Giáo Dục

Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay

Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay sẽ chỉ ra thực trạng sử dụng ngôn ngữ của học sinh và đặt ra trách nhiệm cho mỗi cá nhân trong việc bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay
 

I. Dàn ý Nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay: Ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay đa dạng và mới mẻ hơn những gì chúng ta được học và được biết trước đó, sự tiếp thu ngôn ngữ của học sinh hiện nay tuy có phần tích cực nhưng cũng tiềm ẩn những tiêu cực.

2. Thân bài

– Giải thích vấn đề:
+ Ngôn ngữ là gì?: Ngôn ngữ nói chung bao gồm cả ngôn ngữ nói và viết, là một trong những phương tiện giao tiếp cơ bản và quan trọng nhất giữa con người với con người
+ Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt: Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bao gồm cả việc tuân thủ theo các quy tắc chuẩn mực có tính hệ thống của ngôn ngữ đã được quy định

– Bàn luận vấn đề:
+ Thực trạng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay
+ Nguyên nhân
+ Hậu quả
+ Giải pháp

3. Kết bài

Mở rộng và liên hệ thực tiễn vấn đề: Học sinh chúng ta cần phải trau dồi vốn ngôn ngữ tiếng Việt của mình, phải biết tiếp thu có chọn lọc để sử dụng ngôn ngữ một cách đúng chuẩn mực.
 

II. Bài văn mẫu nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay (Chuẩn)

Hiện nay, đại đa số các bậc phụ huynh học sinh, những người lớn tuổi thường có phản ánh chung về học sinh rằng “Học sinh bây giờ nói chuyện với nhau người lớn không thể hiểu được”. Quả thực, ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay đa dạng và mới mẻ hơn những gì chúng ta được học và được biết trước đó, sự tiếp thu ngôn ngữ của các em hiện nay tuy có phần tích cực nhưng cũng tiềm ẩn những tiêu cực. Cần thiết phải bàn luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay bởi tầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản sắc vốn có của tiếng Việt.

Ngôn ngữ nói chung bao gồm cả ngôn ngữ nói và viết, là một trong những phương tiện giao tiếp cơ bản và quan trọng nhất giữa con người với con người. Ngôn ngữ giúp con người diễn đạt tâm tư, tình cảm, ý kiến và truyền đạt thông tin với nhau, cách sử dụng ngôn ngữ cũng là một nhân tố quan trọng hình thành nên nhân cách con người…(Còn tiếp)

>> Xem bài văn mẫu hoàn chỉnh Nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay tại đây.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button