Game

Genshin Impact: Mihoyo lại ra thêm một tính năng sống ảo mới không ai cần tới

Với hàng loạt những tối ưu hóa game và tính năng được game thủ yêu cầu từ khi game mở cửa chính thức đến nay vẫn chưa được Mihoyo nhắc tới, Genshin Impact lại vừa được cập nhật thêm một tính năng “điểm danh” lại Mora và Nguyên thạch miễn phí mà mình nhận được để “khoe” với bạn bè dù chẳng ai quan tâm.

Vừa mới đây, Mihoyo vừa tiếp tục công bố một “công cụ” hỗ trợ game thủ…xem lại số Mora và Nguyên Thạch miễn phí đã kiếm được trong vòng 1 tuần đến 3 tháng gần nhất trên Genshin Impact, thậm chí có thể xem được NT nhận được từ ngoài thế giới hay qua mail nữa (kinh ngạc chưa). Và công cụ này không thể xem bất kì thứ gì khác ngoài 2 nội dung đã kế trên – bạn không xem được số mora đã dùng, số nguyên thạch đã nạp hay đã sử dụng mà chỉ có thể xem lượng tài nguyên “miễn phí” tìm được trong game trong thời gian ngắn này.

Genshin Impact: Mihoyo lại ra thêm một tính năng sống ảo mới không ai cần tới 2

Genshin Impact: Mihoyo lại ra thêm một tính năng sống ảo mới không ai cần tới 3

Khi công cụ này vừa mới xuất hiện, cộng đồng game thủ đã khá không hài lòng khi công cụ này chẳng dùng để phục vụ bất kì mục đích nào cho game (ngoại trừ một số anh hùng lập nick mới và chạy map thật nhanh để kiếm nguyên thạch/mora nhiều nhất trong ngày và đăng lên sống ảo). Không những thế, bạn còn không thể sử dụng công cụ này nếu chơi trên nền tảng PC hoặc console, mà chỉ có thể dùng app HoYoLab để xem các thông tin chẳng ai cần này. Ngay cả việc là một loại nhật ký, ít nhất game thủ sẽ hứng thú hơn khi có thể xem lại số lần roll và lượt xuất hiện nhân vật của mình như những tool khác có sẵn ở web khác (như Paimon moe), nhưng có lẽ điều này quá khó với Mihoho chăng?

Genshin Impact: Mihoyo lại ra thêm một tính năng sống ảo mới không ai cần tới 4

Điều này đã khiến mọi người cho rằng đây là một cách Mihoyo đẩy người chơi dần sang app cộng đồng mới của mình để thêm người dùng sử dụng, ngoài ra việc “khoe” mora và gem miễn phí này bị xem như một cách khoe khoang về sự “rộng rãi” cho không tài nguyên của NPH dành cho người chơi miễn phí. Bên cạnh đó, hàng loạt những tính năng giúp tối ưu game lại không hề được chỉnh sửa dù rất nhiều game thủ đã phản ánh qua tất cả các bài khảo sát cuối bản cập nhật của Genshin (ví dụ như thêm tính năng bật/tắt tự leo cột khi chiến đấu, có thể bấm nhầm nấu ăn khi chiến đấu, lỗi nhân vật…), thay vào đó, một tính năng vô dụng như Nhật Ký Nhà Lữ Hành lại được ra trước.

Genshin Impact: Mihoyo lại ra thêm một tính năng sống ảo mới không ai cần tới 5

Nhìn chung, tính năng mới này có thể chỉ sống được thêm vài ngày trước khi không còn ai nhớ để log vào xem và khoe nữa (ngay cả bảng điểm danh hằng ngày có 60 Nguyên Thạch trên web còn dễ quên hơn) và Mihoyo lại sẽ phát triển thêm nhiều tính năng mới để phục vụ mục đích mở rộng cộng đồng của mình. Game thủ Genshin Impact chỉ có thể chờ đợi các thay đổi nhỏ từ từng bản cập nhật trong tương lai chứ khó có thể có tính năng nào thật sự quan trọng như bản độ định vị nguyên liệu nữa cả.

Genshin Impact: Mihoyo lại ra thêm một tính năng sống ảo mới không ai cần tới 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button