Thủ Thuật

Facebook ra mắt Manage Activity – Công cụ giúp quản lý và xóa bài đăng cũ dễ dàng hơn

Facebook ra mắt một công cụ mới, cho phép người dùng xóa hàng loạt bài đăng cũ và loại bỏ dấu vết của chúng trên mạng xã hội. Được gọi là Manage Activity, tính năng mới cho phép bạn làm các bài post cũ “bay màu” hàng loạt, giúp giảm bớt đau đầu trong việc xóa nội dung cũ kỹ hoặc bất kỳ thứ gì không cần thiết tích tụ trong nhiều năm sử dụng nền tảng.

Đối với nhiều người, đặc biệt là những ai lớn lên cùng mạng xã hội như Facebook, sẽ không có gì lạ khi nhìn lại các bài post cũ từ nhiều năm trước với cảm giác hối tiếc hoặc cảm thấy những bài đăng đó không còn thể hiện bạn là ai. Bởi vì điều đó, Facebook giờ đã làm cho việc quản lý các hành động cũ của người dùng trên nền tảng trở nên dễ dàng hơn với một tính năng mới đơn giản được gọi là Manage Activity.

Facebook giới thiệu công cụ mới giúp quản lý và xóa bài đăng cũ dễ dàng hơn

Tải và cập nhật phiên bản Facebook trên mobile mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

=> Link tải Facebook Lite cho Android

=> Link tải Facebook Lite cho iOS

Cho đến bây giờ, bạn vẫn có thể cuộn xuống dòng thời gian của mình để tìm bất kỳ bài đăng nào mà bạn muốn ẩn hoặc xóa, nhưng quá trình này sẽ gây mất thời gian. Tùy chọn Activity mới sẽ xuất hiện khi bạn ghé thăm trang profile của mình và nó cho phép bạn lọc qua các bài đăng bằng cách sử dụng một số tiêu chí như ngày, người bạn gắn thẻ, bài đăng được viết từ thiết bị di động… Ngoài các bộ lọc, các bài đăng này được hiển thị trong giao diện người dùng nhỏ gọn hơn so với thao tác duyệt qua dòng thời gian của bạn, vì vậy việc đi qua lịch sử bài đăng sẽ nhanh chóng hơn.

Khi bạn đang xem xét các hoạt động trước đây của mình, có hai điều bạn có thể làm, đó là lưu trữ các bài đăng đã được chọn, để chúng không hiển thị công khai nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng; hoặc chuyển chúng vào thùng rác, nơi chúng sẽ được giữ trong 30 ngày trước khi được loại bỏ vĩnh viễn. Cả hai phần Archive và Trash đều có thể truy cập được từ trang quản lý hoạt động và bạn có thể xóa các mục vĩnh viễn nếu không muốn đợi 30 ngày. Các hành động cũng có thể được thực hiện đồng loạt, vì vậy bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp dòng thời gian của mình hơn so với trước đây.

Tính năng Manage Activity mới sẽ được triển khai cho các ứng dụng di động chính của Facebook trước tiên, nhưng nó sẽ có mặt trên phiên bản web và Facebook Lite vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Trong lúc chờ đợi, các bạn tìm hiểu thêm Cách ẩn, Xóa hàng loạt bài đăng Facebook trên điện thoại tại đây.

Còn nếu chưa có tài khoản Facebook, các bạn hãy nhanh tay Đăng ký tài khoản Facebook theo hướng dẫn tại đây.

Nếu bạn là người sử dụng trình duyệt Firefox, thông tin Firefox 77 ra mắt kèm theo tích hợp Pocket cho người dùng sẽ rất bổ ích trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button