Cuộc Sống

Chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn có tác dụng bất ngờ mà trước nay không ai để ý

Chai dầu ăn đã quá quen thuộc với những ai hay làm bếp, nấu nướng. Với những chai dầu ăn mới, khi mở nắp ngoài sẽ thấy một chiếc nút mỏng bên trong được gắn chặt vào miệng chai. Để dùng được dầu ăn, ta sẽ phải dùng lực khá mạnh để lột bỏ nắp mỏng này.

Thông thường, chúng ta sẽ vứt bỏ các nút mỏng này đi, chỉ sử dụng các nắp ngoài để đậy chai dầu. Tuy nhiên đây là hành động sai mà nhiều người mắc phải. Thực tế cái nắp mỏng đó có tác dụng khá đặc biệt và mới đây đã có người phát hiện ra.

Người này đã đăng tải video chia sẻ công dụng đặc biệt của chiếc nút chai nhỏ bên trong mỗi chai dầu ăn trên tiktok và thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.

Cụ thể, sau khi giật được cái nắp mỏng, bạn hãy lật ngược lại và đặt lại vào miệng chai dầu sao cho phần vòng tròn lọt xuống các rãnh nhựa ở bên trong. Chiếc nắp chai này khít khá chặt với miệng chai, các rãnh bên trong sẽ giữ cho nắp không bị tuột ra. Khi đó chiếc nắp mỏng này sẽ có tác dụng điều tiết lượng dầu ăn được rót ra mỗi lần sao cho không bị trào ra quá nhiều tránh tình trạng đổ dầu quá tay.

Chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn có tác dụng bất ngờ mà trước nay không ai để ý

Mẹo hay sử dụng lại chiếc nút nhỏ bên trong chai dầu trên sẽ giúp tránh đổ quá nhiều dầu cho một lần nấu nướng. Hy vọng các bạn có thể áp dụng với chai dầu ăn của gia đình mình.

Ngoài mẹo vặt hay trên, các bạn có thể truy cập vào mục “Mẹo vặt” của Big Data VN.com để có thể tìm hiểu thêm về các kiến thức, mẹo hay hữu ích trong cuộc sống hàng ngày như mẹo vệ sinh nhà cửa, mẹo vặt nhà bếp, mẹo ăn uống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page