Game

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki – Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water

Trong tựa game Fatal Frame: Maiden of Black Water sắp ra mắt, các game thủ sẽ gặp gỡ nhân vật chính tên Miu Hinasaki, là con gái của Miku Hinasaki, nhân vật có gia phả phức tạp nhất của cả seri, do đó hãy cùng tìm hiểu một chút về các nhân vật này

Cuối tháng 10 này, cộng đồng đam mê thể loại game kinh dị giải đố sẽ có cơ hội trải nghiệm phần game thứ 5 của thương hiệu Fatal Frame nổi tiếng do Koei Tecmo phát triển, với tên gọi Maiden of Black Water. Vốn là bản Remaster của tựa game cùng tên ra mắt lần đầu trên Wii U tại Nhật vào tháng 9 năm 2014 và sau đó là trên toàn cầu vào tháng 10 năm 2015, chắc hẳn đã có một số game thủ từng chơi qua phiên bản gốc, và nay đang chuẩn bị trải nghiệm nó với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt hơn. Để giúp những người hâm mộ mới lẫn cũ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Fatal Frame: Maiden of Black Water, hãy cùng tìm hiểu về gia phả của những nhân vật quan trọng đối với thương hiệu này. Những cây phả hệ này không được đề cập trực tiếp trong game, nhưng Fandom của trò chơi đã tìm ra mọi thứ qua nhiều lần trải nghiệm, đọc các tài liệu trong game và kết nối chúng với nhau.

Gia phả của Miku Hinasaki

Miku Hinasaki là nhân vật xuất hiện trong phần lớn các tựa game của seri, do đó có cây gia phả phức tạp và liên đới nhiều nhất. Mặc dù không góp mặt trong Fatal Frame 2, cây gia phả của Miku bắt đầu với một bóng ma trong tựa game đó: Ryokan Kurosawa. Ông là tộc trưởng của All Gods Village, có hai cô con gái sinh đôi là Sae và Yae. Lẽ ra cả hai sẽ phải được dâng hiến cho một nghi lễ cùng với nhau, nhưng Sae đã bị bỏ lại trong khi Yae chạy trốn cùng với một kẻ ngoại tộc, đó là Ryozo Munakata, trợ lý của nhà nhân chủng học Seijiro Makabe, người từng là bạn thân của tiến sĩ Kunihiko Asou, người phát minh ra chiếc máy ảnh Obscura

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki - Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water 2

Yae và Ryozo sống phần còn lại trong đời tránh xa khỏi ngôi làng All Gods, có với nahu một cô con gái là Mikoto MunakataMikoto lớn lên và có một cô con gái của mình là Miyuki Munakata, sau đó Miyuki trở thành mẹ của Miku và anh trai Mafuyu. Theo lời Miku, sự nhạy cảm của cô và Mafuyu với các sự kiện siêu nhiên vốn được thừa hưởng từ mẹ. Điều này cũng khiến không ít người hâm mộ đặt câu hỏi liệu đặc điểm di truyền này có phải đã bắt nguồn từ mối liên hệ với All Gods Village trong Fatal Frame 2 hay không. Chiếc máy ảnh đoản mệnh Obscura cũng đã được truyền lại trong dòng họ Hinasaki

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki - Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water 3

Gia phả của Mio Mayu Amakura

Hai nhân vật chính trong Fatal Frame 2, Mio và Mayu, không có cây gia phả lớn như Miku, nhưng như vậy cũng không đồng nghĩa với việc gia phả của họ ít thú vị hay ít phức tạp hơn. Thực tế, cả hai đều là con cháu của tiến sĩ Kunihiko Asou. Mối liên hệ này có được thông qua cha của họ, Misao Asou, nhưng không rõ ông đã kết hôn với ai để sinh ra hai chị em. Asou còn có hai hậu duệ khác là Misaki Asou trong Mask of the Luna Eclipse và Ren Hojo trong Maiden of Black Water. 

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki - Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water 4

Mio và Mayu có rất nhiều cậu và dì, nhưng không phải tất cả họ đều mang dòng máu Asou. Trong Fatal Frame 3, anh trai của mẹ hai cô bé, Kei Amakura, là nhân vật chính có thể điều khiển. Mio và Mayu cũng có mối liên hệ không trực tiếp đến Rei Kurosawa, nhân vật chính của tựa game Fatal Frame 3. Điều này là bởi Rei đã được hứa hôn với Yuu Asou, một hậu duệ khác của Kunihiko Asou. Do đó, Yuu được thêm vào cùng với Ren Hojo và Misaki trong danh sách cô dì chú bác của Mio và MayuNếu Yuu không qua đời, Rei sẽ là dì của hai cô bé thông qua hôn nhân với Yuu.

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki - Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water 5

Những mối liên hệ trong Fatal Frame: Maiden of Black Water

Fatal Frame: Maiden of Black Water có một vài nhân vật chính, trong đó nhân vật chủ đạo là Miu Hinasaki, con gái của Miku. Điều này đồng nghĩa cây phả hệ vôc ùng phức tạp từ lúc Yae chạy thoát khỏi làng All Gods vẫn đang tiếp diễn. Thực tế, cha của Miu (người sẽ được hé lộ trong Maiden of Black Water) là một sự phức tạp thú vị cho cây phả hệ này, khi ông có những sự gắn bó chặt chẽ với tựa game Fatal Frame đầu tiên.

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki - Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water 6

Ngoài Miu, game còn mang đến nhiều chi tiết hơn về Kunihiko Asou. Trò chơi thực sự cho thấy ông có mối quan hệ mật thiết với hai cô gái ma đang cư trú trên núi Hikami. Do số phận của họ, không chắc họ là những người mẹ của bất kì hậu duệ nào của ông. Cuối cùng, nhân vật chính thứ hai là Hisoka Kurosawa, một người hành nghề bói toán. Dựa vào họ của cô, người hâm mộ tin rằng cô có liên quan đến Rei Kurosawa trong Fatal Frame 3, hoặc là một hậu duệ khác của Ryokan Kurosawa từ ngôi làng All Gods, nhưng chắc chắn một điều cô là hậu duệ của một trong những thiếu nữ trên đền thờ núi Hikami.

Gia phả phức tạp của Miu Hinasaki - Nhân vật chính trong Fatal Frame: Maiden of Black Water 7

Fatal Frame: Maiden of Black Water sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button