Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

Nội Dung Bài Viết

Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

Ransomware Maoloa được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các file dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy làm thế nào, có cách nào để bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa?
Ransomware Maoloa được phát triển bởi nhóm tội phạm mạng nhằm mục đích duy nhất là đòi tiền chuộc từ phía nạn nhân. Xem thêm chi tiết ransomware Maoloa là gì? Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa dưới đây.

Cách bảo vệ máy tính khỏi Ransomware Maoloa
Mục Lục bài viết:1. Ransomware Maoloa là gì?.2. Ransomware Maoloa tấn công như thế nào?.3. Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa.4. Một số cách khác.
1. Ransomware Maoloa là gì?
Ransomware Maoloa được phân loại là ransomware khóa file nguy hiểm, có khả năng mã hóa các file có giá trị của người dùng và xóa các bản sao lưu hệ thống, buộc người dùng phải trả tiền cho các file của mình trong một khoảng thời gian nhất định.
Mục đích chính đằng sau ransomware Maoloa là tống tiền người dùng bằng cách không cho họ truy cập, sử dụng hoặc sửa đổi các file cá nhân đã lưu trên hệ thống của mình cho đến khi thanh toán tiền chuộc theo yêu cầu.

Ransomware Maoloa mã hóa tất cả các loại file và thư mục được lưu trữ trên máy tính người dùng , bao gồm văn bản, nhạc, hình ảnh, tài liệu công việc, PDF, file sao lưu, file cấu hình, … . Thay vì khóa file trực tiếp, Maoloa sẽ thay đổi tên file được mã hóa bằng cách thêm phần đuôi mở rộng .Maoloa vào tên file.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm Ransomware là gì để biết rõ hơn về mã độc này và cách bảo vệ máy tính khỏi mã độc Ransomware tại đây nhé.
Ví dụ file có tên Music.jpg sẽ được Maoloa mã hóa và đổi tên thành Music.Maoloa.
Bất cứ khi nào người dùng cố gắng mở các file bị khóa này, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo đòi tiền chuộc có nội dung #HOW BACK YOUR FILES #.txt, bao gồm các thông tin về tiền mã hóa cũng như hướng dẫn cách thanh toán tiền chuộc bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên ngay cả khi người dùng / nạn nhân liên hệ với tội phạm mạng và thanh toán tiền chuộc, rất khó để có thể bẻ khóa AES / DES ransomware Maoloa tạo ra các khóa giải mã duy nhất, hiểu cách khác là dù có sử dụng bất kỳ khóa nào cũng không mang lại kết quả mong muốn. Bên cạnh đó tội phạm mạng lưu trữ các khóa này trên các máy chủ từ xa và là người duy nhất có thể truy cập.

2. Ransomware Maoloa tấn công như thế nào?
Hiện tại các chiến dịch tấn công ransomware Maoloa nhắm vào người dùng PC trên toàn thế giới. Maoloa tự phân phối theo nhiều hình thức và cơ chế khác nhau, điển hình như email spam, trang web bên thứ 3, torrent và chia sẻ file ngang hàng, phần mềm miễn phí (cập nhật phần mềm giả mạo), crack hoặc vi phạm bản quyền phần mềm và clickjacking.
Bên cạnh đó, ransomware Maoloa cũng tinh chỉnh các mục Windows Registry để có thể tồn tại và khởi chạy hoặc ngăn chặn các process trong môi trường Windows. Các mục như vậy thường được thiết kế theo cách để khởi động virus một cách tự phát mỗi khi Windows khởi động.
Tội phạm mạng thông qua các mối đe dọa này đánh cắp các dữ liệu cá nhân người dùng như IP, URL tìm kiếm, lịch sử duyệt web, truy vấn tìm kiếm, tên người dùng, ID, mật khẩu, thông tin ngân hàng và thông tin thẻ ATM.

3. Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa
Đã có những trường hợp người dùng bị tấn công bởi cùng ransomware Maoloa lần thứ hai, mặc dù đã thanh toán tiền chuộc.
Do đó nếu máy tính bị ransomware Maoloa tấn công, thay vì thanh toán tiền chuộc, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để loại bỏ rasomware này:
Bước 1: Mở khóa máy tính ở chế độ Safe Mode.Bước 2: Thực hiện khôi phục lại hệ thống.
Chi tiết các bước thực hiện:
Vô hiệu hóa tạm thời ransomware Maoloa ở chế độ Safe Mode thông qua Command Prompt
– Đối với Windows 7
Bước 1: Click chọn nút Start => Shut down => Restart.Bước 2: Nhấn liên tục phím F8 trong khi máy tính đang khởi động để hiển thị các tùy chọn khởi động nâng cao.Bước 3: Tại đây bạn tìm và chọn tùy chọn Safe mode with Command prompt.

– Đối với Windows 8 và 10
Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, bạn click chọn tùy chọn Nguồn.Bước 2: Đồng thời nhấn và giữ phím Shift trên bàn phím, sau đó click chọn Restart.Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn Troubleshoot, sau đó chọn các tùy chọn nâng cao, cài đặt khởi động và cuối cùng click chọn Restart.

Bước 4: Sau khi máy tính khởi động xong, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn khởi động, tìm và click chọn Enable Safe Mode with Command prompt.
Bước 5: Thực hiện khôi phục lại hệ thống
Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:
cd
Tiếp theo nhập lệnh rstrui.exe rồi nhấn Enter lần nữa.
Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ pop-up mới, click chọn một điểm khôi phục trước khi máy tính bị nhiễm ransomware Maoloa rồi click chọn Yes.

Tham khảo thêm chi tiết cách sao lưu và khôi phục hệ thống Windows 7, 8, 10 tại đây.

4. Một số cách khác
– Kích hoạt trình chặn quảng cáo và pop-up: Quảng cáo và cửa sổ pop-up trên các trang web là chiến thuật phổ biến nhất được tội phạm mạng sử dụng nhằm mục đích để phát tán các mã độc. Vì vậy nên hạn chế click chọn các trang không nguồn gốc, cung cấp phần mềm, cửa sổ pop-up, … và cài đặt trình chặn quảng cáo cho Chrome, Mozilla và IE.
– Thường xuyên cập nhật phiên bản Windows mới nhất: Ngoài ra đừng quên cập nhật hệ thống thường xuyên.
– Hạn chế cài đặt các bên thứ 3: Hạn chế việc tải xuống và cài đặt các phần mềm miễn phí bên thứ 3. Điều này là bởi các gói cài đặt phần mềm có thể bao gồm cả virus và các phần mềm độc hại.
– Sao lưu thường xuyên: Sao lưu thường xuyên và theo định kỳ để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn, ngay cả trong trường hợp hệ thống bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại khác.
– Cài đặt các phần mềm diệt virus: Cuối cùng Du Lịch Sen Vàng khuyến cáo bạn nên cài đặt các phần mềm diệt virus hiệu quả để nâng cấp toàn diện hệ thống, tránh khỏi các cuộc tấn công của ransomware Maoloa.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-ve-may-tinh-khoi-ransomware-maoloa-69541n.aspx Trên đây Du Lịch Sen Vàng vừa chia sẻ và hướng dẫn bạn một số cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

#Cách #bảo #vệ #máy #tính #khỏi #ransomware #Maoloa

Maoloa Ransomware được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các tệp dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy có cách nào để bảo vệ máy tính của bạn khỏi Maoloa ransomware?

Maoloa ransomware được phát triển bởi một nhóm tội phạm mạng với mục đích duy nhất là đòi tiền chuộc từ nạn nhân. Xem chi tiết Maoloa ransomware là gì? Cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Maoloa ransomware dưới đây.

Cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Maoloa ransomware

Tóm tắt bài viết:
1. Maoloa Ransomware là gì ?.
2. Maoloa Ransomware tấn công như thế nào?
3. Cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Maoloa ransomware.
4. Một số cách khác.

1. Maoloa Ransomware là gì?

Maoloa Ransomware được phân loại là ransomware khóa tệp nguy hiểm, có thể mã hóa các tệp quý giá của người dùng và xóa các bản sao lưu hệ thống, buộc người dùng phải trả tiền cho các tệp của họ trong một khoảng thời gian.

Mục đích chính đằng sau Maoloa ransomware là tống tiền người dùng bằng cách không cho phép họ truy cập, sử dụng hoặc sửa đổi các tệp cá nhân được lưu trữ trên hệ thống của họ cho đến khi trả tiền chuộc được yêu cầu.

Maoloa ransomware ransomware

Maoloa Ransomware mã hóa tất cả các loại tệp và thư mục được lưu trữ trên máy tính của người dùng , bao gồm văn bản, nhạc, hình ảnh, tài liệu kinh doanh, PDF, tệp sao lưu, tệp cấu hình, v.v. Thay vì trực tiếp khóa tệp, Maoloa sẽ thay đổi tên của tệp được mã hóa bằng cách thêm phần mở rộng .Maoloa vào tên tệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Ransomware là gì để hiểu thêm về loại mã độc này cũng như cách bảo vệ máy tính khỏi Ransomware tại đây..

Ví dụ, một tệp có tên Music.jpg sẽ được Maoloa mã hóa và đổi tên thành Music.Maoloa.

Bất cứ khi nào người dùng cố gắng mở các tệp bị khóa này, một thông báo đòi tiền chuộc sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết: # HÃY XEM LẠI CÁC PHIM CỦA BẠN # .txttrong đó bao gồm thông tin về tiền điện tử và hướng dẫn về cách trả tiền chuộc bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Maoloa loại ransomware từ PC của bạn

Tuy nhiên, ngay cả khi người dùng / nạn nhân liên hệ với tội phạm mạng và trả tiền chuộc, rất khó để hack AES / DES Maoloa ransomware tạo ra các khóa giải mã duy nhất, nếu không thì dù sử dụng bất kỳ khóa nào cũng không cho kết quả mong muốn. Hơn nữa, tội phạm mạng lưu trữ các khóa này trên các máy chủ từ xa và là những người duy nhất có thể truy cập chúng.

2. Maoloa Ransomware tấn công như thế nào?

Hiện tại, các chiến dịch tấn công ransomware của Maoloa nhắm vào người dùng PC trên khắp thế giới. Maoloa tự phân phối dưới nhiều hình thức và cơ chế khác nhau, thường là email spam, trang web của bên thứ ba, chia sẻ tệp torrent và ngang hàng, phần mềm miễn phí (cập nhật phần mềm giả mạo), crack hoặc vi phạm bản quyền phần mềm và clickjacking.

Hơn nữa, Maoloa ransomware cũng sửa đổi các mục đăng ký Windows để tồn tại và bắt đầu hoặc dừng các quy trình trong môi trường Windows. Những mục này thường được thiết kế để vi-rút tự động khởi động mỗi khi Windows khởi động.

Tội phạm mạng thông qua các mối đe dọa này đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng như IP, URL tìm kiếm, lịch sử duyệt web, truy vấn tìm kiếm, tên người dùng, ID, mật khẩu, thông tin ngân hàng và thông tin Thẻ đa ngân hàng.

3. Cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Maoloa ransomware

Đã có trường hợp người dùng bị tấn công bởi cùng một Maoloa ransomware lần thứ hai mặc dù đã trả tiền chuộc.

Do đó, nếu máy tính của bạn bị Maoloa ransomware tấn công, thay vì trả tiền chuộc, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để loại bỏ ransomware này:

Bước 1: Mở khóa máy tính của bạn ở chế độ an toàn.
Bước 2: Tiến hành khôi phục hệ thống.

Các bước chi tiết:

Tạm thời vô hiệu hóa Maoloa ransomware ở chế độ an toàn thông qua dấu nhắc lệnh

– Đối với Windows 7

Bước 1: Nhấn nút Khởi động => Tắt máy => Khởi động lại.
Bước 2: Nhấn phím F8 liên tục trong khi máy tính đang bắt đầu hiển thị các tùy chọn khởi động nâng cao.
Bước 3: Tại đây bạn tìm và chọn tùy chọn Chế độ an toàn với dấu nhắc lệnh.

Hương Đan quay lại máy tính để chống virus

– Đối với Windows 8 và 10

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, nhấp vào tùy chọn Nguồn gốc.
Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời Phím Shift trên bàn phím và nhấp vào Bắt đầu lại.
bước 3: Sau đó xác định vị trí và nhấp vào Giải pháp vấn đềsau đó chọn các tùy chọn nâng cao, cài đặt khởi động và cuối cùng nhấp vào Bắt đầu lại.

Maoloa ransomware bảo vệ chống lại virus như thế nào?

Bước 4: Khi máy tính khởi động xong, màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn khởi động, định vị và bấm vào Kích hoạt chế độ an toàn với dấu nhắc lệnh.

Bước 5: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

đĩa CD

Sau đó gõ lệnh rstrui.exe sau đó nhấn đăng nhập vào Vẫn.

Tại thời điểm này, một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấp vào điểm khôi phục trước khi máy tính của bạn bị nhiễm Maoloa ransomware và nhấp vào Đúng.

Vi rút maoloan

Xem thêm chi tiết cách sao lưu và khôi phục hệ thống Windows 7, 8, 10 tại đây.

4. Một số cách khác

– Bật trình chặn quảng cáo và cửa sổ bật lên: Quảng cáo và cửa sổ bật lên trên các trang web là những chiến thuật phổ biến nhất được bọn tội phạm mạng sử dụng để phát tán mã độc. Vì vậy, nên hạn chế nhấp chuột vào các trang web không chính hãng cung cấp phần mềm, cửa sổ bật lên, … và cài đặt trình chặn quảng cáo cho Chrome, Mozilla và IE.

Cập nhật phiên bản Windows mới nhất thường xuyên: Ngoài ra, đừng quên cập nhật hệ thống của bạn thường xuyên.

– Hạn chế cài đặt của bên thứ ba: Hạn chế tải xuống và cài đặt phần mềm miễn phí của bên thứ ba vì các gói cài đặt phần mềm có thể bao gồm vi rút và phần mềm độc hại.

Sao lưu thường xuyên: Sao lưu thường xuyên và định kỳ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn ngay cả khi hệ thống của bạn bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại khác.

Cài đặt phần mềm chống vi-rút: Cuối cùng, Du Lịch Sen Vàng khuyên bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus hiệu quả để cập nhật đầy đủ hệ thống và ngăn chặn các cuộc tấn công của Maoloa ransomware.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-ve-may-tinh-khoi-ransomware-maoloa-69541n.aspx
Trên đây Du Lịch Sen Vàng vừa chia sẻ và hướng dẫn các bạn một số cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Maoloa ransomware. Ngoài ra, nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Xem thêm

Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

Ransomware Maoloa được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các file dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy làm thế nào, có cách nào để bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa?
Ransomware Maoloa được phát triển bởi nhóm tội phạm mạng nhằm mục đích duy nhất là đòi tiền chuộc từ phía nạn nhân. Xem thêm chi tiết ransomware Maoloa là gì? Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa dưới đây.

Cách bảo vệ máy tính khỏi Ransomware Maoloa
Mục Lục bài viết:1. Ransomware Maoloa là gì?.2. Ransomware Maoloa tấn công như thế nào?.3. Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa.4. Một số cách khác.
1. Ransomware Maoloa là gì?
Ransomware Maoloa được phân loại là ransomware khóa file nguy hiểm, có khả năng mã hóa các file có giá trị của người dùng và xóa các bản sao lưu hệ thống, buộc người dùng phải trả tiền cho các file của mình trong một khoảng thời gian nhất định.
Mục đích chính đằng sau ransomware Maoloa là tống tiền người dùng bằng cách không cho họ truy cập, sử dụng hoặc sửa đổi các file cá nhân đã lưu trên hệ thống của mình cho đến khi thanh toán tiền chuộc theo yêu cầu.

Ransomware Maoloa mã hóa tất cả các loại file và thư mục được lưu trữ trên máy tính người dùng , bao gồm văn bản, nhạc, hình ảnh, tài liệu công việc, PDF, file sao lưu, file cấu hình, … . Thay vì khóa file trực tiếp, Maoloa sẽ thay đổi tên file được mã hóa bằng cách thêm phần đuôi mở rộng .Maoloa vào tên file.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm Ransomware là gì để biết rõ hơn về mã độc này và cách bảo vệ máy tính khỏi mã độc Ransomware tại đây nhé.
Ví dụ file có tên Music.jpg sẽ được Maoloa mã hóa và đổi tên thành Music.Maoloa.
Bất cứ khi nào người dùng cố gắng mở các file bị khóa này, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo đòi tiền chuộc có nội dung #HOW BACK YOUR FILES #.txt, bao gồm các thông tin về tiền mã hóa cũng như hướng dẫn cách thanh toán tiền chuộc bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên ngay cả khi người dùng / nạn nhân liên hệ với tội phạm mạng và thanh toán tiền chuộc, rất khó để có thể bẻ khóa AES / DES ransomware Maoloa tạo ra các khóa giải mã duy nhất, hiểu cách khác là dù có sử dụng bất kỳ khóa nào cũng không mang lại kết quả mong muốn. Bên cạnh đó tội phạm mạng lưu trữ các khóa này trên các máy chủ từ xa và là người duy nhất có thể truy cập.

2. Ransomware Maoloa tấn công như thế nào?
Hiện tại các chiến dịch tấn công ransomware Maoloa nhắm vào người dùng PC trên toàn thế giới. Maoloa tự phân phối theo nhiều hình thức và cơ chế khác nhau, điển hình như email spam, trang web bên thứ 3, torrent và chia sẻ file ngang hàng, phần mềm miễn phí (cập nhật phần mềm giả mạo), crack hoặc vi phạm bản quyền phần mềm và clickjacking.
Bên cạnh đó, ransomware Maoloa cũng tinh chỉnh các mục Windows Registry để có thể tồn tại và khởi chạy hoặc ngăn chặn các process trong môi trường Windows. Các mục như vậy thường được thiết kế theo cách để khởi động virus một cách tự phát mỗi khi Windows khởi động.
Tội phạm mạng thông qua các mối đe dọa này đánh cắp các dữ liệu cá nhân người dùng như IP, URL tìm kiếm, lịch sử duyệt web, truy vấn tìm kiếm, tên người dùng, ID, mật khẩu, thông tin ngân hàng và thông tin thẻ ATM.

3. Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa
Đã có những trường hợp người dùng bị tấn công bởi cùng ransomware Maoloa lần thứ hai, mặc dù đã thanh toán tiền chuộc.
Do đó nếu máy tính bị ransomware Maoloa tấn công, thay vì thanh toán tiền chuộc, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để loại bỏ rasomware này:
Bước 1: Mở khóa máy tính ở chế độ Safe Mode.Bước 2: Thực hiện khôi phục lại hệ thống.
Chi tiết các bước thực hiện:
Vô hiệu hóa tạm thời ransomware Maoloa ở chế độ Safe Mode thông qua Command Prompt
– Đối với Windows 7
Bước 1: Click chọn nút Start => Shut down => Restart.Bước 2: Nhấn liên tục phím F8 trong khi máy tính đang khởi động để hiển thị các tùy chọn khởi động nâng cao.Bước 3: Tại đây bạn tìm và chọn tùy chọn Safe mode with Command prompt.

– Đối với Windows 8 và 10
Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, bạn click chọn tùy chọn Nguồn.Bước 2: Đồng thời nhấn và giữ phím Shift trên bàn phím, sau đó click chọn Restart.Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn Troubleshoot, sau đó chọn các tùy chọn nâng cao, cài đặt khởi động và cuối cùng click chọn Restart.

Bước 4: Sau khi máy tính khởi động xong, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn khởi động, tìm và click chọn Enable Safe Mode with Command prompt.
Bước 5: Thực hiện khôi phục lại hệ thống
Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:
cd
Tiếp theo nhập lệnh rstrui.exe rồi nhấn Enter lần nữa.
Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ pop-up mới, click chọn một điểm khôi phục trước khi máy tính bị nhiễm ransomware Maoloa rồi click chọn Yes.

Tham khảo thêm chi tiết cách sao lưu và khôi phục hệ thống Windows 7, 8, 10 tại đây.

4. Một số cách khác
– Kích hoạt trình chặn quảng cáo và pop-up: Quảng cáo và cửa sổ pop-up trên các trang web là chiến thuật phổ biến nhất được tội phạm mạng sử dụng nhằm mục đích để phát tán các mã độc. Vì vậy nên hạn chế click chọn các trang không nguồn gốc, cung cấp phần mềm, cửa sổ pop-up, … và cài đặt trình chặn quảng cáo cho Chrome, Mozilla và IE.
– Thường xuyên cập nhật phiên bản Windows mới nhất: Ngoài ra đừng quên cập nhật hệ thống thường xuyên.
– Hạn chế cài đặt các bên thứ 3: Hạn chế việc tải xuống và cài đặt các phần mềm miễn phí bên thứ 3. Điều này là bởi các gói cài đặt phần mềm có thể bao gồm cả virus và các phần mềm độc hại.
– Sao lưu thường xuyên: Sao lưu thường xuyên và theo định kỳ để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn, ngay cả trong trường hợp hệ thống bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại khác.
– Cài đặt các phần mềm diệt virus: Cuối cùng Du Lịch Sen Vàng khuyến cáo bạn nên cài đặt các phần mềm diệt virus hiệu quả để nâng cấp toàn diện hệ thống, tránh khỏi các cuộc tấn công của ransomware Maoloa.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-ve-may-tinh-khoi-ransomware-maoloa-69541n.aspx Trên đây Du Lịch Sen Vàng vừa chia sẻ và hướng dẫn bạn một số cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

#Cách #bảo #vệ #máy #tính #khỏi #ransomware #Maoloa

  • Tổng Hợp: Du Lịch Sen Vàng
  • #Cách #bảo #vệ #máy #tính #khỏi #ransomware #Maoloa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button