Biểu Mẫu

Giấy đi đường QR Code Đà Nẵng mới nhất

Mới đây, Đà Nẵng đã ban hành Giấy đi đường QR Code trong thời gian giãn cách theo Quyết định 2905 về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch COVID-19. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn tham khảo.

1. Mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách là gì?

Mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách là mẫu được sử dụng cho lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại khu vực Đà Nẵng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Mẫu dùng để trình ra cho cơ quan có chức năng kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm dịch.

  • Đối tượng được cấp giấy là những người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND ngày 3-9-2021 khi tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy đi đường QRCode.
  • Riêng những người đi chợ truyền thống đối với vùng xanh (sử dụng giấy đi chợ QRCode); đi khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế; giấy mời/tin nhắn đi xét nghiệm SARS-CoV-2, đi tiêm chủng COVID-19 của cơ quan thẩm quyền; giấy mời của cơ quan có thẩm quyền triệu tập; Vé đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài; đi cấp cứu, chuyển viện; tham gia đoàn xe ô tô đưa tang về nơi an táng, hỏa táng; tham gia các hoạt động khẩn cấp như phòng, chống thiên tai, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thì không cần giấy đi đường QRCode.

2. Mẫu giấy đi đường ở Đà Nẵng mới nhất

Mẫu giấy đi đường QRCode được áp dụng từ 8 giờ ngày 5-9-2021 đến khi có thông báo mới. Mỗi giấy đi đường QRCode được cấp có giá trị không quá 07 ngày.

Mẫu giấy đi đường Đà Nẵng trong thời gian giãn cách

3. Cách đăng ký mẫu giấy đi đường QRCode mới tại Đà Nẵng

Những người được ra đường theo quyết định mới truy cập website https://giaydiduong.danang.gov.vn để đăng ký làm giấy đi đường QRCode. Mỗi giấy đi đường QRCode được cấp có giá trị không quá bảy ngày, không được áp dụng trong vùng đỏ.

Cách đăng ký mẫu giấy đi đường QRCode mới tại Đà Nẵng

Mẫu giấy đi đường QRCode mới tại Đà Nẵng

Cơ quan có thẩm quyền được phân công phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode tại địa chỉ https://etiket.danang.gov.vn.

Sau khi được phê duyệt cấp giấy đi đường QRCode thì các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản đã đăng ký tự in giấy đi đường và gửi cho người sử dụng.

Những trường hợp không cần giấy đi đường QRCode gồm: Người đi chợ truyền thống tại vùng xanh; đi khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế; người đi xét nghiệm, tiêm chủng; giấy triệu tập; người đến sân bay đi nước ngoài; đi cấp cứu, chuyển viện; tham gia đoàn xe đưa tang; tham gia các hoạt động khẩn cấp như phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng có hướng dẫn đối với người trên phương tiện vận chuyển có đăng ký luồng xanh khi vào TP. Người trên những phương tiện này phải có giấy luồng xanh quốc gia, khai báo y tế.

Riêng người từ địa phương khác đến giao, nhận hàng hóa tại Đà Nẵng và trở về trong vòng 12 giờ phải test nhanh COVID-19, cam kết lưu trú tại TP không quá 12 giờ và rời khỏi TP đủ số người đã vào TP.

Riêng người lưu trú tại Đà Nẵng quá 12 giờ và người đi qua các địa phương có dịch phải cách ly theo quy định.

4. Hướng dẫn cấp giấy đi đường Đà Nẵng

Giấy đi đường tại Đà Nẵng

Trên đây là Giấy đi đường QR Code Đà Nẵng mới nhất cũng hướng dẫn cách đăng ký giấy đi đường theo công văn mới của thành phố.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số thông tin liên quan trong mục Biểu mẫu , Tài liệu , Hỏi đáp pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page