Cẩm Nang Du Lịch

Các địa phương bắt tay kích cầu du lịch

Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam liên kết triển khai hoạt động du lịch an toàn, xây dựng sản phẩm mới và chính sách ưu đãi cho du khách.

Chiều ngày 30/5, tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra Lễ ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch trong bối cảnh mới, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch ba địa phương. Mục tiêu nhằm hướng đến tăng cường hợp tác giữa chính quyền của 3 tỉnh, đóng vai trò chỉ đạo, kết nối các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành. Ngoài ra là liên kết với các đối tác du lịch và nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến, đầu tư, quảng bá điểm đến. Các chương trình kích cầu với mức ưu đãi tốt được triển khai, đồng thời đảm bảo tiêu chí an toàn ở mức cao nhất, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của cả khu vực.

Thông điệp chung của liên kết ba địa phương: “Điểm đến Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam an toàn và mến khách”. Nội dung cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch tại điểm đến. Thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho cộng đồng du khách và các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch. Hỗ trợ xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, các gói dịch vụ liên kết giữa ba địa phương. Ba địa phương cùng triển khai công tác truyền thông quảng bá du lịch điểm đến chung.

Ðến nay, ba địa phương Thừa Thiên Huế – Ðà Nẵng – Quảng Nam đã có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Tiềm năng du lịch ba địa phương

Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam nằm trên con đường di sản có nhiều tiềm năng về du lịch. Trên chiều dài chưa đầy 300km, cả 3 địa phương sở hữu những bãi biển đẹp hàng đầu thế giới; các di sản văn hóa thế giới có thể kể đến như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn; những khu sinh thái sinh quyển, rừng quốc gia phong phú và đa dạng về chủng loại động thực vật…

Phát huy các thế mạnh của mình, 3 tỉnh, thành cũng đã tạo ra những sản phẩm du lịch làng nghề đa dạng và phong phú mang bản sắc đặc trưng của địa phương như: các làng nghề thủ công truyền thống: tranh làng Sình, hoa giấy Thanh Tiên, dệt Zèng A lưới (Thừa Thiên Huế), đá mỹ nghệ Non Nước (Đà Nẵng), dệt thổ cẩm của người Cơ Tu (Quảng Nam)… Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp lữ hành dễ dàng xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt dựa trên lợi thế của mỗi địa phương.

Là nơi có nhiều di sản, thắng cảnh đẹp, tỉnh Thừa Thiên – Huế là địa phương duy nhất ở Việt Nam có đến 5 loại hình di sản được UNESCO công nhận. Đến Huế, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hương bên núi Ngự và cầu Trường Tiền. Ngoài ra là đến thăm Quần thể di tích Cố đô Huế, nơi lưu giữ những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam. 

Du khách trong nước và quốc tế đến tham quan di tích Huế từ 8/5 đến ngày 31/7 được giảm 50% giá vé. Ảnh: Võ Thạnh.

Du khách trong nước và quốc tế đến tham quan di tích Huế từ 8/5 – 31/7 được giảm 50% giá vé. Ảnh: Võ Thạnh.

Thành phố Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái với đường bờ biển dài, những bãi cát trắng mịn và không khí trong lành. Đà Nẵng từ lâu được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Du khách khi đến đây được hòa mình vào thiên nhiên bên bãi biển Mỹ Khê, khu dự trữ sinh thái Bà Nà Hill mát lạnh quanh năm hay bán đảo Sơn Trà với những điểm dừng chân ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Quảng Nam – vùng đất địa linh nhân kiệt với bề dày truyền thống, là sự đúc kết và phát triển liên tục của dòng chảy lịch sử, mang đậm các giá trị văn hóa. Những năm trở lại đây, Quảng Nam đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò là cầu nối, tôn tạo và phát triển các di sản văn hóa thế giới. Năm 1999, phố cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, và đến năm 2010, Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. 

Đáng chú ý, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa du lịch lớn, trong đó có những sự kiện mang tầm quốc tế với hình thức, nội dung thể hiện sâu sắc nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch địa phương. Nhờ đó, ngành du lịch khu vực miền Trung đã khởi sắc đáng kể với những hoạt động văn hóa đặc sắc và “chỉ riêng nơi này có được” hấp dẫn khách du lịch như: Festival Huế, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Festival di sản Quảng Nam…

Với sự quyết tâm của chính quyền ba tỉnh, thành phố, sự thân thiện, mến khách của người dân địa phương, sự đồng hành của doanh nghiệp, ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam luôn là điểm đến hấp dẫn và an toàn hàng đầu hiện nay.

Công ty du lịch Vietravel điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và linh hoạt đưa ra các giải pháp đảm bảo tối đa sự an toàn của du khách khi đi tour. Bằng lễ ra mắt bộ sản phẩm du lịch an toàn ngày 13/5/2020, công ty một lần nữa khẳng định sứ mệnh và trách nhiệm của mình đối với khách hàng cũng như hệ thống đối tác cung ứng dịch vụ.

Trong giai đoạn thiết lập trạng thái bình thường mới, công ty đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến theo 4 vùng trọng điểm. Trong đó, khu vực miền Bắc có Hà Nội – Ninh Bình – Quảng Ninh; miền Trung có Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; Nha Trang – Đăk Lăk – Phú Yên; miền Nam có TP HCM – Vũng Tàu – ĐBSCL.

Theo Vietravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button