Thủ Thuật

Google Play Store có thể sẽ hiển thị lại các thông báo cập nhật ứng dụng

Google đã loại bỏ thông báo hiển thị sau khi các ứng dụng được cập nhật từ Play Store vào đầu năm nay. Trước đây, bất cứ khi nào Play Store update một loạt ứng dụng, nó sẽ hiển thị thông báo trong bảng thông báo. Hiện tại, dường như Google Play Store một lần nữa có thể sẽ hiển thị thông báo cập nhật ứng dụng.

Vào đầu năm nay, Google đã loại bỏ thông báo cập nhật ứng dụng từ Play Store dẫn đến việc công ty nhận rất nhiều chỉ trích từ người dùng Android trên toàn cầu. Động thái này có nghĩa là người dùng không còn nhận được thông báo update ứng dụng trên thiết bị của họ nữa. Xem xét rằng các ứng dụng có xu hướng cập nhật âm thầm trong nền, đây là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Ngay sau đó, một ứng dụng đã xuất hiện trên Play Store để khôi phục chức năng này cho những người dùng đang nhớ nó.

Bây giờ, dường như Google đang thay đổi lập trường về tính năng này và có lẽ đang trong quá trình đưa nó quay trở lại. Một số ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Android Police cho thấy Play Store hiển thị một thông báo cho tất cả các bản cập nhật ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của họ. Tính năng có mặt trên điện thoại Pixel 3a đang chạy Android 11 beta và trên Play Store phiên bản 20.7.16-all [0] [PR] 317546459.

Google Play Store có thể sẽ hiển thị lại các thông báo cập nhật ứng dụng

=> Link tải Google Play cho Android

Đây có thể là một chuyển đổi phía máy chủ từ Google vì việc cài đặt phiên bản Play Store mới nhất không khôi phục thông báo cập nhật ứng dụng trên OnePlus 8 Pro trong một thử nghiệm. Không rõ liệu Google có khôi phục thông báo cập nhật ứng dụng từ Play Store hay tính năng này xuất hiện trên Pixel 3a do nhầm lẫn. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta sẽ có được câu trả lời rõ ràng về điều này trong vài tuần tới. Ngoài ra, nếu các bạn chưa biết cách tải file APK trên Google Play về điện thoại của mình như thế nào trong trường hợp thiết bị không hỗ trợ, hãy tham khảo Cách tải file APK từ Google Play tại đây nhé

Bên cạnh đó, thông tin Google thông báo các phiên bản cũ của một số ứng dụng G Suite sẽ dừng hoạt động từ tháng 8 nếu người dùng không cập nhật lên phiên bản mới nhất, danh sách ứng dụng đã có chi tiết trong bài viết, mời các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button