiệu điện thế chính xác 99,9%

Làm cách nào để đo đạt điện trong nhà? Có dụng cụ gì để đong đo lượng điện chạy qua? Đừng lo lắng, tại bài viết này, ITC Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn về một siêu phẩm dụng cụ đo hiệu điện thế thông dụng nhất!