Ca sĩ Quang Vinh và trải nghiệm nhớ đời khi đến châu Âu

Do quên hộ chiếu lúc làm thủ tục xuất cảnh đi Hà Lan, lại dị đồng tiếng nói, nam ca sĩ bị cảnh sát tại phi trường ở Đức bắt giam 1 ngày khiến anh cho tới hiện tại nghĩ lại vẫn thấy “rất sợ”.

Dù lịch làm việc bận bịu, hàng 5, ca sĩ Quang Vinh luôn dành khoảng thời kì nhất mực cho các chuyến đi. Danh sách điểm tới của anh có mặt hàng loạt tổ quốc, thành thị du hý nổi danh từ Mỹ đến châu Âu như New York, San Diego, Las Vegas, Venice, Rome, Tokyo… Với anh, chuyện vi vu khắp 4 phương trời sẽ giúp bản thân học hỏi và biết thêm nhiều điều mới mẻ về cuộc sống, từ ấy ý thức thông minh được thăng hoa, kết quả công tác phát triển thành hiệu quả hơn.

Du lịch luôn là 1 phần chẳng thể thiếu trong cuộc sống của ca sĩ Quang Vinh.

“Có 1 câu nói rất hay nhưng tôi luôn ghi nhớ: Du lịch ko chỉ để ngắm cảnh hay thư giãn. Đấy là những bài học trong cuộc sống nhưng mỗi người ta gặp trên đường đi chính là 1 người thầy”, Quang Vinh san sẻ.

Mỗi chuyến đi đều đầy ắp trải nghiệm khó quên bên những người bạn nên với Quang Vinh, rất khó để nói anh thích nhất vùng đất nào. Tuy vậy, kỷ niệm khiến anh nhớ đời lại là chuyến đi châu Âu 5 2003. Từ Đức, anh lên đường đi Hà Lan để xem ca sĩ Mariah Carey trình diễn mà lại quên mất hộ chiếu. Trước khi xuất phát, đến cửa xuất – nhập cảnh anh mới phát xuất hiện sự cố thì đã muộn.

Khó khăn nhân lên gấp bội lúc nhóm cảnh sát ko rành tiếng Anh, nam ca sĩ phải áp dụng hết kĩ năng tiếng nói thân thể, diễn đạt đủ loại động tác tay, chân để 2 bên hiểu nhau.

Cuối cùng, “tôi bị cảnh sát đưa vào phòng riêng, tạm giam 1 ngày cho tới lúc ê-kíp gửi bản fax hộ chiếu đến”, Quang Vinh nhớ lại. Sự cố xảy ra vào thời khắc ca sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm đi du hý nên để lại bài học xương máu, ám ảnh tới tận hiện thời, khiến anh luôn cảm thấy “rất ghê, rất sợ” mỗi lúc nhớ về.

Theo anh, để an toàn nhất, người đi du hý nên liên kết chí ít với 1 người bạn hoặc tìm dân bản địa để nhờ dẫn đường, phòng những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Với tư nhân Quang Vinh, mỗi lúc du hý nước ngoài, anh thường xuyên liên lạc với người thân để người nào cũng nắm được thông tin mình đang ở đâu, làm gì, cùng lúc photo giấy má tùy thân thành nhiều bản ngừa.

ca-si-quang-vinh-va-trai-nghiem-nho-doi-khi-den-chau-au-1

Quang Vinh vui đùa cùng những chú cừu ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ có niềm say mê vô tận với những cảnh đẹp trời Tây, danh ca sinh 5 1982 còn thích khám phá các điểm tới trong nước, nhất là hải phận. Anh cũng vừa tiến hành 1 đoạn phim ngắn giới thiệu vẻ đẹp và những trải nghiệm lạ mắt nhưng du khách nên thử lúc ghé thăm Mũi Né – Phan Thiết.

Qua góc nhìn của Quang Vinh, thiên đàng nghỉ dưỡng này hiện lên đầy mời gọi với biển xanh ngắt, cát trắng mịn, rừng cây rộng lớn hay khu chợ sầm uất, cùng nhiều niềm vui như trượt cát, lái mô tô trên đồi cát, tắm nắng, ngắm hoàng hôn…

Mũi Né là video trước tiên trong chuỗi dự án về du hý Việt Nam, Quang Vinh cho biết đây là nơi để lại cho anh rất nhiều xúc cảm, kỷ niệm mỗi lúc ghé thăm. “Đấy cũng là đoạn phim tôi dành tặng mẹ bởi đây là quê hương của mẹ”, ca sĩ giãi bày và mong muốn trong ngày mai có thể dành thêm nhiều thời kì để hưởng thụ các chuyến đồng hành mẹ.

“Du lịch thuộc về thị hiếu. Phcửa ải thích thì mới xách balo lên và đi. Nếu bạn có mong ước được đi đây đi ấy hay khám phá toàn cầu, hãy làm việc chịu khó, để dành tiền nong và biến mong muốn đó thành hiện thực”, Quang Vinh hàn ôn.

Ảnh: Quang Vinh trên những chặng đường du hý

Video: Vẻ đẹp Mũi Né – Phan Thiết trong mắt ca sĩ Quang Vinh

Trần Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button