Tư Vấn

Gia đình 2 – 3 người nên sử dụng bình nóng lạnh có dung tích bao nhiêu lít?

Bạn đang tìm mua một chiếc bình nóng lạnh để cung cấp nước nóng sinh hoạt cho gia đình với yêu cầu vừa cấp đủ lượng nước cần thiết, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả? Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý mà Big Data sẽ chia sẻ ngay sau đây về cách chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với số thành viên trong gia đình nhé!

Bình nước nóng gián tiếp cung cấp nước tắm nóng để bảo vệ sức khỏe hiệu quả, nhất là trong mùa đông

Tại sao cần chọn máy nước nóng gián tiếp có dung tích phù hợp với số thành viên trong gia đình?

Nếu mua bình nóng lạnh gián tiếp có dung tích quá lớn so với số người dùng thì sẽ không tránh khỏi việc dư thừa nước nóng không sử dụng hết, đồng thời rất lãng phí điện năng. Còn nếu mua bình có dung tích quá nhỏ thì sẽ không cấp đủ nước nóng, dẫn đến máy phải làm nước nóng nhiều lần, gây ảnh hưởng tuổi thọ của máy.

Chính vì thế, khi chọn mua máy nước nóng gián tiếp, dung tích của thiết bị sẽ là yếu tố rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua để:

 • Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước nóng cần thiết cho nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Tránh lãng phí điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí sử dụng sản phẩm.
 • Tăng cường độ bền và tuổi thọ cho thiết bị.

Dung tích của bình nóng lạnh gián tiếp là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi chọn mua thiết bị này.

Dung tích của bình nóng lạnh gián tiếp là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi chọn mua thiết bị này

Chọn dung tích bình nóng lạnh gián tiếp bao nhiêu là hợp lý?

Nhìn chung, với các gia đình ít người, chỉ có nhu cầu dùng sen tắm là chủ yếu thì các bình nóng lạnh với dung tích khoảng 10 – 30 lít đã có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu sử dụng rồi. Tuy nhiên, nếu gia đình có đông người, có nhu cầu sử dụng nước nóng cho cả bồn tắm, vòi sen tắm, bồn rửa bát… thì bạn sẽ cần chọn thiết bị có dung tích trên 50 lít.

Bạn có thể tham khảo dung tích bình tắm nước nóng tương ứng với số lượng người sử dụng thiết bị như sau:

 • Người sống độc thân hoặc gia đình cần lắp bình nóng lạnh chuyên dụng cho khu vực bồn rửa bát trong nhà bếp: Nên sử dụng bình nóng lạnh mini với dung tích dưới 10 lít. Chi phí cho thiết bị dao động trong khoảng 1,8 – 2 triệu đồng.
 • Gia đình có 1 – 2 người: Nên sử dụng bình nóng lạnh 15 lít. Chi phí cho thiết bị dao động trong khoảng 1,5 – 4,4 triệu đồng.
 • Gia đình có 2 – 3 người: Nên sử dụng bình nóng lạnh 20 lít. Chi phí cho thiết bị dao động trong khoảng 1,4 – 4 triệu đồng.
 • Gia đình có 3 – 4 người: Nên sử dụng bình nóng lạnh 30 lít. Chi phí cho thiết bị dao động trong khoảng 1,6 – 5 triệu đồng.
 • Gia đình có 4 – 5 người: Nên sử dụng bình nóng lạnh có dung tích 40 – 45 lít. Chi phí cho thiết bị dao động trong khoảng 1,8 – 7 triệu đồng.
 • Gia đình có từ 5 người trở lên hay các địa điểm có đông người sử dụng hơn như nhà hàng, văn phòng…: Nên sử dụng bình nóng lạnh có dung tích lớn như loại 50 lít, 60 lít, 80 lít, 100 lít… Chi phí cho thiết bị dao động trong khoảng 2 – 7 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy, gia đình có 2 đến 3 thành viên phù hợp nhất là sử dụng loại bình nóng lạnh gián tiếp dung tích khoảng 20 lít. Bạn có thể tham khảo những gợi ý bình nóng lạnh 20 lít chất lượng tốt cho gia đình

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn cách để chọn dung tích của bình nóng lạnh phù hợp nhất với số người sử dụng, từ đó đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí sử dụng thiết bị tốt nhất.

>> Xem thêm: 

 • Bình nóng lạnh 15 lít giá rẻ được tin dùng nhất hiện nay
 • Bình nóng lạnh 20 lít nên mua loại nào tốt nhất?
 • Bình nóng lạnh 30 lít dùng được cho bao nhiêu người? Nên mua loại nào tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại máy nước nóng chính hãng, đảm bảo chất lượng, có bảo hành dài lâu với mức giá ưu đãi rẻ nhất, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website Big Data hoặc gọi tới hotline dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng nhanh chóng, tận tình nhất. Big Data cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm các bài viết liên quan khác: 

 • Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh
 • Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì? Bao lâu cần thay một lần?
 • Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách sửa
 • Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không lên đèn
 • Bật nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button