Game

Đạo diễn seri Fatal Frame bỏ ngỏ khả năng nâng cấp các phần game cũ

Với việc Fatal Frame: Maiden of Black Water sắp ra mắt bản Remaster vào cuối tháng 10 này, nhiều khả năng các phần cũ hơn cũng sẽ sớm nhận được sự quan tâm tương tự

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001 trên PS2 và Xbox, tựa game kinh dị giải đố Fatal Frame không thực sự thành công ở thị trường phương Tây, khi nó sử dụng khá nhiều yếu tố kinh dị siêu nhiên Nhật Bản. Dù vậy sau 5 phần game, Fatal Frame đã phần nào được nhiều người biết đến hơn, với Maiden of Black Water ra mắt vào năm 2014 trên Wii U là phiên bản mới nhất. Mặc dù không để lại nhiều ấn tượng, nhưng có vẻ như Koei Tecmo vẫn còn niềm tin vào tựa game này, khi tại sự kiện E3 2021 vừa qua, phiên bản remaster của nó đã được công bố dành cho gần như tất cả các hệ máy hiện đại ngày nay, từ Nintendo Switch cho đến Xbox Series X/S.

Trong lúc mọi người vẫn còn đang thảo luận về nó, đạo diễn của seri này, ông Makoto Shibata, đã có những hé lộ về khả năng sẽ mang các phiên bản cũ hơn quay trở lại. Đã 7 năm kể từ khi Maiden of Black Water ra mắt lần đầu tiên, do đó các tựa game Fatal Frame cũ hơn sẽ khó tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là sau khi họ trải nghiệm qua bản Remaster. Về vấn đề này, đạo diễn game Shibata cho biết bản remaster của Maiden of Black Water được thực hiện nhằm mục đích kỷ niệm 20 năm ra mắt seri, do đó vẫn chưa có kế hoạch cho các phiên bản khác được làm lại hoặc nâng cấp đồ họa, nhưng điều này hoàn toàn có thể được xem xét nhờ vào sự đón nhận của phiên bản sắp tới. 

Đạo diễn seri Fatal Frame bỏ ngỏ khả năng nâng cấp các phần game cũ 2

Cách đây vài tháng, nhà sản xuất của seri cũng được hỏi câu tương tự liên quan đến phần game Fatal Frame mới, và khả năng tái phát hành những phiên bản cũ nếu Maiden of Black Water thành công về doanh thu. Mặc dù không có gì để bảo đảm, anh cho biết mình rất sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ phát triển. Việc Fatal Frame: Maiden of Black Water được tái ra mắt trên nhiều nền tảng khác nhau cũng đã phần nào củng cố cho mong muốn đưa tựa game này đến nhiều người nhất có thể. Hi vọng rằng với những gì Maiden of Black có tiềm năng đạt được trong thời gian tới sau khi ra mắt, nó sẽ trở thành tiền đề cho việc tung ra nhiều phần game hơn, hoặc thậm chí là một bộ sưu tập các phiên bản trước đây được nâng cấp cho phù hợp hơn. Fatal Frame: Maiden of Black Water sẽ phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch vào ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button