Giá Xăng Dầu Thế Giới Hôm Nay Giảm Mạnh – Hết Chỗ Chứa Xăng Dầu

Video Giá Xăng Dầu Thế Giới Hôm Nay Giảm Mạnh – Hết Chỗ Chứa Xăng Dầu


Giá Xăng Dầu Thế Giới Hôm Nay Giảm Mạnh – Hết Chỗ Chứa Xăng Dầu


Giá dầu giảm mạnh : Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh , giá xăng dầu thế giới , giá dầu mỏ thế giới còn giảm mạnh hơn
Thị trường dầu mỏ đang chịu nhiều nỗi đau: nhu cầu tiêu thụ xuống dốc khi 3 tỷ người đang chịu các lệnh cách ly, giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các kho chứa dầu trên toàn cầu nhanh chóng được lấp đầy… Đối với các nhà sản xuất dầu mỏ, việc giá dầu xuống mức âm đã trở thành sự thật, khi một số doanh nghiệp trả tiền cho khách hàng để họ mang dầu đi.
Nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ giảm mạnh cả về quy mô và mức độ. Goldman Sachs Group ước tính các nền kinh tế đóng góp 92% GDP kinh tế thế giới hiện đang tiến hành cách ly, phong toả, giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19. Điều này khiến nhu cầu tiêu thụ dầu trong tuần này giảm 26 triệu thùng/ngày, tương đương gần ¼ nhu cầu tiêu thụ trung bình năm ngoái. Trong hơn một tháng, nhu cầu sẽ giảm khoảng 800 triệu thùng.

Đáng chú ý, tại một số khu vực, mức lao dốc của nhu cầu còn mạnh mẽ hơn nữa, chẳng hạn tại Italy và Tây Ban Nha – 2 quốc gia đang gồng mình đối phó với dịch bệnh. Tại Tây Ban Nha, nhu cầu tiêu thụ dầu diesel đã giảm 61%.

Nhu cầu đi xuống nhanh và mạnh khiến các đường ống dẫn dầu, nhà kho, kho chứa sắp rơi vào tình trạng quá tải. Hiện tại, không có tính toán chính xác năng lực dự trữ dầu trên toàn cầu. Tuy nhiên, chiến lược gia tại S&P Global ước tính con số này vào khoảng 1,4 tỷ thùng, bao gồm 400 triệu thùng đang chất trên các con tàu. Cho tới tới, 50% trong số các kho chứa đã được sử dụng và con số sẽ tăng lên 90% cho tới cuối tháng 4.

Tình trạng thiếu chỗ chứa có thể thấy rõ qua giá vận tải đường biển, với các đội tàu siêu lớn. Giá tiêu chuẩn cho hành trình từ Trung Đông tới Trung Quốc đã tăng gấp 7 lần bình thường. Reliance Industries Ltd đã phải trả 400.000 USD/ngày cho các tàu chở dầu từ Trung Đông tới bờ biển tây Ấn Độ đầu tháng 4/2020. Nguyên nhân là các chủ tàu đã cho thuê tàu làm nơi dự trữ và Ả Rập Xê út đang chất hàng lên các tàu lớn.
Đối với các công ty sản xuất dầu, tình trạng còn đáng ngại hơn, bởi họ thiếu kho dự trữ tại các địa phương, trong khi các công ty đường ống dẫn dầu yêu cầu họ phải giảm lượng dầu vận chuyển, hoặc chứng minh có đủ khả năng mua lại dầu được vận chuyển.
#giaxangdau #giadaugiam #giaxanghomnay
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Đánh giá chất lượng bài viết từ viewer


  • Tác giả video: Blog Du Lịch
  • Lượt xem: 3466
  • Thích: 17
  • Không thích:
  • Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=3cQGicCehKs

Tham khảo thêm thông tin từ Wikipedia


Dưới đây là kết quả gợi ý tìm kiếm thêm “Giá Xăng Dầu Thế Giới Hôm Nay Giảm Mạnh – Hết Chỗ Chứa Xăng Dầu” từ Wikipedia bạn có thể tham khảo:

Từ khóa tìm kiếm


giá xăng dầu giảm,giá xăng dầu thế giới,giá dầu thế giới,giá xăng hôm nay,giá dầu hôm nay,giá xăng dầu hôm nay,giá xăng giảm,giá dầu giảm,giá dầu thế giới giảm,giá xăng giảm mạnh,giá dầu giảm mạnh,xăng dầu thế giới,giá dầu thô,giá dầu thô giảm,tình hình xăng dầu thế giới,hết chỗ chứa xăng dầu,hết chỗ chứa dầu,kho xăng dầu


Tổng hợp: Du lịch Sen Vàng

#Giá #Xăng #Dầu #Thế #Giới #Hôm #Nay #Giảm #Mạnh #Hết #Chỗ #Chứa #Xăng #Dầu

6 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button