Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan? Bài tập Tự luận và Trắc nghiệm Địa lý 8

Nội Dung Bài Viết

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan? Bài tập Tự luận và Trắc nghiệm Địa lý 8

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan là câu hỏi có trong chương trình Địa Lí 8. Hãy cùng Du Lịch Sen Vàng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!
Châu Á là một trong những châu lục có mạng lưới sông ngòi phát triển và cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng. Để biết cụ thể hơn Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan cùng Du Lịch Sen Vàng giải đáp nhé!
Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan?
Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan?
Châu Á có 10 đới cảnh quan, được biểu diễn trên lược đồ trang 11 SGK Địa lí lớp 8.

Kể tên các đới cảnh quan ở châu Á
Các đới cảnh quan của châu Á theo thứ tự từ bắc xuống nam dọc theo kinh tuyến 80oĐ:
Đài nguyên
Rừng lá kim.
Thảo nguyên
Hoang mạc và bán hoang mạc.
Cảnh quan núi cao.
Xavan và cây bụi.
Rừng nhiệt đới ẩm.
Các cảnh quan phân bố ở khu vực khí hậu gió mùa:
Rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.
Thảo nguyên (ôn đới gió mùa).
Rừng cận nhiệt đới ẩm (rừng nhiệt đới gió mùa).
Nhiệt đới ẩm.
Xavan và cây bụi (nhiệt đới gió mùa).
Các cảnh quan ở khu vực khí hậu lục địa khô hạn:
Rừng lá kim.
Thảo nguyên.
Hoang mạc và bán hoang mạc.
Cảnh quan núi cao.
Hiện nay, trừ rừng lá kim, đa số các cảnh quan rừng, xavan và thảo nguyên đã bị con người khai phá. Chúng biến thành đất nông nghiệp, các khu dân cư và khu công nghiệp.
Các rừng tự nhiên còn lại rất ít, bởi vậy việc bảo vệ rừng là nhiệm vụ rất quan trọng của các quốc gia ở châu Á.

Xem thêm: Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu? Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 8

Một số câu hỏi liên quan khác
Chắc hẳn bạn đã biết Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan, cùng Du Lịch Sen Vàng củng cố lại kiến thức qua một số bài tập liên quan sau đây nhé!
Việt Nam thuộc đới cảnh quan nào?
Việt Nam thuộc đới cảnh quan nào?
A. Cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.
B. Cảnh quan rừng lá kim.
C. Cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc.
D. Cảnh quan thảo nguyên.
Đáp án: A. Cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.
Lời giải: Việt Nam chủ yếu thuộc đới cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm gió mùa phát triển trên đồi núi thấp là kiểu cảnh quan chiếm ưu thế của nước ta. Vì cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm gió mùa thuộc đai nhiệt đới gió mùa (giới hạn đến 600 – 700 m ở miền Bắc và 800 – 900 ở miền Nam).
Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là gì?
Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là
A. Rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.
B. Rừng lá kim.
C. Rừng nhiệt đới ẩm.
D. Hoang mạc và bán hoang mạc.
Đáp án: D. Hoang mạc và bán hoang mạc.
Lời giải: Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là hoang mạc và bán hoang mạc.
Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở đâu?
Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở
A. Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á
B. Đông Nam Á và Nam Á
C. Đông Á và Đông Nam Á
D. Nam Á và Đông Á
Đáp án: B. Đông Nam Á và Nam Á
Lời giải: Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở Đông Nam Á và Nam Á. Vì sự phát triển của rừng liên quan mật thiết đến khí hậu.
Đông Nam Á và Nam Á nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nguồn nhiệt, ẩm dồi dào (nhiệt độ TB >240C, độ ẩm >80%), lượng mưa lớn (1500 – 2000 mm) tạo điều kiện cho rừng nhiệt đới ẩm phát triển mạnh mẽ.
Các sông lớn ở vùng Bắc Á có hướng chảy chủ yếu là gì?
Các sông lớn ở vùng Bắc Á có hướng chảy chủ yếu là
A. Tây bắc – đông nam.
B. Tây sang đông.
C. Nam lên bắc.
D. Bắc xuống nam.
Đáp án: C. Nam lên bắc.
Lời giải: Các sông ngòi ở Bắc Á hầu hết bắt nguồn từ vùng núi và cao nguyên ở nội địa chảy theo hướng từ nam lên bắc đổ ra Bắc Băng Dương.
Chế độ nước sông ở Tây Nam Á và Trung Á có đặc điểm nào?
Chế độ nước sông ở Tây Nam Á và Trung Á có đặc điểm nào sau đây?
A. Về mùa xuân có lũ băng.
B. Chế độ nước chia làm hai mùa rõ rệt.
C. Chế độ nước điều hòa quanh năm.
D. Lưu lượng nước càng về hạ lưu càng giảm.
Đáp án: D. Lưu lượng nước càng về hạ lưu càng giảm.
Lời giải: Các sông ngòi ở Tây Nam Á và Trung Á có nguồn cung cấp nước là băng tuyết tan ra từ núi cao nên lưu lượng nước sông càn về hạ lưu càng giảm. Bên cạnh đó có một số con sông nhỏ bị “chết” trong các hoang mạc.
Lũ băng của sông ngòi Bắc Á vào mùa nào?
Lũ băng của sông ngòi Bắc Á vào mùa nào
A. Mùa xuân
B. Mùa hạ
C. Mùa thu
D. Mùa đông
Đáp án: D. Mùa đông
Lời giải: Các sông ngòi ở Bắc Á, về mùa đông nước sông bị đóng băng. Mùa xuân băng tuyết tan mực nước sông lên nhanh thường xảy ra lũ băng.

Với những thông tin vừa rồi hy vọng bạn đã tự trả lời được câu hỏi Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan? Hãy theo dõi Du Lịch Sen Vàng mỗi ngày để ghi chú thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

#Châu #có #bao #nhiêu #đới #cảnh #quan #Bài #tập #Tự #luận #và #Trắc #nghiệm #Địa #lý

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan là câu hỏi có trong chương trình Địa Lí 8. Hãy cùng Du Lịch Sen Vàng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Châu Á là một trong những châu lục có mạng lưới sông ngòi phát triển và cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng. Để biết cụ thể hơn Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan cùng Du Lịch Sen Vàng giải đáp nhé!

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan?

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan?

Châu Á có 10 đới cảnh quan, được biểu diễn trên lược đồ trang 11 SGK Địa lí lớp 8.

Kể tên các đới cảnh quan ở châu Á

Các đới cảnh quan của châu Á theo thứ tự từ bắc xuống nam dọc theo kinh tuyến 80oĐ:

  • Đài nguyên
  • Rừng lá kim.
  • Thảo nguyên
  • Hoang mạc và bán hoang mạc.
  • Cảnh quan núi cao.
  • Xavan và cây bụi.
  • Rừng nhiệt đới ẩm.

Các cảnh quan phân bố ở khu vực khí hậu gió mùa:

  • Rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.
  • Thảo nguyên (ôn đới gió mùa).
  • Rừng cận nhiệt đới ẩm (rừng nhiệt đới gió mùa).
  • Nhiệt đới ẩm.
  • Xavan và cây bụi (nhiệt đới gió mùa).

Các cảnh quan ở khu vực khí hậu lục địa khô hạn:

  • Rừng lá kim.
  • Thảo nguyên.
  • Hoang mạc và bán hoang mạc.
  • Cảnh quan núi cao.

Hiện nay, trừ rừng lá kim, đa số các cảnh quan rừng, xavan và thảo nguyên đã bị con người khai phá. Chúng biến thành đất nông nghiệp, các khu dân cư và khu công nghiệp.

Các rừng tự nhiên còn lại rất ít, bởi vậy việc bảo vệ rừng là nhiệm vụ rất quan trọng của các quốc gia ở châu Á.

Xem thêm: Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu? Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 8

Một số câu hỏi liên quan khác

Chắc hẳn bạn đã biết Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan, cùng Du Lịch Sen Vàng củng cố lại kiến thức qua một số bài tập liên quan sau đây nhé!

Việt Nam thuộc đới cảnh quan nào?

Việt Nam thuộc đới cảnh quan nào?

A. Cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.

B. Cảnh quan rừng lá kim.

C. Cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc.

D. Cảnh quan thảo nguyên.

Đáp án: A. Cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.

Lời giải: Việt Nam chủ yếu thuộc đới cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm gió mùa phát triển trên đồi núi thấp là kiểu cảnh quan chiếm ưu thế của nước ta. Vì cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm gió mùa thuộc đai nhiệt đới gió mùa (giới hạn đến 600 – 700 m ở miền Bắc và 800 – 900 ở miền Nam).

Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là gì?

Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là

A. Rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.

B. Rừng lá kim.

C. Rừng nhiệt đới ẩm.

D. Hoang mạc và bán hoang mạc.

Đáp án: D. Hoang mạc và bán hoang mạc.

Lời giải: Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là hoang mạc và bán hoang mạc.

Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở đâu?

Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở

A. Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á

B. Đông Nam Á và Nam Á

C. Đông Á và Đông Nam Á

D. Nam Á và Đông Á

Đáp án: B. Đông Nam Á và Nam Á

Lời giải: Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở Đông Nam Á và Nam Á. Vì sự phát triển của rừng liên quan mật thiết đến khí hậu.

Đông Nam Á và Nam Á nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nguồn nhiệt, ẩm dồi dào (nhiệt độ TB >240C, độ ẩm >80%), lượng mưa lớn (1500 – 2000 mm) tạo điều kiện cho rừng nhiệt đới ẩm phát triển mạnh mẽ.

Các sông lớn ở vùng Bắc Á có hướng chảy chủ yếu là gì?

Các sông lớn ở vùng Bắc Á có hướng chảy chủ yếu là

A. Tây bắc – đông nam.

B. Tây sang đông.

C. Nam lên bắc.

D. Bắc xuống nam.

Đáp án: C. Nam lên bắc.

Lời giải: Các sông ngòi ở Bắc Á hầu hết bắt nguồn từ vùng núi và cao nguyên ở nội địa chảy theo hướng từ nam lên bắc đổ ra Bắc Băng Dương.

Chế độ nước sông ở Tây Nam Á và Trung Á có đặc điểm nào?

Chế độ nước sông ở Tây Nam Á và Trung Á có đặc điểm nào sau đây?

A. Về mùa xuân có lũ băng.

B. Chế độ nước chia làm hai mùa rõ rệt.

C. Chế độ nước điều hòa quanh năm.

D. Lưu lượng nước càng về hạ lưu càng giảm.

Đáp án: D. Lưu lượng nước càng về hạ lưu càng giảm.

Lời giải: Các sông ngòi ở Tây Nam Á và Trung Á có nguồn cung cấp nước là băng tuyết tan ra từ núi cao nên lưu lượng nước sông càn về hạ lưu càng giảm. Bên cạnh đó có một số con sông nhỏ bị “chết” trong các hoang mạc.

Lũ băng của sông ngòi Bắc Á vào mùa nào?

Lũ băng của sông ngòi Bắc Á vào mùa nào

A. Mùa xuân

B. Mùa hạ

C. Mùa thu

D. Mùa đông

Đáp án: D. Mùa đông

Lời giải: Các sông ngòi ở Bắc Á, về mùa đông nước sông bị đóng băng. Mùa xuân băng tuyết tan mực nước sông lên nhanh thường xảy ra lũ băng.

Với những thông tin vừa rồi hy vọng bạn đã tự trả lời được câu hỏi Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan? Hãy theo dõi Du Lịch Sen Vàng mỗi ngày để ghi chú thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan? Bài tập Tự luận và Trắc nghiệm Địa lý 8

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan là câu hỏi có trong chương trình Địa Lí 8. Hãy cùng Du Lịch Sen Vàng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!
Châu Á là một trong những châu lục có mạng lưới sông ngòi phát triển và cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng. Để biết cụ thể hơn Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan cùng Du Lịch Sen Vàng giải đáp nhé!
Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan?
Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan?
Châu Á có 10 đới cảnh quan, được biểu diễn trên lược đồ trang 11 SGK Địa lí lớp 8.

Kể tên các đới cảnh quan ở châu Á
Các đới cảnh quan của châu Á theo thứ tự từ bắc xuống nam dọc theo kinh tuyến 80oĐ:
Đài nguyên
Rừng lá kim.
Thảo nguyên
Hoang mạc và bán hoang mạc.
Cảnh quan núi cao.
Xavan và cây bụi.
Rừng nhiệt đới ẩm.
Các cảnh quan phân bố ở khu vực khí hậu gió mùa:
Rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.
Thảo nguyên (ôn đới gió mùa).
Rừng cận nhiệt đới ẩm (rừng nhiệt đới gió mùa).
Nhiệt đới ẩm.
Xavan và cây bụi (nhiệt đới gió mùa).
Các cảnh quan ở khu vực khí hậu lục địa khô hạn:
Rừng lá kim.
Thảo nguyên.
Hoang mạc và bán hoang mạc.
Cảnh quan núi cao.
Hiện nay, trừ rừng lá kim, đa số các cảnh quan rừng, xavan và thảo nguyên đã bị con người khai phá. Chúng biến thành đất nông nghiệp, các khu dân cư và khu công nghiệp.
Các rừng tự nhiên còn lại rất ít, bởi vậy việc bảo vệ rừng là nhiệm vụ rất quan trọng của các quốc gia ở châu Á.

Xem thêm: Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu? Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 8

Một số câu hỏi liên quan khác
Chắc hẳn bạn đã biết Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan, cùng Du Lịch Sen Vàng củng cố lại kiến thức qua một số bài tập liên quan sau đây nhé!
Việt Nam thuộc đới cảnh quan nào?
Việt Nam thuộc đới cảnh quan nào?
A. Cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.
B. Cảnh quan rừng lá kim.
C. Cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc.
D. Cảnh quan thảo nguyên.
Đáp án: A. Cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm.
Lời giải: Việt Nam chủ yếu thuộc đới cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm gió mùa phát triển trên đồi núi thấp là kiểu cảnh quan chiếm ưu thế của nước ta. Vì cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm gió mùa thuộc đai nhiệt đới gió mùa (giới hạn đến 600 – 700 m ở miền Bắc và 800 – 900 ở miền Nam).
Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là gì?
Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là
A. Rừng hỗn hợp và rừng lá rộng.
B. Rừng lá kim.
C. Rừng nhiệt đới ẩm.
D. Hoang mạc và bán hoang mạc.
Đáp án: D. Hoang mạc và bán hoang mạc.
Lời giải: Đới cảnh quan chủ yếu của vùng Tây Nam Á và Trung Á là hoang mạc và bán hoang mạc.
Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở đâu?
Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở
A. Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á
B. Đông Nam Á và Nam Á
C. Đông Á và Đông Nam Á
D. Nam Á và Đông Á
Đáp án: B. Đông Nam Á và Nam Á
Lời giải: Rừng nhiệt đới ẩm ở châu Á phân bố ở Đông Nam Á và Nam Á. Vì sự phát triển của rừng liên quan mật thiết đến khí hậu.
Đông Nam Á và Nam Á nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nguồn nhiệt, ẩm dồi dào (nhiệt độ TB >240C, độ ẩm >80%), lượng mưa lớn (1500 – 2000 mm) tạo điều kiện cho rừng nhiệt đới ẩm phát triển mạnh mẽ.
Các sông lớn ở vùng Bắc Á có hướng chảy chủ yếu là gì?
Các sông lớn ở vùng Bắc Á có hướng chảy chủ yếu là
A. Tây bắc – đông nam.
B. Tây sang đông.
C. Nam lên bắc.
D. Bắc xuống nam.
Đáp án: C. Nam lên bắc.
Lời giải: Các sông ngòi ở Bắc Á hầu hết bắt nguồn từ vùng núi và cao nguyên ở nội địa chảy theo hướng từ nam lên bắc đổ ra Bắc Băng Dương.
Chế độ nước sông ở Tây Nam Á và Trung Á có đặc điểm nào?
Chế độ nước sông ở Tây Nam Á và Trung Á có đặc điểm nào sau đây?
A. Về mùa xuân có lũ băng.
B. Chế độ nước chia làm hai mùa rõ rệt.
C. Chế độ nước điều hòa quanh năm.
D. Lưu lượng nước càng về hạ lưu càng giảm.
Đáp án: D. Lưu lượng nước càng về hạ lưu càng giảm.
Lời giải: Các sông ngòi ở Tây Nam Á và Trung Á có nguồn cung cấp nước là băng tuyết tan ra từ núi cao nên lưu lượng nước sông càn về hạ lưu càng giảm. Bên cạnh đó có một số con sông nhỏ bị “chết” trong các hoang mạc.
Lũ băng của sông ngòi Bắc Á vào mùa nào?
Lũ băng của sông ngòi Bắc Á vào mùa nào
A. Mùa xuân
B. Mùa hạ
C. Mùa thu
D. Mùa đông
Đáp án: D. Mùa đông
Lời giải: Các sông ngòi ở Bắc Á, về mùa đông nước sông bị đóng băng. Mùa xuân băng tuyết tan mực nước sông lên nhanh thường xảy ra lũ băng.

Với những thông tin vừa rồi hy vọng bạn đã tự trả lời được câu hỏi Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan? Hãy theo dõi Du Lịch Sen Vàng mỗi ngày để ghi chú thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

#Châu #có #bao #nhiêu #đới #cảnh #quan #Bài #tập #Tự #luận #và #Trắc #nghiệm #Địa #lý

  • Tổng Hợp: Du Lịch Sen Vàng
  • #Châu #có #bao #nhiêu #đới #cảnh #quan #Bài #tập #Tự #luận #và #Trắc #nghiệm #Địa #lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button