Game

GTA The Trilogy: Definitive Edition hé lộ cấu hình không quá nặng nề trên PC

Sau những thông tin hé lộ trước đây thì nay Rockstar Games đã chính thức công bố cấu hình tối thiểu và đề nghị dành cho GTA: The Trilogy Definitive Edition trên PC, với chỉ số đáng chú ý nhất là yêu cầu dung lượng ổ cứng

Năm 2013, tựa game Grand Theft Auto V ra mắt, và nhanh chóng sau đó đã trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho Rockstar Games. Tuy vậy, cộng đồng game thủ vẫn không thể nào quên được những phiên bản GTA cũ hơn, mà cụ thể là bộ ba game GTA 3 – GTA Vice City – GTA San Andreas, loạt game có sự gắn kết và liên đới vô cùng mạnh mẽ về mặt nội dung, bối cảnh và nhân vật. Suốt nhiều năm, mọi người không ngừng kì vọng vào một phiên bản nâng cấp của các phiên bản kinh điển này, bên cạnh phần game tiếp theo. Và sau một thời gian chờ đợi cùng vô số các tin đồn, cuối cùng Rockstar Games đã chính thức công bố Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition vào đầu tháng này. Với những nâng cấp và cải thiện về đồ họa, tỉ lệ khung hình, cơ chế điều khiển, GTA: The Trilogy Definitive Edition hứa hẹn mang đến trải nghiệm hiện đại cho các tựa game kinh điển.

Gần đây, Rockstar đã ra mắt đoạn trailer hé lộ những hình ảnh gameplay và các nâng cấp đồ họa của phiên bản Definitive Edition. Với hệ thống ánh sáng được bổ sung, mô hình nhân vật được cập nhật và độ phân giải cải thiện rất nhiều, Definitive Edition đã tạo ra những ấn tượng ban đầu khá tốt với nhiều người hâm mộ. Dĩ nhiên nó cũng đi kèm với mối quan tâm về yêu cầu phần cứng dành cho PC để có thể chạy mượt phiên bản này, và Rockstar cũng phần nào hiểu được những quan tâm đó. Mới đây, hãng đã công bố chính thức yêu cầu hệ thống dành cho Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition ở hai mức tối thiểu và tối đa, với thông số đáng chú ý nhất là yêu cầu về dung lượng ổ đĩa. Để ít nhất chơi được game, người dùng sẽ cần đến chiếc máy có Intel Core i5-6600K hoặc AMD FX-6300, 8GB Ram, card đồ họa NVidia GeForce GTX 760 2GB hoặc AMD Radeon R9 280 3GB. Với những người hướng đến sự mượt mà, cần sử dụng bộ xử lý Intel Core i7-2700K hoặc AMD Ryzen 5 2600, 16GB Ram, card đồ họa Nvidia Geforce GTX 970 4GB hoặc AMD Radeon RX 570 4GB.

GTA The Trilogy: Definitive Edition hé lộ cấu hình không quá nặng nề trên PC 2

Thông số đáng quan tâm nhất cho cả hai mức tối thiểu và tối đa chính là dung lượng ổ cứng yêu cầu đến 45GB. Đây là một mức dung lượng khá nặng đối với những tựa game ra đời từ thập niên trước, do đó đã khiến không ít người tò mò về những nâng cấp mà Rockstar áp dụng. Một số người hâm mộ sau khi xem qua đoạn trailer thể hiện các nâng cấp đồ họa thì cảm thấy chúng không xứng với cấu hình đề nghị, trong khi số khác cảm thấy đây là các chỉ số bình thường, dựa trên các chỉ số ánh sáng và độ phản chiếu được cải thiện đáng kể. Với việc GTA: The Trilogy Definitive Edition chạy trên nền tảng Unreal Engine 4, những yêu cầu hệ thống này khá phổ biến. Dĩ nhiên rất khó để khẳng định chất lượng thực sự của trò chơi chỉ với một trailer duy nhất, nhưng rõ ràng đã có những cải tiến đáng kể về mặt ánh sáng, khoảng cách tầm nhìn và độ phản chiếu.

GTA The Trilogy: Definitive Edition hé lộ cấu hình không quá nặng nề trên PC 3

Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition sẽ phát hành bản kĩ thuật số vào ngày 11 tháng 11 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch, với bản đĩa phát hành vào ngày 7 tháng 12.

Cấu hình tối thiểu

+ Hệ điều hành: Win 10 64-bit
+ CPU: Intel Core i5-6600K hoặc AMD FX-6300
+ GPU: Nvidia GeForce GTX 760 2GB hoặc AMD Radeon R9 280 3GB
+ RAM: 8GB
+ HDD: 45GB

Cấu hình đề nghị

+ Hệ điều hành: Win 10 64-bit
+ CPU: Intel Core i7-2700k hoặc AMD Ryzen 5 2600
+ GPU: Nvidia GeForce GTX  970 4GB hoặc AMD Radeon RX 570 4GB
+ RAM: 16GB
+ HDD: 45GB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button