Thủ Thuật

Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

Người dùng iPhone có thể “qua mặt” Apple để mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo câu trang, cùng 9mobi.vn tìm hiểu ngay cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trong bài viết bên dưới đây nhé.

Khẩu trang giờ đây đã trở thành vật “bất ly thân” của mỗi người trong dịch cúm COVID-19 hiện nay. Đối với những người dùng iPhone model đời mới thì sẽ hơi bất tiện khi mà tính năng Face ID sẽ không hoạt động nếu như chủ sở hữu thiết bị đang đeo khẩu trang, từ đó không thể mở khóa máy. Với thủ thuật được chia sẻ ngay sau đây, bạn vẫn có thể giữ an toàn cho bản thân bằng việc đeo khẩu trang, đồng thời thiết bị vẫn sẽ được mở khóa một cách nhanh chóng.

cach su dung face id khi deo khau trang

Thủ thuật mở kháo iPhone khi vẫn đeo khẩu trang

Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

1. Yêu cầu

+ Chuẩn bị sẵn một mảnh giấy (Xanh hoặc trắng). Nếu không có mảnh giấy bạn có thể lấy trực tiếp chiếc khẩu trang đang sử dụng.

+ Điện thoại iPhone đang dùng có hỗ trợ mở khóa Face ID

2. Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

Bước 1: Tại điện thoại iPhone đang sử dụng, bạn truy cập đến chức năn Cài đặt –> Chọn tính năng Face ID & Mật mã –> Nhấp chọn vào mục Face ID

Bước 2: Tiến hành quét mặt của bạn theo thủ thuật sau:

Lần quét Face ID đầu tiên:

+ Lấy mảnh giấy hoặc khẩu trang đã chuẩn bị che đi 1/4 khuôn mặt như hình minh họa bên dưới đây.

Di chuyển khuôn mặt theo yêu cầu mà điện thoại iPhone đưa ra. Lưu ý vẫn phải giữ khẩu trang vào ở đúng vị trí như lúc đầu.

 su dung face id khi deo khau trang

Lần quét Face ID thứ 2:

+ Lấy mảnh giấy hoặc khẩu trang che đi 1/4 khuôn mặt còn lại –> Tiến hành di chuyển chậm đầu theo yêu cầu mà Face ID đưa ra đồng thời vẫn phải giữ khẩu trang cố định ở ví trị đã đặt lúc đầu.

mo khoa face id khi deo khau trang

Sau khi thao tác xong, trên màn hình điện thoại iPhone hiển thị dòng chữ: Face ID đã được thiết lập thì đồng nghĩa bạn đã tạo Face ID với khẩu trang thành công rồi đó.

Các bước thiết lập để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang cũng khá đơn giản phải không các bạn. Tuy nhiên thủ thuật này được một số người dùng nhận xét không phải lúc nào cũng mở khóa thành công. Giới công nghệ thì cho rằng điều này khiến bảo mật thiết bị điện thoại của bạn bị giảm xuống. Lời khuyên dành cho bạn đó là sau khi dịch bệnh COVID 19 kết thúc thì hãy nhở xóa thiết lập Face ID này đi và cài đặt lại để duy trì bảo mật cho điện thoại.

Ứn dụng Zalo mới đây đã tung ra bộ sticker Chung Tay Đẩy Lùi Corona với những thông điệp hết sức ý nghĩa, giúp người dùng chung tay phòng tránh đẩy lùi dịch bệnh này. Bạn có thể tham khảo cách Sử dụng bộ sticker Zalo Chung Tay Đẩy Lùi Corona TẠI ĐÂY

https://9mobi.vn/cach-su-dung-face-id-khi-deo-khau-trang-26506n.aspx

Nguồn ảnh: Thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page