Đo tốc độ sạc trên điện thoại

Nếu như bạn đang to mò thiết bị của mình có quá trình sạc điện thoại có ổn định hay không, cách đo tốc độ sạc trên điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Ngoài ra với nắm bắt được tốc độ sạc trên điện thoại sẽ giúp bạn đánh giá được liệu tốc độ sạc này có ổn định cũng như có gây ảnh hưởng gì tới thiết bị điện thoại mà mình đang sử dụng hay không?

Sạc pin đúng cách là việc làm được nhiều người quan tâm để kéo dài tuổi thọ pin trên thiết bị cũng như tăng thời lượng sử dụng điện thoại. Tuy nhiên làm sao để biết được liệu mình có sạc pin đúng cách hay không, cũng như liệu thiết bị sạc điện thoại mình đang sử dụng có ổn định hay không. Cách đo tốc độ sạc trên điện thoại sẽ là một thủ thuật giúp bạn giải đáp vấn đề này một phần nào.

do toc do sac tren dien thoai

Hướng dẫn đo tốc độ sạc trên điện thoại

Để thực hiện cách đo tốc độ sạc trên điện thoại các bạn cần:

Tải và cài đặt ứng dụng Ampere cho Android tại đây: Download Ampere cho Android .

Hiện nay ứng dụng Ampere đo tốc độ sạc trên điện thoại mới chỉ hỗ trợ tốc độ sạc trên Android mà thôi, vì vậy trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ hướn dẫn các bạn cách đo tốc độ sạc trên Android mà thôi.

* Cách đo tốc độ sạc điện thoại Android

Bước 1 : Các bạn thực hiện kết nối điện thoại Android với bộ sạc và khởi động ứng dụng Ampere cho Android.

Bước 2 : Khi các bạn khởi động ứng dụng Ampere cho Android cùng với việc đang kết nối sạc thiết bị , hệ thống sẽ thông báo việc thực hiện đo tốc độ sạc trên điện thoại của ban như hình dưới.

do toc do sac tren dien thoai 2

Bước 3 : Hệ thống sẽ tiến hành đo tốc độ sạc trên điện thoại từ chỉ số sạc thấp nhất tới cao nhất .

do toc do sac tren dien thoai 3

Với các thiết bị Android hiện nay sử dụng cổng sạc bình thường sẽ có tốc độ khoảng ~800 mAh tối đa .

Với các thiết bị sử dụng củ sạc nhanh sẽ có thể lên tới tốc độ 1100mAh tối đa (đối với Android không hỗ trợ sạc nhanh).

do toc do sac tren dien thoai 4

Tuy nhiên trong trường hợp sau một thời gian thực hiện đo tốc độ sạc điện thoại Android chỉ ở dưới mức dưới 400 mAH như hình dưới.

do toc do sac tren dien thoai 5

Thì lúc này các bạn cần phải kiểm tra lại nguồn sạc từ củ sạc, dây sạc của thiết bị của mình xem có phải đã xảy ra vấn đề hay không.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu cách bước thực hiện đo tốc độ sạc trên điện thoại Android hiện nay đang được nhiều người quan tâm để có thể chăm sóc quá trình sử dụng, sạc pin thiết bị tốt hơn.

https://9mobi.vn/do-toc-do-sac-tren-dien-thoai-21878n.aspx

Nếu như bạn đang sử dụng củ sạc Samsung, 9Mobi.vn xin nhắc bạn cách nhận biết sạc Samsung chính hãng, sạc chuẩn qua bài viết cách kiểm tra, nhận biết sạc Samsung chính hãng, để biết được liệu củ sạc, dây sạc Android của mình là hàng “chuẩn” hay nhái kém chất lượng để có kế hoạch thay thế đảm bảo sức khỏe pin trên thiết bị tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button