Cẩm Nang Du Lịch

Các chặng bay giá rẻ bán ra trong tháng 11

Trong tháng gần cuối năm, nhiều đường bay ngắn từ TP HCM đi Nha Trang, Đà Lạt giá chỉ từ 55.000 đến 299.000 đồng.

Thị trường vé máy bay nội địa tháng 11 không chênh lệch nhiều so với tháng trước. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể tìm được vé trong khoảng giá từ 55.000 đồng đến trên dưới 3 triệu đồng, tuỳ đường bay và thời điểm đặt.

Nhiều đường bay nội địa trong tháng 11 có giá từ 55.000 đồng. Ảnh chụp màn hình.

Đường bay TP HCM – Nha Trang của hãng hàng không giá rẻ Jetstar có giá khởi điểm 55.000 đồng, giá vé của Vietjet cũng chỉ chênh lệch vài nghìn đồng. Đây là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí.

Trong tháng 11, Vietnam Airlines cũng mở bán vé 299.000 đồng cho đường bay TP HCM – Đà Lạt, Buôn Mê Thuột. Các chặng bay từ TP HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn còn nhiều vé khuyến mãi từ 399.000 đồng. Hành trình bay từ Hà Nội đi TP HCM vẫn tiếp tục được khai thác với mức giá từ 800.000 đồng.  

Máy bay phản lực loại nhỏ E190-E2 được thử nghiệm tại Hà Nội vào tháng 10.

Máy bay phản lực loại nhỏ E190-E2 được thử nghiệm tại Hà Nội vào tháng 10.

Theo một đại lý tại Hà Nội, đây là thời điểm miền Bắc bắt đầu vào đông, một số tỉnh miền Trung đón không khí lạnh, nên các hãng bay không đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như đầu thu.  

Những người có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường hàng không nhận định, đây đang là mùa thấp điểm của du lịch trong nước. Một số hãng bắt đầu rút bớt tàu bay về bảo dưỡng để phục vụ cho mùa vận chuyển cuối năm. Không ít máy bay nội địa cũng được rút về để cho thuê chuyến đi nước ngoài. Đây là một trong những lý do khiến thị trường vé máy bay trong tháng 11 không mấy sôi động.

Tháng này, các hãng hàng không còn một vài đợt mở bán vé Tết âm lịch 2019. So với cùng kỳ năm ngoái, giá vé năm nay có xu hướng tăng mạnh, nhiều người đã đặt trước 4 – 5 tháng để tránh tình trạng cháy vé hoặc phải mua vé giá cao những ngày tết.  

Kayak, một đơn vị sử dụng thuật toán và trí tuệ thông minh nhân tạo để dự đoán xu hướng giá vé máy bay nhận định, khả năng cao giá vé trên chặng bay TP HCM – Hà Nội cuối tháng 1/2019 sẽ tiếp tục tăng mạnh. Đơn vị này cũng khuyến nghị hành khách nên mua vé càng sớm càng tốt. 

Kim Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button