Hình Ảnh

Cách chèn logo vào video trong Camtasia 8

Chèn logo vào video là cách tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất để bảo vệ bản quyền và ghi dấu ấn cho tác phẩm của mỗi người.

Thêm logo vào video bằng Camtasia là một lựa chọn an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, cho phép người dùng thực hiện việc này chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Camtasia Studio dành cho WindowsCamtasia Studio dành cho Mac

Đang tiến hành sử dụng CamtasiaChèn logo là hành động khẳng định bản quyền, ngăn chặn các cá nhân, tập thể khác sao chép, sử dụng trái phép sản phẩm của mình một cách tiên tiến nhất, an toàn nhất.

Logo trong Camtasia là gì?

Trong Camtasia Studio nói chung và tất cả các phần mềm quay phim màn hình khác nói riêng, logo, còn được gọi là hình mờ, là những hình ảnh (hình ảnh hoặc văn bản) được chèn trực tiếp vào một vị trí tùy ý trên màn hình. Sau khi tệp được xuất, hình mờ này sẽ xuất hiện liên tục, trong toàn bộ quá trình, tại vị trí được chỉ định.

Chỉ được chèn một logo, và logo này không cố định, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

Cách chèn logo vào Camtasia 8

Trong bài viết dưới đây, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn logo (hình mờ) vào video clip được quay từ công cụ camtasia.

Bước 1: Bạn Khởi động phần mềm quay phim màn hình Camtasia lên, sau đó nhấp vào mục Phương tiện nhập khẩu để chọn video để chỉnh sửa.

Phương tiện nhập khẩu

Bước 2: Một cửa sổ Windows xuất hiện, chọn tập tin nó ở trong đó Mở ra.

Mở ra

Bước 3: Nhấp chuột trái vào clip, sau đó giữ và cuộn xuống, tiếp tục chọn Sản xuất và chia sẻ.

Sản xuất và chia sẻ

Tiếp tục chọn Cài đặt sản xuất tùy chỉnh.

Kế tiếp

Chọn chế độ đầu ra cho video rồi chọn Tiếp theo

Bước 4: Tại đây, chúng ta sẽ chọn định dạng cho video mà chúng ta cần thực hiện. Có thể chọn bất kỳ định dạng nào bạn muốn, sau đó nhấp vào Kế tiếp Dưới.

Chọn định dạng

Tiếp tục chọn Kế tiếp trong giao diện tiếp theo.

Kế tiếp

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ thấy phần Watermark, đây chính là logo mà chúng ta cần chèn vào video của mình. Bạn có thể tick hoặc bỏ chọn để chọn chèn hoặc không chèn Watermark này vào video của mình.

Để sử dụng, Đánh dấu vào ô Bao gồm hình mờ – Bao gồm hình mờ. Sau đó nhấp vào nhấp chuột trái vào Tùy chọn .. để tìm đường dẫn đến tệp bạn muốn sử dụng làm biểu trưng.

Tùy chọn

Bước 6: Cửa sổ hình mờ xuất hiện, nhấp vào trên biểu tượng Mở tệp để tìm đường dẫn đến vị trí của logo.

Con đường

Chọn tập tin cần sử dụng, sau đó Mở ra.

Chọn tập tin

Bước 7: Mặc định logo này sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình chiếu video nên dù không thay đổi gì thì bạn chỉ cần tích vào ô Bao gồm watermatk ở bước trên là logo này sẽ tự động hiện ra.

Vị trí

Tuy nhiên, người dùng có thể thay đổi vị trí logo của họ theo ý muốn, bằng cách sử dụng một trong chín vị trí được hiển thị ở phía bên trái (chín hình vuông nhỏ)hoặc sử dụng hai tùy chọn bổ sung để có được vị trí chính xác hơn:

  • Phần bù ngang: Thay đổi vị trí theo chiều ngang (sang trái, sang phải).
  • Bù đắp theo chiều dọc: Thay đổi vị trí theo chiều dọc (lên hoặc xuống).

Thay đổi vị trí

Ngoài ra, Camtasia Studio còn cho phép người dùng thay đổi cách hiển thị của logo với hai tùy chọn khác:

  • Độ mờ (hiệu ứng mờ như trong Photoshop).
  • Tỷ lệ hình ảnh (tăng, giảm kích thước của hình mờ).

Biểu trưng tùy chỉnh

Thay đổi kích thước hoặc làm mờ biểu trưng

Ngay cả khi chúng tôi muốn, chúng tôi có thể Nhấp vào Màu để thay đổi màu cho hình mờ.

Phiên bản màu

Camtasia Studio cũng cho phép bạn chọn màu tùy ý cho logo

Bước 8: Lựa chọn VÂNG để xác nhận cài đặt cho hình mờ.

VÂNG

Chọn Tiếp theo Kế tiếp.

Kế tiếp

Đặt tên cho video sẽ tạo trong phần Tệp đầu ravà nhấp vào Mở biểu tượng tệp để chọn nơi lưu hồ sơ đã hoàn thành. Lựa chọn kết thúc và đợi một chút. Quá trình xuất tệp sẽ phụ thuộc chủ yếu vào dung lượng video bạn đang tạo, cũng như tốc độ và chất lượng Internet bạn đang sử dụng.

Để đặt tên

Nhấp vào Kết thúc và đợi tệp được hoàn thành

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trực tiếp một hình ảnh từ máy tính của mình, sau đó kéo và thả nó vào trình chỉnh sửa video trong Camtasia để sử dụng nó làm biểu trưng. Tuy nhiên, cách này không thể có nhiều tùy chỉnh như trên.

Chèn logo vào trình chỉnh sửa

Kéo dài thời gian chạy của logo để thay đổi thời gian nó xuất hiện, hoặc dùng chuột trái để di chuyển, chọn vị trí trực tiếp cho logo trong video bạn đang chèn. Sau đó chọn xuất tệp như bình thường.

Cách chèn logo vào video trong Camtasia 8

Trên đây là các bước để có thể chèn logo vào video của Camtasia Studio cũng như các thao tác chỉnh sửa cho logo đó. Đây là cách hiệu quả và an toàn để bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi những kẻ xấu muốn lợi dụng, hơn nữa, theo ý kiến ​​cá nhân của người viết, nếu bạn đầu tư một chút thời gian và công sức và logo này, sau khi chèn vào, video của chúng ta sẽ nhiều đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài Camtasia Studio, còn có Trình ghi màn hình dễ thương, Bandicam, Trình ghi màn hình IceCream… cũng là những phần mềm quay phim màn hình khá phổ biến hiện nay và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại Download.vn, Bạn có thể tham khảo và sử dụng nó thay thế nếu muốn.

Xem clip về cách chèn logo và hình mờ vào video bằng Camtasia Studio:

https://www.youtube.com/watch?v=HTsZKNnIoWY

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button