Hỏi Đáp

Đặt lịch khóa ứng dụng bằng AppBlock

Nếu nhà các bạn có con hoặc cháu nhỏ nhưng vẫn đang đau đầu vì các bé suốt ngày chỉ xem máy tính bảng, điện thoại thì nay đã có giải pháp giúp cho các bạn khóa ứng dụng mà các bé thường hay sử dụng và các ứng dụng sẽ chỉ mở theo đúng thời gian mà các bạn muốn. Để giúp các bé làm những việc khác có ích hơn như đọc sách, chơi với các bạn khác và giảm khả năng bị cận khi các bé chơi điện thoại, máy tính bảng quá nhiều.

Đầu tiên các bạn có thể vào CH Play và tìm ứng dụng AppBlock sau đó cài đặt ứng dụng này.

AppBlock trên CHPlay

Khi đã cài đặt xong thì ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập để có quyền khóa các ứng dụng mà các bạn chọn. Ứng dụng sẽ hỏi 2 quyền truy cập đó là Set application access(Cài đặt truy cập ứng dụng) và Set notification access(Cài đặt truy cập thông báo).

cấp quyền trên appblock

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài hình nền cho fan vũ trụ điện ảnh cho điện thoại Android

Khi bạn chọn vào ENABLE NOW của phần Set application access(Cài đặt truy cập ứng dụng) sẽ xuất hiện phần Usage infomation access(Truy cập sử dụng thông tin).

cấp quyền truy cập thông tin

Các bạn chọn vào ứng dụng AppBlock và chọn Allow usage access(cho phép sử dụng truy cập).

cấp quyền truy cập thông tin 2

Khi đã hoàn tất thì các bạn quay lại và tiếp tục chọn vào ENABLE NOW của phần Set notification access(Cài đặt truy cập thông báo). Khi xuất hiện Notification access(Truy cập thông báo) các bạn cũng nhấn vào ứng dụng AppBlock và nếu có xuất hiện thông báo thì các bạn nhấn chọn Allow(cho phép). Sau đó các bạn trở lại màn hình chính của ứng dụng.

quyền truy cập thông báo

>>> Xem thêm: Kiểm tra số IMEI, thời hạn bảo hành của Smartphone

Với màn hình chính của ứng dụng thì sẽ xuất hiện sẵn 2 hồ sơ cài đặt đó là Working daysTimes Square.

giao diện chính

Các bạn có thể chọn 1 trong 2 hồ sơ này và nhấn chọn ENABLE(kích hoạt) để bật ứng dụng này lên. Khi đã kích hoạt xong thì bạn nhấn chọn vào và trong hồ sơ này sẽ gồm có các mục như sau:

Days: các bạn có thể tùy chọn các ngày trong tuần để khóa ứng dụng. Với ngày đã được chọn sẽ hiện màu đỏ còn chưa được chọn sẽ có màu xám.

chọn ngày khóa ứng dụng

Times: với ô này thì các bạn có thể tùy chọn thời gian trong ngày để khóa ứng dụng. Với thời gian mặc định sẵn sẽ có 2 mốc đó là 8h00 đến 12h30, 12h40 đến 17h. Nếu các bạn không thích thời gian này thì bạn có thể chọn xóa bằng cách nhấn chọn dấu X bên phải mốc thời gian.

chọn thời gian

Sau đó các bạn có thể thêm thời gian mới bằng cách nhấn nút ADD(thêm). Khi các bạn nhấn nút ADD(thêm) để thêm thời gian mới thì sẽ xuất hiện một hộp thoại với 2 tab là FROMTO. Với 2 tab này thì với tab FROM các bạn sẽ chọn thời gian bắt đầu khóa ứng dụng và TO sẽ là thời gian kết thúc khóa ứng dụng.

>>> Xem thêm: Cách gỡ hàng loạt App trên Android

đặt thời gian

What is blocked: với khung này thì các bạn có thể chọn chế độ để khóa và có 2 chế độ để các bạn chọn đó là khóa khởi động ứng dụng(Application lauch) khóa thông báo ứng dụng(App notification).

khóa cái gì

Application: đây là nơi các bạn chọn ứng dụng để khóa. Ban đầu sẽ có mặc định 5 ứng dụng có sẵn và các bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm bên phải ứng dụng và chọn Remove(xóa) để xóa ứng dụng và các bạn chọn ADD(thêm) để thêm ứng dụng mình muốn khóa.

Lưu ý: các bạn chỉ có thể khóa tối đa 5 ứng dụng trong một hồ sơ khóa ứng dụng thôi nhé.

chọn ứng dụng khóa

Sau khi đã chọn ứng dụng, đặt ngày giờ khóa ứng dụng xong thì khi các bạn nhấn vào ứng dụng đã khóa sẽ có thông báo từ AppBlock thông báo rằng ứng dụng này đã bị khóa và sẽ có hiện thời gian bị khóa đến bao lâu thì mở.

thông báo khi đã khóa ứng dụng

Và để tránh trường hợp một số bé biết được ứng dụng này và vào để mở khóa ứng dụng thì các bạn nên đặt mật khẩu cho ứng dụng. Các bạn có thể khóa bằng các bước sau:

>>> Xem thêm: Top 3 ứng dụng nghe Podcast hay nhất cho Android

Bước 1: chọn dấu 3 gạch tại trang chủ ứng dụng.

vào cài đặt

Bước 2: các chọn Settings(cài đặt) và tìm đến phần Enable PIN code(kích hoạt mã pin) sau đó chọn set PIN code(đặt mã pin) và đặt mậu khẩu cho ứng dụng.

đặt mã pin

Và một lưu ý nhỏ của mình thì các bạn nên dấu ứng dụng này vào một thư mục khác mà các bé ít để ý tới để tránh sự tò mò của các bé với ứng dụng này nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Biến hóa icon ứng dụng trên Android với mẹo cực hay

>>> Công cụ tìm kiếm hình ảnh thông minh Google Lens là gì?

>>> TOP 2 ứng dụng màu vintage đẹp nhất cho điện thoại

>>> TOP 5 ứng dụng nghe nhạc hay nhất cho Android

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button