Tin Tức

Cách chụp ảnh và quay video cận cảnh (Macro Photography) trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Việc chụp ảnh và quay video cận cảnh, có độ chi tiết cao trên smartphone của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhờ tính năng Macro Photography trên các mẫu điện thoại iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh và quay video cận cảnh trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, để chụp các đối tượng ở những góc rất gần tạo nên những hình ảnh vô cùng thú vị.

Lưu ý: Khi chụp macro do DoF rất mỏng nên ảnh dễ bị out nét. Bạn cần cầm chắc iPhone, có thể dùng tripod và đảm bảo môi trường có đủ ánh sáng để bức hình không bị mờ nhòe.

Cách chụp ảnh và quay video cận cảnh (Macro Photography) trên iPhone 13 Pro

Bước 1: Mở ứng dụng Camera.

Cách chụp Macro trên iPhone 13

Bước 2: Chọn phần Ảnh hay Video, tuỳ theo nhu cầu của bạn muốn chụp ảnh Macro hay quay video Macro.

Cách chụp Macro trên iPhone 13

Bước 3: Di chuyển camera đến gần chủ thể. Từ khoảng cách 14cm máy sẽ tự dùng thêm ống Ultra Wide để lấy nét vì chỉ có ống này mới lấy nét Macro được. Khoảng cách gần nhất có thể là 2cm. Sau đó nhấn vào nút chụp ảnh hay quay video.

Chụp macro trên iPhone

Chỉ với những thao tác đơn giản thì bạn đã có thể chụp cận cảnh các đối tượng mà bạn muốn chụp rồi. Hãy thử ngay trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max của bạn ngay nhé! Để lại trải nghiệm tính năng này của bạn tại phần bình luận bên dưới.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn các bước đặt trước iPhone 13 Series tại TGDĐ
  • Nên mua iPhone 13 Pro Max hay iPhone 12 Pro Max?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button