Cách kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi LG, Sony, Samsung cực dễ

Hầu hết các dòng tivi hiện nay như: Smart tivi LG, Sony, Samsung,… đều có kết nối chuột, bàn phím để mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Vậy hãy theo dõi bài viết này để biết cách kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi LG, Sony, Samsung một cách dễ dàng nhé!

1. Lợi ích của việc kết nối chuột và bàn phím với tivi

– Tivi có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi, điều khiển như: Chuột, bàn phím, loa, tai nghe,…

Việc kết nối chuột và bàn phím với tivi mang lại một số lợi ích như sau:

+ Bạn có thể dễ dàng nhập chữ, số một cách nhanh hơn như bạn dùng trên laptop thay vì phải sử dụng remote để bấm như bình thường.

+ Các thao tác tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển tivi dùng được chuột, bàn phím cũng được thực hiện một cách đơn giản hơn.

+ Tiết kiệm thời gian thay vì phải phụ thuộc hoàn toàn vào điều khiển thì nay đã có bàn phím và chuột hỗ trợ các thao tác.

Lợi ích của việc kết nối chuột và bàn phím với tivi

Lợi ích của việc kết nối chuột và bàn phím với tivi

2. Các dòng tivi có hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím hiện nay

Hầu hết tất cả tivi ra mắt từ năm 2014 đến nay rất tiên tiến, chúng đều có thể kết nối chuột và bàn phím kể cả loại không có dây. Tuy nhiên, tốc độ kết nối có phần chậm hơn và chưa sử dụng tối đa chức năng của chuột, bàn phím như khi kết nối với máy tính.

Dưới đây là một số mẫu tivi kết nối với chuột, bàn phím của các hãng tiêu biểu ở nước ta:

Tivi LG

Các dòng Smart tivi đều tương thích tốt với chuột, bàn phím như: 32 inch 32LM570BPTC, 4K 43 inch 43UK6340PT, 4K 55 inch 55UM7290PTD,…

Tivi Sony

Tất cả các dòng Smart tivi (40 inch KDL-40W650D,…) và Internet tivi ( 32 inch KDL-32W600D,…) đều có chức năng kết nối với chuột và bàn phím, đặc biệt sử dụng tốt trên trình duyệt web. Riêng dòng Android tivi (49 inch KDL-49W800G,…) có mức độ tương thích tốt hơn.

Tivi Sony tương thích với bàn phím

Tivi Sony tương thích với bàn phím

Tivi Samsung

Tất cả các Smart tivi, Internet tivi hiện nay đều kết nối với chuột và bàn phím. Tiêu biểu như: 32 inch UA32N4300, 4K 43 inch UA43RU7200, 4K 55 inch UA55NU7090,…

Tivi TCL

Các dòng Smart tivi ( 32 inch L32S6300, 4K 43 inch L43P65-UF,…) và Android tivi ( 43 inch L43S6500, 49 inch L49S6500) đều có khả năng kết nối tốt với chuột, bàn phím.

Tivi Toshiba

Dòng Smart tivi Toshiba đều kết nối chuột, bàn phím được trên trình duyệt web như: L5650, L3650,…

Tivi Toshiba tương thích với chuột, bàn phím

Tivi Toshiba tương thích với chuột, bàn phím

Tivi Asanzo

Tất cả dòng Smart tivi Asanzo đều tương thích tốt chuột, bàn phím như: AS330, AS510, SK900,

Tivi Panasonic

Tất cả dòng Smart tivi Panasonic đều kết nối được chuột, bàn phím như: FS500V, FX600V, FX700V, FX800V,…

Tivi Sharp

Tất cả dòng Smart tivi Sharp cơ bản (SA4500X, SA5500X), Android tivi Sharp (UA6800X) đều kết nối được chuột, bàn phím trên Trình duyệt web.

Tivi Sharp tương thích với chuột, bàn phím

Tivi Sharp tương thích với chuột, bàn phím

3. Hướng dẫn cách kết nối chuột với tivi

Thao tác kết nối chuột, bàn phím với tivi rất đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thao tác cũng như không mất quá nhiều thời gian.

Kết nối chuột có dây với tivi

Với thiết bị chuột, bàn phím có đầu USB, bạn chỉ cần cắm đầu USB của chúng vào cổng USB trên tivi thường được đặt ở 2 cạnh bên của tivi thì con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình ngay lập tức. Tuy nhiên chúng rất bất tiện vì giới hạn vị trí mang đi.

Kết nối chuột có dây với tivi

Kết nối chuột có dây với tivi

Kết nối chuột không dây với tivi

Để kết nối chuột không dây với tivi bạn cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB của tivi. Sau đó đợi một lúc thì con chuột sẽ hiển thị trên màn hình tivi nhé!Kết nối chuột không dây với tivi

Kết nối chuột không dây với tivi

4. Hướng dẫn cách kết nối bàn phím với tivi

Kết nối bàn phím có dây với tivi

Để kết nối bàn phím với tivi, bạn chỉ cần cắm đầu USB trên dây bàn phím vào cổng USB của tivi như các thao tác kết nối chuột có dây với bàn phím là bạn có thể sử dụng rồi.

Kết nối bàn phím có dây với tivi

Kết nối bàn phím có dây với tivi

Kết nối bàn phím không dây với tivi

Đối với bàn phím Bluetooth chúng ta cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, chúng ta chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là có thể sử dụng.

Kết nối bàn phím không dây với tivi

Kết nối bàn phím không dây với tivi

5. Cách xử lý khi tivi không nhận chuột, bàn phím

Vốn dĩ tính tương thích với chuột, bàn phím của Smart tivi, Internet tivi kém hơn so với máy tính nên tùy vào các trường hợp mà các bạn sẽ giải quyết theo những hướng khác nhau:

+ Bạn mua phải hàng kém chất lượng hoặc nhãn hiệu chuột mà bạn mua thuộc loại không hỗ trợ tốt trên tivi sẽ khiến cho bạn không thể dùng được. Vì thế khi mua những loại chuột thì phải xem xét cho thật kĩ cũng như lựa cho nơi bán uy tín để mua nhé! Nếu chưa chọn lựa cho mình được nơi bán hàng uy tín thì đừng ngần ngại đến ngay Thế Giới Di Động để lựa chọn những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

+ Tivi của bạn có quá nhiều cổng USB, khi kết nối chuột, bàn phím bị lỗi thì bạn hãy thử cắm vào cổng khác để khắc phục được sự cố nhé!

Cách xử lý khi tivi không nhận chuột, bàn phím

Cách xử lý khi tivi không nhận chuột, bàn phím

+ Khi sử dụng chuột, bàn phím trên tivi sẽ không hiệu quả bằng khi sử dụng trên máy tính nên đôi khi việc hạn chế một số thao tác là đều hết sức bình thường.

+ Khả năng tương thích với chuột và bàn phím của các loại tivi là khác nhau vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím có khả năng tương thích cao với các dòng tivi nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button