Thủ Thuật

Fix lỗi “Cyclic Redundancy Check” trên Windows

Lỗi “Cyclic Redundancy Check” khá phổ biến trên Windows đặc biệt là trên máy tính để bàn, khi đĩa cứng của bạn không còn được tốt như lúc mới mua hoặc đang sử dụng mà mất điện đột ngột, … cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Để khắc phục lỗi “Cyclic Redundancy Check” trên Windows mời các bạn theo dõi bài viết dưới.

Lỗi “Cyclic Redundancy Check” trên Windows rất hay gặp, có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, thông thường bạn sẽ không để ý lỗi này, vì khá khó phát hiện, bạn chỉ thực sự gặp khi copy, delete, … folder. Nếu để lâu sẽ dẫn đến trường hợp hỏng, bad.. ổ đĩa.

Hướng dẫn Fix lỗi “Cyclic Redundancy Check” trên Windows

Bước 1: Mở My computer. Bạn xem ổ đĩa nào bị lỗi bạn phải chuột vào ổ đĩa đó chọn Properties,

– Tìm đến tùy chọn Tools và chọn Check Now…

– Một hộp thoại mới hiện ra, bạn chọn như hình dưới, tích vào 2 tùy chọn Autommatically fix… và Scan for and a attempt… và nhấn Start để tiến trình bắt đầu

Bước 2: Khởi động Cmd ở chế độ quản trị viên, sau đó nhập dòng lệnh sau:

chkdsk X: /f /r Sau đó Enter. Trong đó: X là ổ đĩa bị lỗi Cyclic Redundancy Check.

– Tiếp đến, khi chạy xong bạn gõ tiếp vào dòng lệnh sau diskpart nhấn Enter để chạy dòng lệnh

– Sau khi chạy xong, tiếp theo bạn gõ vào dòng lệnh rescan. Nhấn Enter để chạy

Bây giờ, bạn vào ổ đĩa để kiểm tra. Nếu chưa được, ổ đĩa của bạn có thể bị lỗi nặng Bad sector nhiều … Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để kiểm tra và sửa chữa, tham khảo Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator


Vậy là bạn đã biết cách Fix lỗi “Cyclic Redundancy Check” trên Windows rồi đó, nhờ đó bạn có thể sử dụng ổ cứng máy tính hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Các dấu hiệu nhận biết đĩa cứng bị Bad để có biện pháp xử lý kịp thời khi HDD xảy ra tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button