Tin Tức

Facebook đang có kế hoạch đổi tên sau 17 năm thành lập, bước ngoặt để công ty xây dựng ‘vũ trụ ảo’ metaverse

Facebook sắp đổi tên, bước ngoặt để công ty xây dựng ‘vũ trụ ảo’ (nguồn: Theverge)

Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới như một động thái đầu tiên của việc xây dựng metaverse (một vũ trụ ảo). CEO Mark Zuckerberg dự định sẽ nói về việc này tại hội nghị Connect thường niên vào ngày 28/10, nhưng cũng không loại trừ khả năng nó được công bố sớm.

Cần lưu ý thì chủ thể đổi tên là công ty Facebook, còn ứng dụng mà bạn sử dụng thường ngày vẫn giữ nguyên tên gọi. Đây có thể coi là một cách làm mới quá trình nhận diện thương hiệu, đồng thời định hình Facebook chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của công ty, bên cạnh những ứng dụng như Instagram, WhatsApp, Oculus.

Mark Zuckerberg từng tuyên bố hồi tháng 7: “Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ thay đổi cách nhìn của các bạn từ một mạng xã hội sang một công ty metaverse”.

Facebook sắp đổi tên, bước ngoặt để công ty xây dựng 'vũ trụ ảo'Ảnh minh họa

Facebook đã và đang dần đặt nền móng cho việc tập trung nhiều hơn vào “vũ trụ ảo”. Vào mùa hè vừa qua, công ty đã thành lập một đội metaverse chuyên dụng. Gần đây, Facebook đã thông báo rằng người đứng đầu AR và VR, Andrew Bosworth sẽ được thăng chức làm giám đốc công nghệ. Và chỉ vài ngày trước, công ty đã công bố kế hoạch thuê thêm 10.000 nhân viên để làm việc trên metaverse ở châu Âu.

Facebook không phải là công ty đầu tiên thay đổi tên gọi của mình, vào năm 2015, Google đã được tổ chức lại hoàn toàn dưới một công ty mẹ có tên là Alphabet. Snapchat cũng đổi tên thành Snap Inc vào năm 2016 và  bắt đầu tự gọi mình là “công ty máy ảnh”, đồng thời mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên của mình.

Thử đoán xem những cái tên nào sẽ phù hợp với Facebook hiện tại?

Nguồn: Theverge

Xem thêm:

  • Facebook ra mắt màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus mới
  • CEO Facebook xin lỗi vì sự cố vừa qua, nhưng vẫn bị bay hơn 6 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button