Wiki

Cách xem tuổi kết hôn năm 2021, lấy chồng, cưới vợ

Theo quan niệm của mọi người, xem tuổi kết hôn năm 2021, xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng là việc cần làm khi có ý định kết hôn, lấy chồng, cưới vợ năm 2021 bởi đây cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc đời, bên cạnh xây nhà, sinh con mà coi tuổi lấy chồng, cưới vợ được xem là yếu tố quyết định tới hạnh phúc của một gia đình mới sắp tới.

Ông bà ta thường quan niệm, cưới người hợp tuổi, hợp bản mệnh sẽ giúp cuộc sống gia đình êm ả, hạnh phúc, làm ăn phát đạt, công danh thuận lợi, đồng thời tránh được các chuyện không tốt xảy ra sau khi lấy nhau. Do đó, đến tuổi lấy vợ, gả chồng và đang có ý định lập gia đình vào năm 2021 thì chắc hẳn, các bạn đều đi xem tuổi kết hôn năm 2021 thế nào phải không. Để biết năm 2021, tuổi có hợp để lấy vợ, cưới chồng hay không, xem ngày cưới 2021 theo ngày tháng năm sinh thì các bạn đọc cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này.

Xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng năm 2021

Nội dung bài viết:
1. Vì sao nên xem tuổi kết hôn?.
2. Nên xem tuổi vợ hay chồng để kết hôn?.
3. Tiêu chí xem tuổi kết hôn phù hợp.
4. Bảng tính tuổi âm năm 2021.
5. Tuổi nào thích hợp kết hôn năm 2021.
6. Ngày tốt để cưới hỏi năm 2021.

1. Vì sao nên xem tuổi kết hôn?

Trong hôn nhân, mọi người thường mong muốn có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nên vợ chồng hợp hay khắc là điều mà mọi người rất quan tâm. Khi vợ chồng khắc nhau thường khiến cuộc sống sau khi lập gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro. Còn vợ chồng tuổi và mệnh hợp nhau thì sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Vì thế, trước khi cưới, nhiều người đi xem tuổi kết hôn 2021, xem tuổi vợ, chồng để xem hai người có hợp tuổi, hợp mệnh không khi đang có ý định kết hôn.

 

2. Nên xem tuổi vợ hay chồng để kết hôn?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” có nghĩa là khi kết hôn thì cần xem tuổi của người phụ nữ, còn khi muốn làm nhà là xem tuổi của người đàn ông – trụ cột của gia đình. Do đó, mọi người thường xem tuổi kết hôn của cô dâu để xem năm đó có tốt để cưới không, sau đó là xem giờ sinh, ngày, tháng sinh của cô dâu để chọn ra ngày đẹp trong năm để cưới, tiết chế, hóa giải điềm dữ thành điềm lành.

Sau khi xem tuổi của cô dâu thì tuổi của chú rể cũng được xem, nhưng không quan trọng bằng xem tuổi của cô dâu, để lựa chọn được ngày cưới phù hợp nhất cho cặp đôi.

 

3. Tiêu chí xem tuổi kết hôn phù hợp của vợ chồng

Xem ngày làm đám cưới là một việc rất quan trọng, tùy vào từng quan niệm của mỗi vùng miền mà chọn ngày cưới khác nhau. Không chỉ xem ngày cưới mà gia đình hai bên của cô dâu và chú rể còn xem tuổi kết hôn năm 2021. Theo phong thủy, tuổi kết hôn hợp của hai vợ chồng dựa vào 3 yếu tố:
* Thiên can, địa chi: Địa chi là mười hai từ chỉ 12 con giáp (từ Tí đến Hợi) và Thiên can là thứ tự từ 1 tới 10 (1 – Giáp, 2 – Ất, 3 – Bính, 4 – Đinh, 5 – Mậu, 6 – Kỷ, 7 – Canh, 8 – Tân, 9 – Nhâm và 10 – Quý)
* Mệnh: Theo ngũ hành thì có 5 mệnh, đó là Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa.
* Cung: Gồm có hai cung là cung chính (cung sinh) và cung phụ (cung phi), mỗi tuổi đều có cả hai cung này.

Trong đó, can chi đại diện cho ngũ hành:
– Thiên can Giáp, Ất và địa chi Dần, Mão là đại diện cho mệnh Mộc.
– Thiên can Bính, Đinh và địa chi Tỵ, Ngọ là đại diện cho mệnh Hỏa.
– Thiên can Nhâm, Quý và địa chi Hợi, Tý là đại diện cho mệnh Thủy.
– Thiên can Canh, Tân và địa chi Dậu, Thân là đại diện cho mệnh Kim.
– Thiên can Mậu, Kỷ và địa chi Tuất, Sửu, Mùi, Thìn là đại diện cho mệnh Thổ.

Luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là:
– Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.
– Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Như vậy, nếu hai tuổi vợ chồng hợp nhau mệnh, ngũ hành thì cuộc sống vợ chồng tốt đẹp, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Nhưng nếu xung khắc thì khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ gặp chuyện không may mắn.

4. Bảng tính tuổi âm năm 2021 nam, nữ

Xem tuổi của cô dâu là điều đầu tiên khi đi xem ngày cưới hỏi, nhất là năm tuổi của cô dâu phạm phải tuổi Kim Lâu thì năm đó không nên cưới. Tuổi Kim Lâu được tính theo công thức là tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì đó là tuổi Kim Lâu. Nếu cô dâu tuổi Kim Lâu mà vẫn muốn kết hôn thì theo quan niệm của người xưa, cần phải đợi tới ngày Đông Chí, có nghĩa là qua ngày 21, 22/12 âm lịch mới tổ chức cưới. Bởi cưới sau ngày này sẽ giúp hạn chế hạn có thể xảy ra.

Nếu các bạn chưa biết cách tính, có thể xem bảng tính tuổi âm năm 2021 nam, nữ ở dưới đây để biết được tuổi mụ của mình năm 2021 là bao nhiêu, đối chiếu năm 2021 có phải là năm tuổi Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc không.

Để xem chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết Bảng tính tuổi âm năm 2021 mà Big Data.

cach xem tuoi ket hon nam 2021 cuoi vo

cach xem tuoi ket hon nam 2021 lay chong

bang tinh tuoi am lay chong

Bảng tính tuổi âm năm 2021 cụ thể, xem tuổi Tam Tai, Kim Lâu

Bên cạnh năm tuổi của cô dâu phạm phải Kim Lâu thì trong trường hợp, cô dâu hoặc chú rể gặp hạn thì năm đó cũng không nên tổ chức làm lễ cưới.

5. Tuổi nào thích hợp kết hôn năm Tân Sửu 2021?

Như nói ở trên, cô dâu có năm tuổi phạm vào Kim Lâu thì thông thường, ít gia đình tổ chức làm đám cưới. Do đó, khi nhìn vào bảng tính tuổi âm 2021 trên đây, các tuổi sinh năm 1961 (Tân Sửu), 1963 (Quý Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1966 (Bính Ngọ), 1968 (Mậu Thân), 1970 (Canh Tuất), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1975 (Ất Mão), 1977 (Đinh Tỵ), 1979 (Kỷ Mùi), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Giáp Tý), 1986 (Bính Dần), 1988 (Mậu Thìn), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1993 (Quý Dậu), 1995 (Ất Hợi), 1997 (Đinh Sửu), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn), 2002 (Nhâm Ngọ), 2004 (Giáp Thân) (tính từ những người sinh năm 1961 cho tới nay) là những tuổi không phạm Kim Lâu nên có thể tiến hành kết hôn trong năm 2021.

 

6. Ngày tốt để cưới hỏi năm 2021

Không chỉ xem tuổi kết hôn năm 2021 mà xem ngày cưới trong tháng, trong năm cũng rất quan trọng bởi ngoài việc thể hiện thái độ nghiêm túc của hai bên gia đình còn xem ngày cưới với hy vọng là sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, bình an.

Sau đây là một số ngày tốt trong 12 tháng năm 2021 để ăn hỏi, dặm ngõ, cưới hỏi, các bạn cùng tham khảo. Tuy nhiên, các bạn nhớ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng 2021 để lựa chọn phù hợp nhất.

cach xem ngay tot de cuoi hoi nam 2021

Ngày tốt để cưới trong năm 2021

Lưu ý: Xem ngày cưới hỏi, mọi người xem ngày âm lịch

Như vậy, sau khi tham khảo bài viết cách xem tuổi kết hôn năm 2021, bạn đã biết được năm nay mình có thể kết hôn hay không. Các bạn cũng cần chú ý lựa chọn ngày cưới, ngày ăn hỏi để giúp việc cưới hỏi diễn ra suôn sẻ, hạnh phúc nhé.

Xem tuổi kết hôn, làm nhà, chọn cây phù hợp với mệnh cũng là việc rất được quan tâm. Trồng cây hợp mệnh không chỉ giúp mang đến không gian tươi sáng, tràn ngập màu xanh, không khí mát mẻ và trong lành mà còn giúp chủ nhân và gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Hỏa trồng cây gì thì có thể tham khảo bài viết mệnh Hỏa trồng cây gì của Big Data để giải đáp, lựa chọn được cây phù hợp. 


 

Không chỉ có việc kết hôn mà xây nhà, sinh con cũng là việc quan trọng trong đời người. Vì thế, xem tuổi sinh con năm 2021, kết hôn, làm nhà là điều quan trọng mà nhiều người quan tâm giúp cuộc sống sau này suôn sẻ, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button