Hỏi Đáp

Cách đo size kính mắt để lựa chọn kích cỡ chuẩn nhất

Việt Nam là một nước có khí hậu nắng nóng, vì vậy mắt kính là một phụ kiện rất được quan tâm, chọn mua. Nếu bạn cũng đang muốn sắm một chiếc kính mát, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu cách đo size để lựa chọn kích cỡ chuẩn nhất nhé!

1. Đo kích cỡ khuôn mặt

– Đo khoảng cách giữa hai xương gò má

đo khoảng cách giữa 2 xương gò má

Để đo kích cỡ khuôn mặt, bạn sử dụng thước dây hoặc thước kẻ, tiến hành đo khoảng cách giữa thái dương trái và phải. Bạn đặt thước dây ở phần trên xương gò má, ngay dưới tầm mắt và kéo dài đến điểm đối diện ở bên kia khuôn mặt.

– Đo hàm của bạn

đo hàm

Chọn điểm bắt đầu ngay dưới tai của bạn, sau đó vòng thước dây xuống bên dưới hàm, kéo dài sang điểm dưới tai đối diện. Đây là bước quan trọng để xác định được hình dạng khuôn mặt của người đeo.

– Đo chiều dài khuôn mặt

đo chiều dài khuôn mặt

Bạn dùng thước dây để ở giữa khuôn mặt, chọn điểm bắt đầu là ngay chân tóc, sau đó kéo thước dọc xuống dưới mũi rồi đến dưới cằm. Việc đo chiều dài khuôn mặt giúp xác định được chiều cao tròng kính nào là phù hợp với khuôn mặt bạn.

– Đo chiều rộng trán

đo chiều rộng trán

Dùng thước đo từ một bên chân tóc của bạn sang chân tóc bên kia, số đo này cùng với số đo xương gò má sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa khung kính phù hợp.

– Xác định hình dạng khuôn mặt

xác định hình dạng khuôn mặt

Sau khi đo và thu thập các số liệu ở trên, bạn sẽ dễ dàng xác định được hình dáng khuôn mặt của mình. Nhờ đó việc lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

2. Sử dụng các phương pháp để ước chừng

– Tham khảo kích thước khung kính đang dùng

kích thước kính

Kích thước khung kính thường được tìm thấy ở gọng kính hoặc sống mũi, tùy nhà sản xuất. Các số đo lần lượt theo thứ tự là kích thước tròng kính, kích thước đoạn nối giữa 2 khung kính (nằm ở sống mũi), kích thước gọng kính.

Trong đó, kích thước tròng kính thường được sử dụng để xác định khung kính phù hợp nhất.

– Dùng số đo kính cũ để ước chừng

Nếu trên kính của bạn không có các số đo trên thì hãy dùng thước thẳng hoặc thước dây để đo.

đo kính cũ

Đầu tiên là đo chiều rộng khung kính, đặt thước theo chiều ngang toàn bộ mặt trước của khung kính.

Sau đó tiến hành đo gọng kính, chọn điểm bắt đầu ở phần bản lề cho đến phần uốn quanh tai, tiếp tục đo từ đỉnh phần uốn cong cho đến đỉnh dưới cùng rồi cộng 2 số đo này lại sẽ ra chiều dài tổng của gọng.

3. Cách lựa chọn mắt kính phù hợp

mắt kính phù hợp mặt vuông

Với các bạn sở hữu khuôn mặt vuông, hãy chọn một chiếc mắt kính có các cạnh đáy tròn, lựa chọn này sẽ giúp khuôn mặt của bạn tròn hơn.

mắt kính phù hợp mặt dài

Các bạn có khuôn mặt dài, cằm hẹp thì mắt kính phi công hoặc kính râm thể thao sẽ là một lựa chọn phù hợp.

mắt kính phù hợp mặt tròn

Các loại mắt kính với khung hình chữ nhật sẽ phù hợp với các bạn sở hữu khuôn mặt tròn, khung hình góc cạnh sẽ cân bằng độ tròn khuôn mặt của bạn.

chọn chất liệu mắt kính phù hợp

Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại mắt kính với chất liệu cấu tạo phù hợp cho mục đích sử dụng. Mắt kính hiện nay đa phần sử dụng chất liệu nhựa hoặc kim loại, ngoài ra còn có chất liệu nylontitan nhẹ hơn, phù hợp với các bạn da nhạy cảm.

chọn tròng kính phù hợp

Đối với tròng kính, bạn nên chọn các loại tròng kính làm từ chất liệu Polycarbonate hoặc nhựa để đảm bảo độ nhẹ, bền, giá thành hợp lý.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin cũng như cách thực hiện đo size mắt kính. Qua đó giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc mắt kính ưng ý trong những ngày nắng nóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button