Hỏi Đáp

DLNA là gì?

DLNA đã được biết đến trong vòng một năm này và trong 2-3 năm qua nó đã tìm được một vị trí trong hầu hết các TV. DLNA cho phép bạn truyền tải nội dung phương tiện truyền thông giữa các thiết bị kết nối chung một mạng gia đình, mà không cần phải lưu trữ các nội dung đó trên cả hai thiết bị.

Các khả năng truyền tải dữ liệu là vô tận miễn là cả hai thiết bị hỗ trợ DLNA. Hãy tưởng tượng bạn muốn chia sẻ tất cả các hình ảnh kỳ nghỉ của bạn từ máy tính của bạn và hiển thị chúng cho bạn bè của bạn trên TV trong phòng khách. Hoặc tưởng tượng rằng bạn đã tải đầy đủ các bộ phim hay trên điện thoại và muốn xem chúng trên TV phòng ngủ. Điều này là có thể với DLNA và chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu.

Một vài ví dụ như bạn có thể chia sẻ nội dung:

 • Từ Pc/Mac đến TV.
 • Từ thiết bị NAS đến máy tính bảng.
 • Từ điện thoại thông mình đến 1 hệ thống âm thanh.

1. Tìm hiều về DLNA

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance và được hỗ trợ rộng rãi trên tất cả các thiết bị TV của các nhà sản xuất. Nhưng đối với mỗi nhà sản xuất thì nó có 1 tên riêng.Dưới đây là những cái tên phổ biến nhất:DLNAAllShare (Samsung)SmartShare (LG)Simple Share (Philips)AirPlay (là một phiên bản của Apple)Hầu hết các thiết bị TV mới đều đi kèm với công nghệ DLNA.https://www.thegioididong.com/

2. Bắt đầu với DLNA

Trước khi bạn bắt đầu, bạn cần phải biết rằng có hai loại thiết bị DLNA; một máy chủ (phát) và một máy thu. Các máy chủ truyền nội dung và máy thu nhận được. Máy tính cá nhân, máy tính Mac, ổ NAS, máy tính bảng và điện thoại thông minh có thể tất cả các hành động như các máy chủ. Và TV hoạt động như một máy thu. Nếu bạn muốn truyền tải video từ một máy chủ thì bạn cần phần mềm DLNA trên máy chủ đó.

https://www.thegioididong.com/

DLNA được tích hợp trong một số ổ đĩa cứng mạng (NAS) có thể lưu trữ tất cả các bản âm nhạc, video và hình ảnh.

Dưới đây là một hướng dẫn về cách thiết lập máy chủ. Hãy ghi nhớ rằng cả hai thiết bị cần phải được kết nối với cùng một router mạng gia đình:

Phần mềm DLNA: Bạn cần phần mềm DLNA trên bất kỳ thiết bị nào; một số ứng dụng DLNA thì miễn phí, một số khác thì phải mua. Cài đặt: Tìm phần mềm DLNA ưa thích của bạn và cài đặt nó trên máy tính của bạn, Mac, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Và phần mềm máy chủ DLNA được cài đặt sẵn trên một số sản phẩm NAS.Chia sẻ nội dung: Khi ứng dụng DLNA được cài đặt, bạn cần điều hướng đến tab chia sẻ và chọn những bộ phim, bản nhạc và hình ảnh bạn muốn chia sẻ với các thiết bị khác.Nội dung trên TV: Đầu tiên bạn vào DLNA trên TV của bạn, bạn cần phải tìm kiếm các phần mềm máy chủ DLNA chạy trên các thiết bị khác. Hoặc bấm nút DLNA / chia sẻ chuyên dụng trên remote. Nếu bạn không thể tìm thấy máy chủ DLNA thì hãy thử một phần mềm DLNA khác trên các thiết bị máy chủ. Lưu ý: Không phải mọi ứng dụng DLNA đều hỗ trợ bởi tất cả các TV có chức năng DLNA.Thưởng thức: Bạn đã sẵn sàng. Chọn những gì bạn muốn xem hoặc nghe và thưởng thức.3. Danh sách các phần mềm DLNA phổ biến:

a) Trên máy tính windows hoặc Mac:

 • Twonky
 • TVersity
 • PS3 Media Player
 • Plex

b) Trên iOS hay Android Smartphone hay máy tính bảng:

 • Media: connect (iOS)
 • AirPlayer (iOS)
 • UPnPlay (Android)
 • Twonky (Android)
 • Plex (iOs và Android)

>> Trên đây là tổng quan về cong nghệ DLNA, bạn cũng có thể tham khảo bài viết “4G là gì?” để hiểu rõ hơn về mạng 4G một công nghệ mạng đã và đang phát triển trên đất nước chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button