Tư Vấn

Gia súc là gì, gồm những con gì? Chó mèo có phải gia súc không?

Gần đây, có khá nhiều tranh cãi xảy ra khi nhiều người cho rằng con vật này là gia súc, con vật kia không phải gia súc. Vậy thực chất gia súc là gì, gồm những con gì? Chó mèo có phải gia súc không? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Tham khảo bài viết liên quan:

  • Ảnh chó và mèo cute, dễ thương, ảnh chế chó mèo hài hước nhất
  • Hình ảnh chó cute, hình nền cún dễ thương, đáng yêu, ngộ nghĩnh nhất
  • Hình ảnh chó buồn, ảnh chó khóc tâm trạng nhất
  • Cách đặt tên cho chó hay, may mắn, ý nghĩa, dễ thương, hài hước nhất

Gia súc là gì?

Gia súc chính là từ để chỉ các loại động vật có vú được con người thuần hóa, làm vật nuôi với mục đích sản xuất ra hàng hóa, lấy sức lao động, lấy thực phẩm… Còn vật nuôi là từ để chỉ những con vật được nuôi trong đó có gia súc, bán gia súc, động vật hoang dã bị nuôi nhốt… Bán gia súc là chỉ những con vật được con người thuần hóa nhưng ở mức độ thấp.

Bên cạnh đó, theo định nghĩa tại Luật Chăn nuôi 2018 thì gia súc là: Các loài động vật có vú, có 04 chân được con người thuần hóa và chăn nuôi.

Gia súc là những con vật gì? Chó mèo có phải gia súc không?

Gia súc gồm những con vật nào? Chó mèo có phải gia súc không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm hiện nay. Như đã nói ở trên thì gia súc là các loài động vật có vú được con người thuần hóa, chính vì vậy nó gồm các con vật như:

  • Lợn (heo)
  • Thỏ
  • Trâu
  • Cừu…

Thông thường mọi người chỉ nghĩ gia súc là các con vật trâu, bò… kể trên, thế nhưng theo định nghĩa tại Luật Chăn nuôi 2018 thì chó, mèo cũng được coi là gia súc. Và thực chất coi chó mèo là gia súc hay là vật nuôi đều đúng.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được gia súc là gì, gồm những con gì và chó mèo có phải gia súc không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Big Data hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button