Phú Yên

Giun Đất ơi, đi du lịch Phú Yên tự túc hết bao nhiêu tiền?

“Đi du lịch Phú Yên tự túc 2021 hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi nhiều bạn đọc blog khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Phú Yên tự túc, inbox hỏi mình. Vì vậy trong bài viết này mình xin phân tích và tính toán chi phí cho chuyến đi Phú Yên sắp tới, rất mong chúng hữu ích ích với bạn!

ĐI DU LỊCH PHÚ YÊN TỰ TÚC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Du lịch Phú Yên mấy năm gần đây mới được nhiều người biết tới, một nơi có rất nhiều cảnh đẹp, nơi cho mỗi du khách ghé tới đây cái cảm giác yên bình, nơi mà bản sẽ cảm nhận rõ sự thật thà, chất phát giữa con người với con người. Và hơn hết, đây là một trong những tỉnh thành có chi phí đi du lịch cực kì thấp. Mình sẽ phân tích chi tiết gửi tới bạn ngay dưới đây.

Nói về chi phí cho một chuyến đi du lịch Phú Yên thì bạn có thể yên tâm, bởi theo mình, Phú Yên là một trong số những tỉnh thành du lịch biển ít tốn kém nhất hiện nay. Nó rẻ từ chi phí tham quan các địa điểm du lịch, từ những món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ…

Việc tính toán chi phí cho chuyến đi du lịch Phú Yên phụ thuộc rất nhiều vào vị trí bạn xuất phát, nơi bạn muốn đi, phương tiện bạn di chuyển hay món bạn ăn nên chắc chắn, không một ai có thể tính toán chính xác chi phí chuyến đi của bạn, ngoài bạn cả. Tuy vậy, mình sẽ cố gắng phân tích chúng một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất để dù bạn ở bất cứ địa phương nào, dự định đi địa điểm nào cũng dễ dàng ước chừng chi phí cho chuyến đi du lịch Phú Yên tự túc sắp tới.

Tham khảo thêm: Đi du lịch Quy Nhơn hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là những phân tích sơ bộ về từng vấn đề trong chuyến đi Phú Yên của bạn, bao gồm: Phương tiện di chuyển đến Phú Yên, phương tiện di chuyển ở Phú Yên, chi phí khách sạn, vé tham quan, vui chơi và ăn uống, kèm theo đó là chi phí cụ thể.

NOTE: Nếu cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp cho mình hoặc add zalo qua số 0387 034 317 (Long), gửi thời gian đến và về cụ thể, mình sẽ tư vấn cách đi PHÙ HỢP và TIẾT KIỆM cho nha.hi

CHI PHÍ DI CHUYỂN ĐẾN PHÚ YÊN

Mình sẽ chọn đại diện là xuất phát từ Hà Nội và Sài Gòn, còn lại nếu bạn ở địa phương gần đó, chắc bạn cũng biết rõ hơn cả mình ý. Nếu chưa biết thì bạn có thể vào website vexere.com check xe và giá nha.

Đến Phú Yên bằng máy bay:

+ Từ Sài Gòn: 600k x 2 = 1200k

+ Từ Hà Nội: 800k x 2 = 1600k (mùa cao điểm có thể lên đến 2500k nha)

Đến Phú Yên bằng tàu hỏa:

+ Từ Sài Gòn: 300k x 2 = 600k đối với ghế ngồi mềm điều hòa, 400k x 2 = 1000k với giường nằm điều hòa.

+ Từ Hà Nội: 700k x 2 = 1400k đối với ghế ngồi mềm điều hòa, 900k x 2 = 1800k với giường nằm điều hòa.

Đến Phú Yên bằng xe khách:

+ Từ Sài Gòn: 200k x 2 = 400k

+ Từ Hà Nội thì hiện nay hình như chưa có xe đi theo chặng Hà Nội – Phú Yên nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn đi xe Bắc – Nam nha.

CHI PHÍ DI CHUYỂN Ở PHÚ YÊN

Trong bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc 2018, khoảng cách từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đến các địa điểm du lịch ở Nam Phú Yên, Bắc Phú Yên tương đối xa, đặc biệt là khu vịnh Xuân Đài, khoảng cách lên tới hơn 60km. Nhưng được cái, đường đi đến các địa điểm giờ được làm rất đẹp, rất thuận tiện. Nên bạn có thể cân nhắc việc di chuyển bằng xe máy, ô tô hay đi tour đều ok hết nha. Tất nhiên, đoàn có người già hoặc trẻ nhỏ thì mình vẫn khuyên nên chọn đi ô tô hoặc đi theo tour cho an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Note: Dù khoảng cách đến các địa điểm du lịch hơi xa nhưng việc chọn Tuy Hòa làm địa điểm để nghỉ lại, điểm trung chuyển vẫn là giải pháp ổn nhất nha. Bởi Tuy Hòa vẫn là trung tâm của các địa điểm, nhiều chỗ nghỉ, chỗ ăn, chỗ chơi nhất Phú Yên hiện nay.

+ Xe máy: 100k-150k/xe/ngày/2 người (tùy xe số hay xe ga)

Tham khảo thêm bài viết: Thuê xe máy ở Phú Yên giá rẻ và ƯU ĐÃI

+ Xe ô tô có lái: 500k-800k/ngày cho xe 4 chỗ, 800k-1000k cho xe 7 chỗ, tùy xa gần.

Tham khảo thêm bài viết: Thuê xe ô tô ở Phú Yên giá rẻ và ƯU ĐÃI

CHI PHÍ KHÁCH SẠN Ở PHÚ YÊN

Cũng giống như Quy Nhơn, lượng resort hiện nay ở Phú Yên chưa nhiều, mà có thì toàn resort cao cấp chứ không nhiều resort tầm trung như ở Phú Quốc, Mũi Né… Nên việc lựa chọn ở khách sạn hay homestay vẫn là phương án được đa số mọi người lựa chọn!

Theo đánh giá của bản thân mình, du lịch Phú Yên đang trong giai đoạn bùng nổ nên giá phòng hiện nay đã cao hơn so với một vài năm về trước kha khá. Nhưng tất nhiên giá phòng khách sạn ở Phú Yên còn rẻ chán so với các tỉnh khác, đơn cử là tỉnh bên cạnh như Bình Định. Cơ mà, khách sạn gần biển ở Tuy Hòa (Phú Yên) cũng khá là hiếm, toàn dọc đường Hùng Vương hoặc ở trung tâm thành phố (cách biển khoảng 1km).

Một khách sạn gần biển, gần quảng trường, địa điểm ăn uống, tiêu chuẩn khoảng 2 sao, vào mùa thấp điểm giá cũng chỉ 250k-300k/ngày đối phòng đơn thường, 350k-400k/ngày đối với phòng đơn biển. Vào mùa cao điểm thì giá phòng tăng lên khoảng 50k-100k. Các khách sạn chất lượng ổn mà nằm ở trung tâm thành phố, xa biển, mùa thấp điểm chỉ 200k-250k/ngày/phòng đơn thôi.

Bạn tham khảo thêm bài viết các khách sạn giá rẻ ở Phú Yên mình đã từng ở lại để chọn được khách sạn chất lượng, giá lại cực kì ổn được trải nghiệm bởi chính bản thân mình nha.hi

Chi phí cụ thể chi việc nghỉ ngơi ở Phú Yên (cho 2 người):

+ Homestay giá rẻ: 100k-200k/phòng đơn/2 người/đêm

+ Khách sạn 1-2 sao hoặc homestay đẹp: 250k-350k/phòng đơn/2 người/đêm

+ Resort cao cấp: 800k-1000k/phòng đơn/2 người/đêm

NOTE: Nếu đi vào mùa cao điểm (tháng 6 đến tháng 9) chi phí cho mỗi phòng sẽ tăng thêm khoảng 100k-200k.

CHI PHÍ VÉ THAM QUAN

Nhìn chung thì chi phí tham quan cơ bản ở Phú Yên không hề tốn kém như ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc, bởi chi phí tham quan đều cực thấp hoặc miễn phí.

Mình sẽ liệt kê cụ thể phía dưới đây (chi phí theo từng người), bạn đi điểm nào thì tính vào nha.

+ Giá vé tham quan Gành Đá Đĩa: 20k + 3k (tiền gửi xe)

+ Hải đăgng Ghềnh Đèn: 5k (tiền gửi xe)

+ Bãi Xép: 5k (tiền gửi xe)

+ Hòn Yến: 5k (tiền gửi xe)

+ Giá vé tham quan Hải Đăng – Mũi Điện: 20k (tiền vé) + 5k (tiền gửi xe).

+ Vé tham quan Nhất Tự Sơn: 50k

+ Tháp Nhạn: 5k (tiền gửi xe)

+ Vũng Rô: Miễn phí cano ra bè nểu ra đó ăn

+ Hòn Nưa: Thuê cano (tàu) từ bè Vũng Rô mất khoảng 100k-120k/người

+ Di tích tàu không số: 5k (tiền gửi xe)

+ Nhà thờ Mằng Lăng: 5k (tiền gửi xe)

+ Cầu gỗ Ông Cọp: 4k/người

Ngoài ra các địa điểm thì cũng toàn miễn phí cả.

Tham khảo thêm: 16 địa điểm du lịch Phú Yên không thể bỏ qua

CHI PHÍ ĂN UỐNG Ở PHÚ YÊN

Cái này khó đấy nha.hi. Cũng bởi mỗi người có gu ăn uống và tài chính khác nhau nên thật sự quá khó cho mình để đưa ra con số chính xác. Cơ mà chi phí ăn uống ở Phú Yên chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều các tỉnh thành khác, bởi giá đồ ăn, đồ uống ở Phú Yên thuộc top rẻ nhất cả nước. Mình nghĩ mỗi ngày chi phí ăn uống trung bình của một người cũng chỉ khoảng 150k là căng (trừ khi lúc nào cũng ăn hải sản thì sẽ hơn đôi chút.hi).

Mũi Điện ở Phú Yên

Ngoài ra các chi phí phát sinh khác như mua quà ở chợ Tuy Hòa, gửi xe… mình tính vào khoảng 300k/người cho toàn chuyến đi.

TỔNG CHI PHÍ ĐI DU LỊCH PHÚ YÊN TỰ TÚC

Nói thật là đến Phú Yên đắt nhất là ở vé máy bay thôi, còn lại thì rẻ vô cùng rẻ luôn.hi. Và ở đây mình không thể đưa ra 1 con số chính xác cho riêng bạn được, nên mình xin đưa ra một phép tính tương đối, đối với các bạn đi Phú Yên khoảng 3 ngày 2 đêm xuất phát từ Hà Nội bằng máy bay, đi những điểm cơ bản nhất, di chuyển bằng xe máy:

2000k(vé máy bay) + 350k(phương tiện di chuyển, đã gồm xăng) + 400k(khách sạn) + 200k(Nam Phú Yên) + 200k (Bắc Phú Yên) + 450k (ăn uống, có 1 bữa hải sản) + 300k (phát sinh) = 3900k/người

Còn với các bạn ở Sài Gòn thì giá vé máy bay rẻ hơn nên thì mất chừng 3500k thôi!

Rất mong với những phân tích này, chúng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “đi du lịch Phú Yên tự túc hết bao nhiêu tiền?”. Và mình cũng xin chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Yên thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button